(HBĐT) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, địa phương, công tác phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của vi rút Corona gây ra được triển khai hiệu quả. Trách nhiệm và tình người trong phòng, chống dịch bệnh được khẳng định. Nhận thức của toàn xã hội về sự nguy hiểm được nâng lên. Ý thức tự phòng chống dịch đang trở thành hành động cụ thể, người dân tự thực hiện các giải pháp trang bị khẩu trang, rửa tay, sát trùng, hạn chế đi lại, tụ tập đông người…


Hưởng ứng chỉ đạo của Chính phủ, UBND tỉnh, Hội Doanh nghiệp tỉnh phát 5.000 khẩu trang miễn phí cho người dân.

Ngay từ khi có thông tin xuất hiện dịch bệnh do chủng mới của vi rút Corona gây ra, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã quyết liệt chỉ đạo các ban, ngành, địa phương thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ về các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh. Công khai công tác phòng chống dịch, kịp thời khuyến cáo người dân và cộng đồng các biện pháp phòng, chống dịch liên tục, khẩn trương. Xác định công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm, các cấp, các ngành, địa phương thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ và các bộ, ngành đề ra. Cả hệ thống chính trị, lực lượng vũ trang, toàn dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Giải pháp không tổ chức lễ hội, cho học sinh nghỉ học được thực hiện kịp thời. Các kịch bản, biện pháp phòng chống dịch được triển khai quyết liệt, cụ thể. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; xử lý nghiêm các trường hợp thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh trên mạng xã hội để người dân không bị hoang mang.

Đặc biệt, phong trào phát thuốc sát trùng, khẩu trang được nhiều cá nhân, tổ chức tham gia. Đến thời điểm này đã có hàng chục nghìn khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn được phát miễn phí cho người dân. Hiện tượng khẩu trang sốt giá, găm hàng, bán với giá cao, đến nay đã cơ bản không còn. Các nhà thuốc, cửa hàng y tế, Sở GTVT, Hội Doanh nghiệp tỉnh, Tỉnh Đoàn; nhiều cá nhân, tổ chức đã huy động, tự bỏ tiền mua khẩu trang phát miễn phí, hướng dẫn, tuyên truyền cho người dân cách thức phòng chống dịch. Hoạt động hỗ trợ người nông dân tiêu thụ nông sản được triển khai, nhân rộng.

Cả hệ thống chính trị vào cuộc chỉ đạo các giải pháp phòng chống dịch, chia sẻ những khó khăn cho người dân, hướng tới mục tiêu chủ động ngăn ngừa, phòng chống bệnh dịch không lây lan diện rộng, quyết tâm kiểm soát, chiến thắng đại dịch của Chính phủ. Tất cả đang được vận hành hiệu quả, thể hiện quyết tâm, trách nhiệm và tinh thần cùng chăm lo tới môi trường sống an toàn, tốt đẹp cho người dân.

Lê Chung


Các tin khác


Vì sao một số hộ dân chưa nhận tiền đền bù hỗ trợ giải phóng mặt bằng khu công nghiệp bờ trái sông Đà ?

(HBĐT) - Dự án khu đất dự kiến cho doanh nghiệp thuê trong phạm vi khu công nghiệp (KCN) bờ trái sông Đà là dự án quan trọng, dự kiến mang lại sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh. Tuy nhiên, tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB) đang rất chậm, nhiều hộ dân chưa nhận tiền đền bù hỗ trợ.

Đảm bảo an sinh xã hội trong mùa dịch Covid-19

(HBĐT) - Với sự xuất hiện của đại dịch Covid-19, hơn 2 tháng qua, tình hình KT-XH của tỉnh chịu nhiều tác động. Giữ thăng bằng nhịp sống, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân đang là mối quan tâm song hành cùng với công cuộc phòng, chống dịch Covid-19.

Nghệ An: Xử phạt 2 trường hợp lưu thông trên đường không đeo khẩu trang

Qua quá trình tuần tra, lực lượng công an xã Quỳnh Lập huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã phát hiện và xử phạt 2 nam thanh niên điều khiển xe máy, lưu thông trên đường nhưng không đeo khẩu trang.

Chiều 2/4 có thêm 11 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh, nâng số ca khỏi lên 75

Chiều 2/4, thêm 11 bệnh nhân COVID-19 điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số bệnh nhân được điều trị khỏi lên 75 ca.

Dịch vụ "đi chợ thuê" nở rộ trong mùa dịch COVID-19

Khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và thực hiện cách ly toàn xã hội thì nhiều người tiêu dùng đã chọn phương thức mua hàng online hoặc gọi điện thoại. Nhiều doanh nghiệp đã nắm bắt những thay đổi này để cho ra đời một dịch vụ mới là đi chợ thuê.

Trải nghiệm chợ đầu mối thuốc nam đất Bắc

(HBĐT) - Theo những cụ cao niên ở thôn Chợ Bến, xã Thanh Cao (Lương Sơn), chợ Bến xưa kia rất sầm uất và phát triển. Chợ không chỉ phục vụ cho xã mà nhiều xã lân cận, hàng hóa đa dạng, phong phú. Hiện nay, chợ Bến không còn là chợ trung tâm của nhiều xã vùng Nam Lương Sơn như trước nhưng mặt hàng thuốc nam vẫn được bày bán nhiều. Dần dần, chợ Bến trở thành một trong những chợ đầu mối thuốc nam lớn nhất nhì khu vực phía Bắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục