(HBĐT) - Sáng 5/8, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi kiểm tra việc triển khai thực hiện Chương trình 135 (thuộc Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững) năm 2020 tại huyện Kim Bôi. Cùng đi có lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, Sở NN&PTNT, Ban Dân tộc, Văn phòng UBND tỉnh.

 

Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác kiểm tra một số công trình thuộc Chương trình 135 tại xã Xuân Thủy. 

Theo báo cáo của UBND huyện Kim Bôi, hiện nay, huyện có 14 xã và 4 thôn thuộc diện đầu tư của Chương trình 135. Ngay từ đầu năm 2020, UBND huyện đã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo, thực hiện Chương trình giảm nghèo đầy đủ, kịp thời và phù hợp với tình hình địa phương. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2020, kinh phí thực hiện dự án cơ sở hạ tầng hơn 23,6 tỷ đồng. Trong đó, 22 công trình chuyển tiếp với kinh phí được giao là 12,2 tỷ đồng, đã giải ngân đạt 100% kế hoạch vốn giao; 29 công trình khởi công mới với kinh phí được giao hơn 11,4 tỷ đồng, vốn dân góp trên 1 tỷ đồng, UBND các xã đang triển khai thi công hạng mục các công trình để hoàn thành kế hoạch giao. Dự án duy tu bảo dưỡng các công trình sau đầu tư được giao gần 1,5 tỷ đồng, UBND các xã đang trình Phòng Kinh tế - Hạ tầng thẩm định dự toán. Về dự án hỗ trợ phát triển sản xuất: Giao Phòng Dân tộc thực hiện 2 mô hình với kinh phí 574 triệu đồng; UBND các xã được giao trên 4,4 tỷ đồng hỗ trợ mua con giống, phân bón, mua máy móc thiết bị phục vụ sản xuất. 

Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo các xã Kim Lập, Vĩnh Đồng, Kim Bôi và đại biểu tham dự buổi làm việc đã nêu ra một số bất cập trong thực hiện Chương trình 135 như: Cơ chế, chính sách còn nhiều bất cập; thời gian phân bổ vốn chưa kịp thời; cơ chế quản lý đầu tư còn nhiều khó khăn; năng lực quản lý tổ chức thực hiện, tham gia giám sát cộng đồng chưa được tăng cường.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, nhờ thực hiện hiệu quả Chương 135 mà sắp tới, Kim Bôi sẽ ra khỏi Chương trình 30a. Những kết quả thiết thực mà Chương trình 135 đem lại là điều kiện để các thôn, xóm, xã thuộc vùng ĐBKK đẩy nhanh Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM. Trong thời gian tới, đề nghị huyện Kim Bôi tiếp tục nêu cao vai trò trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp trong việc chỉ đạo thực hiện các chính sách dân tộc trên địa bàn huyện; thường xuyên theo dõi, kiểm tra, giám sát tình hình triển khai thực hiện chương trình, chính sách, dự án giảm nghèo để phát hiện, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, đảm bảo kịp thời, đúng tiến độ và đúng quy định của Đảng, Nhà nước đối với người dân.

Trước đó, đoàn công tác đã kiểm tra mô hình trồng nhãn, công trình đường giao thông nông thôn, nhà sinh hoạt cộng đồng thuộc Chương trình 135 tại xã Xuân Thủy.Các tin khác


Ngôi nhà chung ấm áp cho người có công

(HBĐT) - Mỗi năm đón tiếp, điều dưỡng từ 1.600 - 1.800 đối tượng là người có công (NCC) trong và ngoài tỉnh, các đồng chí nguyên là lãnh đạo thuộc diện Tỉnh ủy quản lý đã nghỉ hưu về nghỉ dưỡng, Trung tâm điều dưỡng NCC Kim Bôi luôn đáp ứng chu toàn. Thoải mái, dễ chịu, đúng với trạng thái an dưỡng để chăm sóc sức khỏe…, đó là nhận xét chung của các đối tượng là những NCC khi trở về từ mái nhà chung ấm áp này.

Viettel Hoà Bình trao thưởng 2 lượng vàng SJC cho khách hàng tham gia chương trình “4G 0 đồng”

(HBĐT) - Ngày 18/9, Viettel Hoà Bình tổ chức lễ trao thưởng 2 lượng vàng SJC 9999 cho 2 khách hàng trong tỉnh tham gia chương trình "4G 0 đồng” của Viettel.

Huyện Kim Bôi: Chi trả trợ cấp cho 286 đối tượng theo Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ

(HBĐT) - Ngày 17/9, Ban CHQS huyện Kim Bôi tổ chức chi trả trợ cấp 1 lần cho đối tượng theo Quyết định số 49, ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế.           

Ngành Bảo hiểm xã hội: Đẩy mạnh triển khai dịch vụ công trực tuyến

(HBĐT) - Chị Hoàng Thị Hồng ở phường Phương Lâm (TP Hòa Bình), lao động tại một doanh nghiệp trên địa bàn thành phố cho biết: Từ khi biết được cách tra cứu thông tin BHXH trên cổng Dịch vụ công (DVC) BHXH, tôi nắm rõ thông tin về việc đóng BHXH, BHYT, BHTN của cá nhân và cũng đã chia sẻ, hướng dẫn cho nhiều người. Chỉ cần vào Cổng DVC rồi điền một số thông tin cá nhân là đã nhận được kết quả đóng BHXH, BHYT, BHTN cá nhân trong những năm gần đây. Trong đó, thông tin được diễn giải chi tiết về tổng tiền lương đóng, lương chính, phụ cấp thâm niên vượt khung, phụ cấp nghề, mức đóng, tổng số tiền đã đóng...           

Bảo đảm an toàn cho phụ nữ và trẻ em

(HBĐT) - Thực hiện năm "An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, thời gian qua, các cấp Hội LHPN tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, xây dựng nhiều mô hình, địa chỉ tin cậy, câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm... hiệu quả, nhằm đảm bảo an toàn cho phụ nữ, trẻ em.

Hủy và lùi giờ hàng loạt chuyến bay do bão số 5

Theo chỉ đạo của Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) về việc đóng cửa các sân bay Đà Nẵng, Phú Bài (Thừa Thiên Huế), Chu Lai (Quảng Nam) đến hết 20 giờ ngày 18-9, do ảnh hưởng bão số 5 (tên quốc tế là Noul), các hãng hàng không đã hủy và lùi giờ hàng loạt chuyến bay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục