(HBĐT) - Ngày 17/7, đại diện MTTQ huyện Kim Bôi đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình chị Bùi Thì Tình là hộ vừa bị cháy nhà tại xóm Khăm, xã Bình Sơn số tiền 5 triệu đồng. Đồng thời, yêu cầu chính quyền địa phương nhanh chóng vận động các tổ chức đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn giúp đỡ, hỗ trợ làm lại nhà cho gia đình chị Tình sớm ổn định cuộc sống.
Đại diện MTTQ huyện Kim Bôi thăm hỏi và hỗ trợ tiền cho gia đình chị Bùi Thị Tình.

Trước đó, vào hồi 17h ngày 16/7 đã xảy ra vụ cháy nhà của chị Bùi Thị Tình, sinh năm 1985. Qua trao đổi với chị Tình được biết, trước đó, chị có nấu ăn bữa trưa cho gia đình tại bếp, nấu xong chị có dụi củi đi nhưng do thời tiết nắng nóng, củi vẫn âm ỉ lan rộng bám vào các vật khác dễ cháy nên lửa bùng cháy. Khi phát hiện cháy có 2 cháu nhỏ đang chơi ngoài sân là cháu Hiệu, sinh năm 2009 con của chị Tình và cháu Cường sinh năm 2008 cùng xóm đã chạy ra vườn keo nơi chị Tình đang lao động báo tình hình. Chị Tình chạy về nhà, thấy đám cháy phát ra từ bếp rồi cháy lan ra nhà sàn chính, chị liền hô hoán bà con nhân dân đến giúp gia đình dập cháy. Đến 19h, đám cháy được dập tắt hoàn toàn, không có thiệt hại về người. Qua xác minh nhà sàn làm bằng gỗ, lợp mái tôn có diện tích khoảng 65 m2, căn bếp nơi phát cháy đầu tiên ngay sát cạnh nhà sàn có diện tích 10 m2 làm bằng vách gỗ lợp ngói và các vật dụng trong nhà đều cháy rụi. Giá trị thiệt hại ước tính 200 triệu đồng.Ngôi nhà của chị Bùi Thị Tình, xóm Khăm, xã Bình Sơn, Kim Bôi bị cháy rụi, thiệt hại ước tính 200 triệu đồng


Đinh Thắng

Các tin khác


Huyện Lạc Thủy phát huy khối đoàn kết dân tộc và tôn giáo

(HBĐT) - Huyện Lạc Thủy hiện có 15 xã, thị trấn với tổng dân số khoảng 60.380 người. Những năm qua, cấp ủy, chính quyền địa phương luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, với ưu tiên hàng đầu là củng cố khối đoàn kết các dân tộc và tôn giáo trong huyện.

Đóng giả nhóm người mặt đen cầm đầu gà để "câu like" sẽ xử lý thế nào?

Những ngày qua, mạng xã hội chia sẻ nhiều hình ảnh về nhóm người kỳ dị mặc đồ đen, bôi đen mặt, cầm đầu gà và xúc xích... đi ăn xin khiến nhiều người hoang mang. Đáng chú ý, sự việc này bị một số cá nhân lợi dụng để tung tin đồn nhảm nhằm mục đích "câu like", khiến dư luận càng thêm phẫn nộ.

1.000 đoàn viên, thanh niên tham gia Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”

(HBĐT) - Ngày 8/12, tại Khu Công nghiệp Lương Sơn (Lương Sơn), Hội LHTN tỉnh Hòa Bình phối hợp với Trung ương Đoàn tổ chức Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2019. Đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, huyện Lương Sơn và 1.000 ĐVTN, học sinh, công nhân các trường học, công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Lương Sơn tham dự.Hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo” tại xã Trung Thành

(HBĐT) - Ngày 5/12, tại Trạm y tế xã Trung Thành (Đà Bắc), Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Viettel Hòa Bình tổ chức chương trình Hành trình "Quân đội chung tay vì người nghèo”. Tham dự có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, huyện Đà Bắc, Viettel Hòa Bình cùng đông đảo nhân dân trong xã.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục