(HBĐT) - Tính đến hết tháng 8/2019, số nợ BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn toàn tỉnh là trên 81 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 3,89% so với kế hoạch giao (không bao gồm số tiền nợ BHYT do ngân sách đóng, hỗ trợ đóng), giảm trên 40 tỷ đồng (33,3%) so với tháng 7/2019 và giảm trên 99 tỷ đồng (55%) so với cùng kỳ năm 2018.

Trong đó, nợ BHXH trên 48 tỷ đồng, tăng 232 triệu đồng (0,5%) so với tháng 7/2019. Nợ dưới 1 tháng trên 21 tỷ đồng, nợ từ 1 tháng đến dưới 6 tháng trên 6 tỷ đồng, nợ trên 6 tháng trở lên trên 20 tỷ đồng. Nợ BHTN cả tỉnh gần 2 tỷ đồng. Nợ BHYT trên 11 tỷ đồng (NSNN nợ trên 7 tỷ đồng), giảm trên 40 tỷ đồng (78,1%) so với tháng 7/2019. Nợ bảo hiểm tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp là 411 triệu đồng. Các đơn vị nợ lãi BHXH, BHYT, BHTN là trên 19 tỷ đồng. Theo đánh giá của ngành BHXH, tỷ lệ nợ BHXH, BHYT, BHTN cao hơn so với chỉ tiêu phấn đấu giảm nợ quý III của BHXH Việt Nam giao. Nguyên nhân do điều chỉnh mức tiền lương cơ sở mới 1.490.000 đồng, nên các cơ sở khối hành chính sự nghiệp (nhất là tuyến xã, phường, trường học) vẫn chưa được phân bổ theo tiền lương mới.


Việt Lâm

Các tin khác


Đau lòng tình trạng uống thuốc tự tử

(HBĐT) - Liên tiếp bệnh nhân ở các lứa tuổi, ngành nghề, từ thành thị đến nông thôn trong tỉnh phải nhập viện vì uống thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, thuốc an thần tự tử đang gióng lên hồi chuông cảnh báo. Nguyên nhân dẫn đến hành động đó cũng đa dạng, từ mâu thuẫn gia đình, áp lực công việc, cuộc sống, đến người có bệnh lý nền tâm thần... Thực tế đó đặt ra nhiều vấn đề cần giải quyết để bớt đi những trường hợp đau lòng.

Quản lý cây xanh trong trường học: Còn nhiều bất cập

Sau sự cố cây phượng đổ trong sân trường làm một học sinh tử vong ở TP Hồ Chí Minh, nhiều trường học đã lo ngại và vội vàng đốn cây, tỉa cành đến mức trơ trụi, thậm chí chặt hạ hầu hết cây xanh tại sân trường. Hành động này không nhận được sự ủng hộ của các phụ huynh, học sinh và dư luận. Sự cố đổ cây cũng như việc vội vàng đốn cây trong khuôn viên đang bộc lộ sự lúng túng trong việc quản lý cây xanh trong trường học.

Đuối nước - mối nguy hiểm thường trực với trẻ em dịp hè

(HBĐT) - Ngày 16/4, tại khu vực phía sau nhà văn hoá thôn Lộng, thị trấn Ba Hàng Đồi (Lạc Thuỷ) đã xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 3 trẻ tử vong. Ngày 20/5, tại xã Thanh Sơn (Lương Sơn) tiếp tục xảy ra vụ trẻ bị tử vong do đuối nước, nạn nhân là một bé trai 10 tuổi. Những vụ đuối nước thương tâm liên tiếp xảy ra, nạn nhân đa phần là học sinh và trẻ em, đã để lại những đau thương, mất mát, trở thành nỗi lo lắng cho gia đình, nhà trường và toàn xã hội.

Việt Nam chỉ còn 13 ca dương tính với SARS-CoV-2

Trong số 26 bệnh nhân còn lại đang điều trị tại các cơ sở y tế, đến sáng nay đã có 13 bệnh nhân có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, chỉ còn 13 bệnh nhân dương tính.

Tập huấn Luật Hôn nhân và gia đình và Luật Trẻ em

(HBĐT) - Ngày 3/6, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu sáng kiến phát triển cộng đồng (RIC) tổ chức tập huấn về Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Trẻ em cho các tập huấn viên nòng cốt (TOT).  

Chương trình thiện nguyện “Vui Tết thiếu nhi cùng trẻ em vùng cao” tại xã Đồng Ruộng

(HBĐT) - Nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6), Câu Lạc bộ Thiện nguyện Hòa Bình vừa phối hợp với cán bộ, chiến sỹ Phòng Hậu Cần, Công an tỉnh tổ chức chương trình thiện nguyện "Vui Tết thiếu nhi cùng trẻ em nghèo vùng cao” tại xã Đồng Ruộng (Đà Bắc).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục