(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh thực hiện thanh tra chuyên ngành tại 73 đơn vị (theo kế hoạch là 44 đơn vị, đột xuất là 29 đơn vị), kiểm tra tại 28 đơn vị. Qua công tác thanh tra, kiểm tra đã phát hiện và truy đóng cộng nối thời gian cho 117 lao động với số tiền là trên 1,2 tỷ đồng. Truy đóng chênh lệch mức đóng 16 lao động với số tiền truy đóng là 40 triệu đồng.

Qua công tác thanh, kiểm tra đã góp phần thu hồi giảm nợ đóng BHXH, BHYT, BHTN với số tiền trên 17 tỷ đồng; thoái thu 29 trường hợp không thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc chuyển sang tham gia BHXH tự nguyện. Ngành đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính là 7 đơn vị, số tiền xử phạt vi phạm hành chính là 90 triệu đồng. Bộ phận "một cửa" đã thực hiện tiếp và trả lời 174 lượt người đến hỏi về chế độ chính sách BHXH, BHYT.

                                                                               Việt Lâm

Các tin khác


Người cao tuổi tích cực phát huy vai trò "Tuổi cao - Gương sáng"

(HBĐT) - Những năm qua, các cấp Hội Người cao tuổi (NCT) trong tỉnh không chỉ nêu gương sáng trong lao động, sản xuất, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng NTM, đời sống văn hóa ở khu dân cư... mà còn phát huy bản lĩnh chính trị, kinh nghiệm sống, tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh. Qua đó, khẳng định vai trò, tầm quan trọng của NCT trong cộng đồng xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển KT-XH địa phương.

Lan tỏa những yêu thương trong cộng đồng

(HBĐT) - Với tinh thần "tương thân, tương ái”, bằng những việc làm thiết thực, những năm qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh đã phát huy vai trò nòng cốt, là cầu nối tin cậy để các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm trong và ngoài tỉnh tham gia hỗ trợ, giúp đỡ những người nghèo, hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trên địa bàn tỉnh.

Ổn định đời sống người dân vùng thiên tai

(HBĐT) - Với mục tiêu phải đảm bảo an toàn và chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền, các tổ chức xã hội tỉnh luôn quan tâm thực hiện công tác bố trí ổn định dân cư cấp bách, lâu dài cho người dân vùng thường xuyên xảy ra thiên tai. Từ đó, nhiều ngôi làng tái định cư (TĐC) được quy hoạch khang trang, người dân yên tâm phát triển kinh tế, góp phần xóa đói, giảm nghèo.

Hơn 300 lao động tham gia phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Tân Lạc

(HBĐT) - Ngày 24/9, tại Trạm dừng nghỉ Quốc lộ 6, thị trấn Mãn Đức, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với UBND huyện Tân Lạc tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động năm 2020. Tham gia phiên giao dịch có 25 doanh nghiệp, cơ sở dạy nghề.

Ký kết thỏa thuận hợp tác tăng “Phúc lợi cho đoàn viên và người lao động"

(HBĐT) - Ngày 24/9, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh, Công ty CP thực phẩm Nanofood và Công ty CP hỗ trợ dịch vụ thanh toán Việt Phú tổ chức hội nghị ký kết thỏa thuận hợp tác chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh

Phát huy quyền làm chủ, tham gia quản lý xã hội của Nhân dân

(HBĐT) - Hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân (TTND), Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng (GSĐTCCĐ) các xã, phường, thị trấn là hình thức giám sát của xã hội. Trong đó, tập trung giám sát hoạt động của cơ quan, đơn vị cấp xã và việc thực hiện các dự án đầu tư liên quan đến lợi ích của cộng đồng tại cơ sở. Đây là một trong những hình thức giám sát quan trọng của MTTQ nhằm phát huy dân chủ, động viên Nhân dân thực hiện quyền làm chủ, tham gia quản lý xã hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục