Từ đêm qua đến sáng 17-7, các nhân viên tại nút giao IC17 (cao tốc Nội Bài - Lào Cai), thuộc khu vực xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai rất vất vả để ngăn không cho các xe chở quá tải trọng vào cao tốc lưu thông theo hướng Lào Cai - Hà Nội.


 Xe chở quá tải xếp hàng dài tại nút giao IC17, cao tốc Nội Bài-Lào Cai, sáng 17-7.

Có mặt tại nút giao IC17, chúng tôi bắt gặp gần 20 xe tải hạng nặng, loại ba đến năm trục bánh, đỗ thành hàng dài trên đường lên cao tốc và quốc lộ 4E, cản trở giao thông tại khu vực này.

Theo ông Phạm Thái Long, Phó Giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ đường cao tốc Việt Nam, kiêm Giám đốc Ban điều hành đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai, từ khoảng 11 giờ đêm ngày 16 đến sáng 17-7, gần 20 xe tải hạng nặng, loại ba đến năm trục bánh chở hàng quá tải, đi vào nút giao IC17 để lên cao tốc Nội Bài - Lào Cai chở hàng về Hà Nội. Do chở quá tải trọng quy định nên các nhân viên tại nút giao này kiên quyết bắt quay đầu, không cho vào đường cao tốc để lưu thông, lập tức các xe này dừng đỗ tại đường lên cao tốc và quốc lộ 4E, thuộc xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng (Lào Cai), làm cản trở giao thông tại đây.

 

Theo các nhân viên tại nút giao IC17, chủ yếu các xe nói trên chở quặng sắt, thường vượt tải trọng từ 130% đến hơn 200%. Theo quy định các xe chỉ được chở tối đa đến 52,8 tấn, tuy nhiên các xe thường chở từ 60-80 tấn, cá biệt có xe chở đến 124 tấn. Tại hiện trường, các xe chở quá tải nói trên phần lớn mang biển số 19 và 22 (Phú Thọ và Tuyên Quang), một số xe còn kèm theo "phù hiệu” gồm ba chữ HTH màu đỏ.

Ban Giám đốc cao tốc Nội Bài-Lào Cai đang phối hợp các lực lượng chức năng tại địa phương để "giải tỏa” số xe chở quá tải trọng nói trên. Biện pháp được đưa ra là, buộc các xe quay lại nơi cấp hàng để hạ tải, sau đó mới được vào đường cao tốc lưu thông theo quy định.

Trước đó, vào đêm 6-7, hàng chục xe tải chở quặng quá tải đã "dồn cục” tại nút vào cao tốc ở Trạm thu phí Km 237 (Lào Cai), khi các nhân viên ở đây kiên quyết bắt quay đầu, không cho vào cao tốc để lưu thông về Hà Nội.

TheoNhanDan

 

Các tin khác


Huyện Lạc Thủy phát huy khối đoàn kết dân tộc và tôn giáo

(HBĐT) - Huyện Lạc Thủy hiện có 15 xã, thị trấn với tổng dân số khoảng 60.380 người. Những năm qua, cấp ủy, chính quyền địa phương luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, với ưu tiên hàng đầu là củng cố khối đoàn kết các dân tộc và tôn giáo trong huyện.

Đóng giả nhóm người mặt đen cầm đầu gà để "câu like" sẽ xử lý thế nào?

Những ngày qua, mạng xã hội chia sẻ nhiều hình ảnh về nhóm người kỳ dị mặc đồ đen, bôi đen mặt, cầm đầu gà và xúc xích... đi ăn xin khiến nhiều người hoang mang. Đáng chú ý, sự việc này bị một số cá nhân lợi dụng để tung tin đồn nhảm nhằm mục đích "câu like", khiến dư luận càng thêm phẫn nộ.

1.000 đoàn viên, thanh niên tham gia Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”

(HBĐT) - Ngày 8/12, tại Khu Công nghiệp Lương Sơn (Lương Sơn), Hội LHTN tỉnh Hòa Bình phối hợp với Trung ương Đoàn tổ chức Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2019. Đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, huyện Lương Sơn và 1.000 ĐVTN, học sinh, công nhân các trường học, công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Lương Sơn tham dự.Hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo” tại xã Trung Thành

(HBĐT) - Ngày 5/12, tại Trạm y tế xã Trung Thành (Đà Bắc), Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Viettel Hòa Bình tổ chức chương trình Hành trình "Quân đội chung tay vì người nghèo”. Tham dự có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, huyện Đà Bắc, Viettel Hòa Bình cùng đông đảo nhân dân trong xã.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục