Từ đêm qua đến sáng 17-7, các nhân viên tại nút giao IC17 (cao tốc Nội Bài - Lào Cai), thuộc khu vực xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai rất vất vả để ngăn không cho các xe chở quá tải trọng vào cao tốc lưu thông theo hướng Lào Cai - Hà Nội.


 Xe chở quá tải xếp hàng dài tại nút giao IC17, cao tốc Nội Bài-Lào Cai, sáng 17-7.

Có mặt tại nút giao IC17, chúng tôi bắt gặp gần 20 xe tải hạng nặng, loại ba đến năm trục bánh, đỗ thành hàng dài trên đường lên cao tốc và quốc lộ 4E, cản trở giao thông tại khu vực này.

Theo ông Phạm Thái Long, Phó Giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ đường cao tốc Việt Nam, kiêm Giám đốc Ban điều hành đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai, từ khoảng 11 giờ đêm ngày 16 đến sáng 17-7, gần 20 xe tải hạng nặng, loại ba đến năm trục bánh chở hàng quá tải, đi vào nút giao IC17 để lên cao tốc Nội Bài - Lào Cai chở hàng về Hà Nội. Do chở quá tải trọng quy định nên các nhân viên tại nút giao này kiên quyết bắt quay đầu, không cho vào đường cao tốc để lưu thông, lập tức các xe này dừng đỗ tại đường lên cao tốc và quốc lộ 4E, thuộc xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng (Lào Cai), làm cản trở giao thông tại đây.

 

Theo các nhân viên tại nút giao IC17, chủ yếu các xe nói trên chở quặng sắt, thường vượt tải trọng từ 130% đến hơn 200%. Theo quy định các xe chỉ được chở tối đa đến 52,8 tấn, tuy nhiên các xe thường chở từ 60-80 tấn, cá biệt có xe chở đến 124 tấn. Tại hiện trường, các xe chở quá tải nói trên phần lớn mang biển số 19 và 22 (Phú Thọ và Tuyên Quang), một số xe còn kèm theo "phù hiệu” gồm ba chữ HTH màu đỏ.

Ban Giám đốc cao tốc Nội Bài-Lào Cai đang phối hợp các lực lượng chức năng tại địa phương để "giải tỏa” số xe chở quá tải trọng nói trên. Biện pháp được đưa ra là, buộc các xe quay lại nơi cấp hàng để hạ tải, sau đó mới được vào đường cao tốc lưu thông theo quy định.

Trước đó, vào đêm 6-7, hàng chục xe tải chở quặng quá tải đã "dồn cục” tại nút vào cao tốc ở Trạm thu phí Km 237 (Lào Cai), khi các nhân viên ở đây kiên quyết bắt quay đầu, không cho vào cao tốc để lưu thông về Hà Nội.

TheoNhanDan

 

Các tin khác


Nhập, điều chỉnh 87 thôn, xóm, khu phố của 7 huyện trong toàn tỉnh

(hbñt) - Ngày 12/8, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1706/QĐ-UBND về việc nhập, điều chỉnh, đặt tên, đổi tên và thành lập mới thôn, xóm, khu phố thuộc 28 xã, thị trấn của các huyện: Lạc Sơn, Mai Châu, Lạc Thủy, Kim Bôi, Lương Sơn, Đà Bắc và Tân Lạc.

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh hoạt động tình nguyện "Kỳ nghỉ hồng" 2019 tại huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Ngày 17/8, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Kim Bôi tổ chức chương trình tình nguyện "Kỳ nghỉ hồng" năm 2019 tại xã Bình Sơn.

Thành phố Hòa Bình vào thu

(HBĐT) - Thành phố Hòa Bình thu đã "chạm” ngõ, nhẹ nhàng, thướt tha. Trời cao xanh vời vợt, trong veo, cây cối như xanh mướt, thoang thoảng đâu đây hương hoa sữa nồng nàn. Một chút lá sấu vàng rơi trên hè phố nhỏ. Sông Đà - nước lững lờ trôi. Phố phường khoác lên mình tấm áo mới, rực rỡ cờ hoa nhớ ngày cùng với cả dân tộc vùng lên khởi nghĩa, giành độc lập. Lòng người bâng khuâng chộn rộn. Với người dân thành phố, mỗi mùa thu sang chứng kiến sự thay đổi không ngừng nghỉ và là phút thư thái lắng lòng nhớ về những kỷ niệm đã qua.

Thực phẩm chay giảm giá mạnh trong tháng Vu lan

Trong 2 ngày 14 và 15-8 (cũng là rằm tháng 7 âm lịch), khách hàng tấp nập đến các nhà hàng, quán ăn chay. Các siêu thị cũng tăng số lượng món chay trong thực đơn thực phẩm chế biến sẵn để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ thực phẩm chay tăng đột biến trong dịp lễ Vu lan. Các mặt hàng đậu hũ, nấm tươi, rau củ, trái cây và thực phẩm công nghệ chay cũng đặc biệt đắt hàng trong những ngày gần đây.

Phó giám đốc Sở Nông nghiệp Hà Nội rơi từ tầng 27 tử vong

Ông Phạm Văn Khương, Phó giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội bị rơi từ tầng 27 một chung cư ở quận Cầu Giấy chiều qua.

Khánh thành và bàn giao nhà tình thương tại xã Yên Trị

(HBĐT) - Ngày 15/8, Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Thủy phối hợp với UBND xã Yên Trị tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình thương cho gia đình ông Bùi Văn Tiềm tại xóm Minh Sơn, xã Yên Trị (Yên Thủy).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục