(HBĐT) - Kỳ nghỉ hè là thời gian nghỉ ngơi, vui chơi của mọi lứa tuổi học sinh sau 1 năm học tập căng thẳng, các em có cơ hội được tham gia những hoạt động mong muốn. Tuy nhiên, làm thế nào để các em có một kỳ nghỉ hè bổ ích, lý thú, tránh được những tai nạn thương tích đáng tiếc xảy ra là điều băn khoăn, lo lắng của các bậc làm cha mẹ. Bởi vậy, việc lựa chọn cho con em mình tham gia các lớp học năng khiếu, rèn luyện kỹ năng trong dịp hè đã và đang nhận được sự quan tâm của của nhiều phụ huynh. 


Đúng 8 h, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh (phường Phương Lâm - TP Hòa Bình), lớp dạy bơi nhộn nhịp bố, mẹ đưa con đến học. Chị Nguyễn Thùy Liên ở phường Phương Lâm đưa cháu Lê Quý Phúc đến học bơi cho biết: Học bơi không chỉ tăng cường sức khỏe, hỗ trợ chiều cao mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, tạo sự thoải mái, vui vẻ trong cuộc sống hàng ngày. Chị Nguyễn Thị Hiền ở phường Đồng Tiến chia sẻ: Trước thực trạng trẻ em bị tử vong do đuối nước đáng báo động như hiện nay, thì việc cho trẻ học bơi phần nào hạn chế những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra. Nên khi biết Nhà Thiếu nhi tỉnh mở lớp dạy bơi, tôi đăng ký cho con đi học ngay.



Lớp học võ taekwondo ở Nhà Thiếu nhi tỉnh thu hút đông đảo các em nhỏ tham gia. 

Bên cạnh lớp dạy bơi, các lớp dạy vẽ, khiêu vũ, múa, thanh nhạc, organ, piano, taekwondo… cũng nhộn nhịp không kém. Chị Nguyễn Thị Hương ở xã Trung Minh chia sẻ: Con gái tôi khá nhút nhát nên sau khi kết thúc năm học, tôi đăng ký cho cháu tham gia lớp võ thuật taekwondo. Từ hôm đi học, tôi thấy cháu năng động, kỷ luật và bạo dạn lên nhiều. Được thấy con say mê tập luyện và tiến bộ qua từng buổi học, cùng các bạn vui vẻ trò chuyện trong giờ giải lao, tôi rất vui. 

Khi xã hội ngày càng phát triển, những sân chơi mang tính giải trí, rèn luyện kỹ năng sống càng cần thiết đối với thiếu nhi. Để giúp trẻ có sân chơi bổ ích, trí tuệ và lành mạnh, hàng năm, Nhà Thiếu nhi tỉnh đều mở lớp học đàn, thanh nhạc, khiêu vũ, múa... Chị Nguyễn Thị Ngọc Lan, Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh cho biết: Để các em có một sân chơi bổ ích, an toàn, đơn vị đã tiến hành tu sửa, bảo dưỡng cơ sở vật chất và xây mới 1 dãy nhà, mở rộng thêm khu tập luyện, bảo đảm điều kiện tốt nhất để duy trì các hoạt động trong suốt dịp hè diễn ra. Riêng khu vực bể bơi, chúng tôi đã xã hội hóa luôn được mở cửa và hoạt động dưới sự giám sát chặt chẽ của đội ngũ nhân viên cứu hộ. Tại đây, các em nhỏ không chỉ được bơi lội thỏa thích mà còn được các thầy giáo hướng dẫn kỹ năng bơi và xử lý tình huống đuối nước… So với các năm trước, năm nay, số lượng các cháu tham gia sinh hoạt hè đông hơn. Từ đầu kỳ nghỉ hè đến nay luôn duy trì trên 300 cháu.

Anh Nguyễn Huy Hoàng, huấn luyện viên trưởng lớp taekwondo cho biết: Hàng năm, chúng tôi vẫn đưa vận động viên đi thi đấu, đưa các huấn luyện viên đi tập huấn cấp quốc gia. Nhu cầu của phụ huynh và học sinh đông, nên chúng tôi mở thêm 2 lớp của hệ thống giáo dục Dạ Hợp (bờ trái sông Đà - TP Hòa Bình). Tháng 7 này, số lượng các em đăng ký học vẫn tăng, chúng tôi có kế hoạch phân chia lớp, độ tuổi, cấp đai hợp lý để tạo tâm lý cho các em vừa học vừa chơi được thoải mái.

Mong rằng các cấp, ngành tạo điều kiện có nhiều lớp học năng khiếu trong dịp hè hơn nữa để thu hút học sinh tham gia. Nhất là đối với những gia đình bố mẹ đi làm cả ngày có thể yên tâm đưa con đến các lớp học. Qua đó cho các em có một môi trường an toàn, lành mạnh, tránh xa chơi game hay những trò nghịch ngợm vô bổ.

L.N

Các tin khác


1.000 đoàn viên, thanh niên tham gia Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”

(HBĐT) - Ngày 8/12, tại Khu Công nghiệp Lương Sơn (Lương Sơn), Hội LHTN tỉnh Hòa Bình phối hợp với Trung ương Đoàn tổ chức Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2019. Đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, huyện Lương Sơn và 1.000 ĐVTN, học sinh, công nhân các trường học, công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Lương Sơn tham dự.



Hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo” tại xã Trung Thành

(HBĐT) - Ngày 5/12, tại Trạm y tế xã Trung Thành (Đà Bắc), Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Viettel Hòa Bình tổ chức chương trình Hành trình "Quân đội chung tay vì người nghèo”. Tham dự có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, huyện Đà Bắc, Viettel Hòa Bình cùng đông đảo nhân dân trong xã.

Cần hỗ trợ, giải đáp thắc mắc trong thực hiện thủ tục hành chính công hãy gọi 02183.1022

(HBĐT) - 1022 là tổng đài hỗ trợ, thu thập thông tin và giải đáp thắc mắc, kiến nghị, phản ánh của tổ chức, cá nhân trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Hòa Bình (Trung tâm).

Hoang hóa dự án sau quy hoạch, thu hồi đất ở Đắk Nông

Để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội địa phương, mỗi năm tỉnh Đắk Nông đã phê duyệt hàng chục dự án cần nhu cầu thu hồi đất trên diện tích lớn. Thế nhưng, thực tế số dự án thực hiện đúng tiến độ rất ít, phần lớn chậm tiến độ phải chuyển tiếp sang năm sau, hoặc dừng triển khai gây lãng phí nguồn lực tài nguyên đất, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống nhân dân vùng dự án.

Phân luồng giao thông phục vụ Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh

(HBĐT) - Ngày 4/12, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 1972/UBND-CNXD về việc tổ chức, phân luồng giao thông phục vụ Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019. Theo đó, căn cứ đề nghị của Sở GTVT, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo như sau:

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục