(HBĐT) - Ngày 11/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ – Ban Quản lý Quỹ "Vì người nghèo” tỉnh tổ chức lễ phát động Tháng cao điểm ủng hộ xây dựng Quỹ năm 2019. Dự lễ phát động có các đồng chí: Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đại diện HĐND, Đoàn ĐBQH tỉnh và các sở, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh.Các đồng chí: Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy và các ban, ngành tham gia ủng hộ quỹ "Vì người nghèo" tỉnh năm 2019 tại lễ phát động. 

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh khẳng định: Cuộc vận động xây dựng, ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo” được phát động từ năm 2000 đã được các cấp, ngành nhiệt tình hưởng ứng. Từ nguồn Quỹ đã giúp hộ nghèo với nhiều hình thức khác nhau như: Xây nhà đại đoàn kết, sửa chữa nhà; hỗ trợ cây, con giống, phương tiện lao động sản xuất; hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó, tặng quà hộ nghèo dịp Tết Nguyên đán... Qua đó, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững. Tuy nhiên, tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh còn 14,74%, hộ cận nghèo 14,14%.

Phát huy truyền thống đoàn kết, nhân ái của dân tộc, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ – Ban Quản lý Quỹ "Vì người nghèo” tỉnh kêu gọi toàn thể CB, CC, VC, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân, CBCS trong LLVT và toàn thể nhân dân hãy tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ người nghèo thông qua Quỹ "Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội với tinh thần "Chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Mỗi hộ nghèo, người nghèo bằng nỗ lực của mình, cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cộng đồng hãy vươn lên thoát nghèo bền vững.

Theo kế hoạch Tháng cao điểm "Vì người nghèo”, vận động CB, CC, VC, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, LLVT, doanh nghiệp ủng hộ tổi thiểu 1 ngày lương hoặc 1 ngày thu nhập trở lên. Mỗi hộ sản xuất kinh doanh dịch vụ ủng hộ tối thiểu 100.000 đồng; mỗi gia đình ủng hộ tối thiểu 30.000 đồng (trừ hộ nghèo). Ngoài số tiền ủng hộ của cán bộ, công nhân lao động, các doanh nghiệp, mỗi HTX ủng hộ tối thiểu 200.000 đồng, mỗi doanh nghiệp hỗ trợ tối thiểu 500.000 đồng (hoặc trích một phần lợi nhuận của doanh nghiệp để ủng hộ giúp đỡ người nghèo). Các đơn vị, doanh nghiệp có điều kiện trực tiếp đăng ký với BQL Quỹ các cấp để xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo. Nơi tiếp nhận ủng hộ Quỹ cấp tỉnh tại Ủy ban MTTQ tỉnh, tài khoản: 3000201006484 tại Ngân hàng NN&PTNT Hoà Bình. Hình thức ủng hộ tiền mặt hoặc chuyển khoản; ủng hộ bằng vật liệu xây dựng hoặc hàng hóa, nhu yếu phẩm; ủng hộ cây, con giống, máy móc thiết bị cho hộ nghèo trong sản xuất nông - lâm nghiệp.Đồng chí Nguyễn Thị Oanh, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Trưởng BQL Quỹ "Vì người nghèo” tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho Quỹ cấp tỉnh.

Tại lễ phát động đã có 115 tập thể, cá nhân ủng hộ và đăng ký ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo” tỉnh với số tiền trên 13,7 tỷ đồng. Trong đó, trực tiếp ủng hộ là 3.208.695.880 đồng; đăng ký ủng hộ là 10.509.676.028 đồng.

Nhân dịp này, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam tặng bằng khen cho 3 doanh nghiệp; Ủy ban MTTQ tỉnh tặng bằng khen cho 8 tập thể, 1 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho Quỹ "Vì người nghèo” tỉnh.Cẩm Lệ

Các tin khác


Cho xuất ngũ cán bộ công an ném xúc xích, đánh người bán hàng

Công an tỉnh Thái Nguyên vừa ra Quyết định giáng cấp bậc hàm từ Thượng uý xuống Trung uý và cho xuất ngũ đối với ông Nguyễn Xô Việt (SN 1984 - cán bộ Đội Tổng hợp, Công an Thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên). Trước đó ông Việt bị đình chỉ công tác 1 tháng do có hành vi ném xúc xích, đánh nhân viên bán hàng...

Phân luồng giao thông, tổ chức hướng đi tới sân vận động Mỹ Đình ngày 19/11

Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông phục vụ trận thi đấu bóng đá vòng loại 2 - World Cup 2022 khu vực châu Á với đội tuyển Thái Lan tối 19/11, Công an TP Hà Nội tiếp tục thông báo phân luồng giao thông từ xa và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện để người hâm mộ chủ động hướng đi, hạn chế cảnh ùn tắc quanh khu vực sân vận động Mỹ Đình.

Đại úy Lê Thị Hiền bị giáng 2 cấp, buộc ra khỏi ngành

Công an Hà Nội đã ký quyết định kỷ luật nữ đại úy Lê Thị Hiền, người gây náo loạn sân bay Tân Sơn Nhất, bằng hình thức giáng 2 cấp, buộc ra khỏi ngành.

Quyên góp, ủng hộ bệnh nhân Nguyễn Đức Luân 36,9 triệu đồng

(HBĐT) -  Ngày 13/11, Báo Hòa Bình điện tử có đăng tải bài viết "Tiếng kêu cứu của người mẹ có con bị chấn thương sọ não” về trường hợp bệnh nhân Nguyễn Đức Luân (trú xóm Khang Đình, xã Yên Mông, thành phố Hòa Bình) bị tai nạn giao thông, nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, đa chấn thương, chấn thương sọ não. Các bác sỹ đã cứu chữa kịp thời, bệnh nhân có tiến triển tốt nhưng vì không có BHYT, kinh tế gia đình quá khó khăn nên gia đình muốn xin cho cháu về, điều trị tại nhà.       

Đánh giá thực trạng triển khai chính sách kiểm soát mức sinh

(HBĐT) -   Ngày 18/11, tại Chi Cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ), Viện Chiến lược và Chính sách Y tế (Bộ Y tế) tiến hành đánh giá thực trạng triển khai chính sách kiểm soát mức sinh tại tỉnh Hòa Bình. Tham dự buổi làm có thành viên BCĐ DS - KHHGĐ tỉnh; đại diện Sở Y tế, đại diện Chi Cục DS - KHHGĐ.

Nhức nhối nạn xâm hại trẻ em

(HBĐT) - Không chịu được những việc làm, hành vi trái với luân thường, đạo lý của bố đẻ, anh B.V.L đã làm đơn gửi cơ quan Công an tố cáo ông B.V.U (SN 1960), trú tại xã Mỹ Hòa (Tân Lạc) có hành vi quan hệ tình dục với chị B.T.L là con gái ruột làm chị này có thai. Không dừng lại ở đó, ông U. còn có hành vi dâm ô, xâm hại tình dục (XHTD) đối với cháu ngoại mới 12 tuổi là con gái của chị L...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục