(HBĐT) - Ngày 17/7, đại diện MTTQ huyện Kim Bôi đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình chị Bùi Thì Tình là hộ vừa bị cháy nhà tại xóm Khăm, xã Bình Sơn số tiền 5 triệu đồng. Đồng thời, yêu cầu chính quyền địa phương nhanh chóng vận động các tổ chức đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn giúp đỡ, hỗ trợ làm lại nhà cho gia đình chị Tình sớm ổn định cuộc sống.
Đại diện MTTQ huyện Kim Bôi thăm hỏi và hỗ trợ tiền cho gia đình chị Bùi Thị Tình.

Trước đó, vào hồi 17h ngày 16/7 đã xảy ra vụ cháy nhà của chị Bùi Thị Tình, sinh năm 1985. Qua trao đổi với chị Tình được biết, trước đó, chị có nấu ăn bữa trưa cho gia đình tại bếp, nấu xong chị có dụi củi đi nhưng do thời tiết nắng nóng, củi vẫn âm ỉ lan rộng bám vào các vật khác dễ cháy nên lửa bùng cháy. Khi phát hiện cháy có 2 cháu nhỏ đang chơi ngoài sân là cháu Hiệu, sinh năm 2009 con của chị Tình và cháu Cường sinh năm 2008 cùng xóm đã chạy ra vườn keo nơi chị Tình đang lao động báo tình hình. Chị Tình chạy về nhà, thấy đám cháy phát ra từ bếp rồi cháy lan ra nhà sàn chính, chị liền hô hoán bà con nhân dân đến giúp gia đình dập cháy. Đến 19h, đám cháy được dập tắt hoàn toàn, không có thiệt hại về người. Qua xác minh nhà sàn làm bằng gỗ, lợp mái tôn có diện tích khoảng 65 m2, căn bếp nơi phát cháy đầu tiên ngay sát cạnh nhà sàn có diện tích 10 m2 làm bằng vách gỗ lợp ngói và các vật dụng trong nhà đều cháy rụi. Giá trị thiệt hại ước tính 200 triệu đồng.Ngôi nhà của chị Bùi Thị Tình, xóm Khăm, xã Bình Sơn, Kim Bôi bị cháy rụi, thiệt hại ước tính 200 triệu đồng


Đinh Thắng

Các tin khác


Nhập, điều chỉnh 87 thôn, xóm, khu phố của 7 huyện trong toàn tỉnh

(hbñt) - Ngày 12/8, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1706/QĐ-UBND về việc nhập, điều chỉnh, đặt tên, đổi tên và thành lập mới thôn, xóm, khu phố thuộc 28 xã, thị trấn của các huyện: Lạc Sơn, Mai Châu, Lạc Thủy, Kim Bôi, Lương Sơn, Đà Bắc và Tân Lạc.

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh hoạt động tình nguyện "Kỳ nghỉ hồng" 2019 tại huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Ngày 17/8, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Kim Bôi tổ chức chương trình tình nguyện "Kỳ nghỉ hồng" năm 2019 tại xã Bình Sơn.

Thành phố Hòa Bình vào thu

(HBĐT) - Thành phố Hòa Bình thu đã "chạm” ngõ, nhẹ nhàng, thướt tha. Trời cao xanh vời vợt, trong veo, cây cối như xanh mướt, thoang thoảng đâu đây hương hoa sữa nồng nàn. Một chút lá sấu vàng rơi trên hè phố nhỏ. Sông Đà - nước lững lờ trôi. Phố phường khoác lên mình tấm áo mới, rực rỡ cờ hoa nhớ ngày cùng với cả dân tộc vùng lên khởi nghĩa, giành độc lập. Lòng người bâng khuâng chộn rộn. Với người dân thành phố, mỗi mùa thu sang chứng kiến sự thay đổi không ngừng nghỉ và là phút thư thái lắng lòng nhớ về những kỷ niệm đã qua.

Thực phẩm chay giảm giá mạnh trong tháng Vu lan

Trong 2 ngày 14 và 15-8 (cũng là rằm tháng 7 âm lịch), khách hàng tấp nập đến các nhà hàng, quán ăn chay. Các siêu thị cũng tăng số lượng món chay trong thực đơn thực phẩm chế biến sẵn để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ thực phẩm chay tăng đột biến trong dịp lễ Vu lan. Các mặt hàng đậu hũ, nấm tươi, rau củ, trái cây và thực phẩm công nghệ chay cũng đặc biệt đắt hàng trong những ngày gần đây.

Phó giám đốc Sở Nông nghiệp Hà Nội rơi từ tầng 27 tử vong

Ông Phạm Văn Khương, Phó giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội bị rơi từ tầng 27 một chung cư ở quận Cầu Giấy chiều qua.

Khánh thành và bàn giao nhà tình thương tại xã Yên Trị

(HBĐT) - Ngày 15/8, Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Thủy phối hợp với UBND xã Yên Trị tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình thương cho gia đình ông Bùi Văn Tiềm tại xóm Minh Sơn, xã Yên Trị (Yên Thủy).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục