(HBĐT) - Trong 138 hội viên Hội Nhà báo tỉnh hiện có khoảng trên 20 hội viên đang công tác tại các Trung tâm VH-TT&TT, Trang thông tin điện tử các huyện, thành phố, hoặc đã chuyển công tác sang lĩnh vực khác. Phần đa các hội viên đã từng làm báo vẫn tiếp tục giữ lửa nghề, tích cực cộng tác với các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh với vai trò là cộng tác viên.


Hà Thị Lan Hương

Giám đốc Trung tâm VH-TT&TT huyện Lạc Thủy

Để không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả thông tin các tác phẩm báo chí, trau dồi phẩm chất đạo đức, tác phong của người làm báo, trong thời gian tới, Hội Nhà báo tỉnh cần quan tâm hơn nữa đến công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho hội viên. Tổ chức các cuộc giao lưu học tập kinh nghiệm trong và ngoài tỉnh để hội viên tham gia. Thực tế thông qua các lớp bồi dưỡng, tập huấn, hội viên Hội Nhà báo tỉnh mới có điều kiện giao lưu, học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tiếp cận với những kinh nghiệm làm báo hiện đại. Qua đó, nhằm khuyến khích, phát huy thế mạnh, tinh thần năng động, chủ động của hội viên sáng tạo ra những tác phẩm báo chí có chất lượng cao, phản ánh đa chiều, mang đậm hơi thở cuộc sống.

Một phần việc nữa tổ chức Hội Nhà báo tỉnh cần quan tâm, đó là việc cấp, đổi thẻ nhà báo cần đảm bảo kịp thời, quan tâm phát triển hội viên mới, để mái nhà chung ấm áp của những người làm báo tỉnh thêm vững chãi.


Hà Thị Lan Hương

Giám đốc Trung tâm VH-TT&TT huyện Lạc Thủy


Các tin khác


Đẩy mạnh truyền thông nâng cao nhận thức của người dân về bình đẳng giới

(HBĐT) - Hiện nay, mặc dù nhận thức của hệ thống chính trị xã hội, gia đình và người dân nói chung, phụ nữ nói riêng đã được nâng lên, nhưng công tác bình đẳng giới (BĐG), vì sự tiến bộ của phụ nữ (VSTBCPN) vẫn gặp không ít khó khăn, thách thức: triển khai, thực hiện BĐG giữa các vùng chưa đồng đều; sự chênh lệch về nhận thức, trình độ văn hóa, mức sống, phong tục, tập quán ảnh hưởng đến kết quả thực hiện công tác BĐG; tình trạng bất BĐG vẫn còn, nhất là ở vùng nông thôn, vùng sâu, xa, vùng dân tộc thiểu số (DTTS); tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh...

LLVT huyện Lạc Thủy: Quyên góp, trao tặng 608 chiếc xe đạp cho học sinh

(HBĐT) - Triển khai thực hiện từ năm 2015, chương trình "Đồng hành cùng em đến trường” là 1 trong 6 mô hình, việc làm của LLVT huyện Lạc Thủy nhằm cụ thể hóa Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 87 của Thường vụ Quân ủy T.Ư về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với công tác "Dân vận khéo”. Tính đến nay, LLVT huyện đã vận động quyên góp, ủng hộ và trao tặng 608 chiếc xe đạp cho học sinh ở 100% xã, thị trấn trên địa bàn huyện, tổng trị giá khoảng 730 triệu đồng.

Mưa lũ làm 2 người chết, nhiều tài sản, hoa màu và đường giao thông bị hư hại

(HBĐT) - Ngày 18/10, ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 7 tiếp tục gây ra mưa vừa, mưa to, có nơi mưa  rất to tại các địa phương trong tỉnh. Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, đã có 2 người bị chết, nhiều tài sản, hoa màu của người dân và một số tuyến giao thông bị hư hỏng, thiệt hại nặng nề.

1.820 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại thành phố Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 16/10, tại trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình, Ban chỉ đạo (BCĐ) vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ vận động HMTN thành phố Hòa Bình phối hợp với Viện huyết học -Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt IV năm 2020.

Huyện Yên Thủy:2 trẻ bị cuốn trôi khi đi qua ngầm sông Lạng

(HBĐT) - Theo thông tin từ lực lượng chức năng, vào hồi 8h00 ngày 16/10, có 2 cháu nhỏ khi đi qua ngầm sông Lạng thuộc xóm Bờ Sông, xã Ngọc Lương (Yên Thủy) bị nước cuốn trôi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục