(HBĐT) - Kỳ nghỉ hè là thời gian nghỉ ngơi, vui chơi của mọi lứa tuổi học sinh sau 1 năm học tập căng thẳng, các em có cơ hội được tham gia những hoạt động mong muốn. Tuy nhiên, làm thế nào để các em có một kỳ nghỉ hè bổ ích, lý thú, tránh được những tai nạn thương tích đáng tiếc xảy ra là điều băn khoăn, lo lắng của các bậc làm cha mẹ. Bởi vậy, việc lựa chọn cho con em mình tham gia các lớp học năng khiếu, rèn luyện kỹ năng trong dịp hè đã và đang nhận được sự quan tâm của của nhiều phụ huynh. 


Đúng 8 h, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh (phường Phương Lâm - TP Hòa Bình), lớp dạy bơi nhộn nhịp bố, mẹ đưa con đến học. Chị Nguyễn Thùy Liên ở phường Phương Lâm đưa cháu Lê Quý Phúc đến học bơi cho biết: Học bơi không chỉ tăng cường sức khỏe, hỗ trợ chiều cao mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, tạo sự thoải mái, vui vẻ trong cuộc sống hàng ngày. Chị Nguyễn Thị Hiền ở phường Đồng Tiến chia sẻ: Trước thực trạng trẻ em bị tử vong do đuối nước đáng báo động như hiện nay, thì việc cho trẻ học bơi phần nào hạn chế những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra. Nên khi biết Nhà Thiếu nhi tỉnh mở lớp dạy bơi, tôi đăng ký cho con đi học ngay.Lớp học võ taekwondo ở Nhà Thiếu nhi tỉnh thu hút đông đảo các em nhỏ tham gia. 

Bên cạnh lớp dạy bơi, các lớp dạy vẽ, khiêu vũ, múa, thanh nhạc, organ, piano, taekwondo… cũng nhộn nhịp không kém. Chị Nguyễn Thị Hương ở xã Trung Minh chia sẻ: Con gái tôi khá nhút nhát nên sau khi kết thúc năm học, tôi đăng ký cho cháu tham gia lớp võ thuật taekwondo. Từ hôm đi học, tôi thấy cháu năng động, kỷ luật và bạo dạn lên nhiều. Được thấy con say mê tập luyện và tiến bộ qua từng buổi học, cùng các bạn vui vẻ trò chuyện trong giờ giải lao, tôi rất vui. 

Khi xã hội ngày càng phát triển, những sân chơi mang tính giải trí, rèn luyện kỹ năng sống càng cần thiết đối với thiếu nhi. Để giúp trẻ có sân chơi bổ ích, trí tuệ và lành mạnh, hàng năm, Nhà Thiếu nhi tỉnh đều mở lớp học đàn, thanh nhạc, khiêu vũ, múa... Chị Nguyễn Thị Ngọc Lan, Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh cho biết: Để các em có một sân chơi bổ ích, an toàn, đơn vị đã tiến hành tu sửa, bảo dưỡng cơ sở vật chất và xây mới 1 dãy nhà, mở rộng thêm khu tập luyện, bảo đảm điều kiện tốt nhất để duy trì các hoạt động trong suốt dịp hè diễn ra. Riêng khu vực bể bơi, chúng tôi đã xã hội hóa luôn được mở cửa và hoạt động dưới sự giám sát chặt chẽ của đội ngũ nhân viên cứu hộ. Tại đây, các em nhỏ không chỉ được bơi lội thỏa thích mà còn được các thầy giáo hướng dẫn kỹ năng bơi và xử lý tình huống đuối nước… So với các năm trước, năm nay, số lượng các cháu tham gia sinh hoạt hè đông hơn. Từ đầu kỳ nghỉ hè đến nay luôn duy trì trên 300 cháu.

Anh Nguyễn Huy Hoàng, huấn luyện viên trưởng lớp taekwondo cho biết: Hàng năm, chúng tôi vẫn đưa vận động viên đi thi đấu, đưa các huấn luyện viên đi tập huấn cấp quốc gia. Nhu cầu của phụ huynh và học sinh đông, nên chúng tôi mở thêm 2 lớp của hệ thống giáo dục Dạ Hợp (bờ trái sông Đà - TP Hòa Bình). Tháng 7 này, số lượng các em đăng ký học vẫn tăng, chúng tôi có kế hoạch phân chia lớp, độ tuổi, cấp đai hợp lý để tạo tâm lý cho các em vừa học vừa chơi được thoải mái.

Mong rằng các cấp, ngành tạo điều kiện có nhiều lớp học năng khiếu trong dịp hè hơn nữa để thu hút học sinh tham gia. Nhất là đối với những gia đình bố mẹ đi làm cả ngày có thể yên tâm đưa con đến các lớp học. Qua đó cho các em có một môi trường an toàn, lành mạnh, tránh xa chơi game hay những trò nghịch ngợm vô bổ.

L.N

Các tin khác


Người cao tuổi tích cực phát huy vai trò "Tuổi cao - Gương sáng"

(HBĐT) - Những năm qua, các cấp Hội Người cao tuổi (NCT) trong tỉnh không chỉ nêu gương sáng trong lao động, sản xuất, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng NTM, đời sống văn hóa ở khu dân cư... mà còn phát huy bản lĩnh chính trị, kinh nghiệm sống, tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh. Qua đó, khẳng định vai trò, tầm quan trọng của NCT trong cộng đồng xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển KT-XH địa phương.

Lan tỏa những yêu thương trong cộng đồng

(HBĐT) - Với tinh thần "tương thân, tương ái”, bằng những việc làm thiết thực, những năm qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh đã phát huy vai trò nòng cốt, là cầu nối tin cậy để các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm trong và ngoài tỉnh tham gia hỗ trợ, giúp đỡ những người nghèo, hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trên địa bàn tỉnh.

Ổn định đời sống người dân vùng thiên tai

(HBĐT) - Với mục tiêu phải đảm bảo an toàn và chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền, các tổ chức xã hội tỉnh luôn quan tâm thực hiện công tác bố trí ổn định dân cư cấp bách, lâu dài cho người dân vùng thường xuyên xảy ra thiên tai. Từ đó, nhiều ngôi làng tái định cư (TĐC) được quy hoạch khang trang, người dân yên tâm phát triển kinh tế, góp phần xóa đói, giảm nghèo.

Hơn 300 lao động tham gia phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Tân Lạc

(HBĐT) - Ngày 24/9, tại Trạm dừng nghỉ Quốc lộ 6, thị trấn Mãn Đức, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với UBND huyện Tân Lạc tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động năm 2020. Tham gia phiên giao dịch có 25 doanh nghiệp, cơ sở dạy nghề.

Ký kết thỏa thuận hợp tác tăng “Phúc lợi cho đoàn viên và người lao động"

(HBĐT) - Ngày 24/9, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh, Công ty CP thực phẩm Nanofood và Công ty CP hỗ trợ dịch vụ thanh toán Việt Phú tổ chức hội nghị ký kết thỏa thuận hợp tác chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh

Phát huy quyền làm chủ, tham gia quản lý xã hội của Nhân dân

(HBĐT) - Hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân (TTND), Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng (GSĐTCCĐ) các xã, phường, thị trấn là hình thức giám sát của xã hội. Trong đó, tập trung giám sát hoạt động của cơ quan, đơn vị cấp xã và việc thực hiện các dự án đầu tư liên quan đến lợi ích của cộng đồng tại cơ sở. Đây là một trong những hình thức giám sát quan trọng của MTTQ nhằm phát huy dân chủ, động viên Nhân dân thực hiện quyền làm chủ, tham gia quản lý xã hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục