(HBĐT) - Xây dựng nhà mái ấm Công đoàn là một trong những hoạt động được Công đoàn Viên chức tỉnh quan tâm, chú trọng. Bởi thông qua chương trình, khơi dậy được truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và toàn xã hội, chung tay chăm lo giải quyết về nhà ở cho đoàn viên, CNVCLĐ nghèo hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ổn định cuộc sống, yên tâm công tác.Đoàn khảo sát của LĐLĐ tỉnh, Công đoàn Viên chức tỉnh tìm hiểu để hỗ trợ xây nhà mái ấm Công đoàn cho gia đình đoàn viên Lê Minh Huệ, trường mầm non Kim Bôi, xã Kim Bôi (Kim Bôi).

Chị Lê Minh Huệ là đoàn viên Công đoàn cơ sở trường mầm non Kim Bôi, xã Kim Bôi (Kim Bôi). Gia đình chị có 5 nhân khâu, chồng là lao động tự do, công việc không ổn định, mẹ chồng bị bệnh, 2 con còn nhỏ. Cả gia đình sống chủ yếu dựa vào mức lương thấp của chị Huệ. Điều kiện khó khăn, gia đình chị không có khả năng xây dựng được ngôi nhà kiên cố. Ước mơ về một mái ấm của vợ chồng chị được Công đoàn Viên chức tỉnh sẻ chia và hỗ trợ, giúp gia đình chị có chỗ ở ổn định, yên tâm công tác. Chị Huệ chia sẻ: Được sự quan tâm hỗ trợ của Công đoàn Viên chức tỉnh, gia đình tôi rất vui vì từ sự hỗ trợ của Công đoàn, cùng sự giúp đỡ của anh em, bạn bè, gia đình tôi đã có ngôi nhà mới khang trang, không còn lo lắng mỗi mùa mưa bão. Ngôi nhà được xây dựng với diện tích 60 m2, tổng kinh phí 150 triệu đồng, trong đó, Công đoàn Bộ Tài chính hỗ trợ 70 triệu đồng.

Đối với gia đình chị Bùi Thị Thảo, đoàn viên Công đoàn cơ sở trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình cũng có được niềm vui trong ngày khởi công xây dựng nhà mái ấm Công đoàn. Gia đình chị được tổ chức Công đoàn hỗ trợ 70 triệu đồng, gồm 60 triệu đồng tiền mặt và 10 triệu đồng là hiện vật trang thiết bị gia đình. Ngôi nhà được xây dựng có diện tích 65 m2, dự kiến cuối tháng 10 hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Gia đình chị Huệ, chị Thảo chỉ là 2 trong nhiều CNVCLĐ được Công đoàn Viên chức tỉnh hỗ trợ làm nhà mái ấm Công đoàn. Đây là hoạt động thiết thực của Công đoàn Viên chức tỉnh trong việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho đoàn viên, người lao động. Từ đầu năm đến nay, Công đoàn Viên chức tỉnh đã hỗ trợ làm 3 nhà mái ấm Công đoàn cho CNVCLĐ trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Tống Đức Chiến, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh cho biết: Bên cạnh công tác vận động xây dựng mái ấm Công đoàn, Công đoàn Viên chức tỉnh còn phối hợp với Công đoàn các bộ, ngành T.Ư như: Ngân hàng Phát triển Việt Nam, Bộ Ngoại giao… tích cực tham gia các hoạt động xã hội: tặng bàn ghế, áo ấm, chăn ấm cho học sinh các trường đặc biệt khó khăn các huyện: Đà Bắc, Cao Phong, Tân Lạc, Mai Châu, tổng trị giá trên 400 triệu đồng; ký kết các "Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”… Đồng thời, tổ chức thăm hỏi, tặng quà 40 đoàn viên bị mất việc làm do dịch Covid-19, đoàn viên hoàn cảnh khó khăn, tổng giá trị 18 triệu đồng; trợ cấp cho 3 cán bộ, đoàn viên Công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo. Các Công đoàn cơ sở đã trợ cấp, thăm hỏi, động viên 473 lượt đoàn viên với tổng trị giá trên 167 triệu đồng; tham gia hưởng ứng cuộc vận động "Cán bộ, đoàn viên Công đoàn Viên chức tỉnh Hòa Bình chung tay phòng, chống dịch Covid-19”, dưới hình thức tin nhắn và ủng hộ bằng tiền, vận động ủng hộ quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 trên 1 tỷ đồng.

Với những việc làm ý nghĩa, trong thời gian tới, Công đoàn Viên chức tỉnh tiếp tục khảo sát những trường hợp gia đình chính sách, hộ nghèo cần được hỗ trợ; tuyên truyền, vận động các bộ, ngành T.Ư, doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ để ngày càng có thêm nhiều chương trình được thực hiện, tạo điều kiện cho đoàn viên, CNVCLĐ vươn lên trong cuộc sống.


Minh Dũng


Các tin khác


Sạt lở đất tại Nam Trà My, 53 người mất tích, đã tìm được bảy thi thể

Thông tin từ UBND huyện Nam Trà My (Quảng Nam), cho biết, do hoàn lưu bão số 9, mưa lũ lớn đã làm sạt đất tại xã Trà Leng và Trà Vân làm vùi lấp, mất tích 53 người dân địa phương. Trong đó có 45 người ở thôn 1 (xã Trà Leng) và tám người ở thôn 1 xã Trà Vân. Tới tối qua, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của bảy nạn nhân trong vụ sạt lở tại xã Trà Vân.

Mong các tổ chức quốc tế tiếp tục hỗ trợ nhân dân miền Trung

Theo Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, trong thời gian tới, ngoài những hỗ trợ khẩn cấp, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của nhân dân, các cơ quan, tổ chức quốc tế cần phối hợp với các bộ, ngành và địa phương để có những chương trình, dự án hỗ trợ dài hạn, bài bản để người dân có thể sớm khôi phục sản xuất, ổn định đời sống.

Trên 4.000 chiếc bánh chưng của bà con nhân dân xã Thượng Cốc được gửi tới đồng bào miền Trung

(HBĐT) - Từ ngày 24 - 26/10, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Lạc Sơn cùng một số doanh nghiệp, nhà hảo tâm, người dân tại xã Thượng Cốc đã tổ chức quyên góp, vận chuyển, trao tận tay trên 4.000 chiếc bánh chưng tới huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Đây là địa bàn chịu ảnh hưởng nặng nề do thiên tai, mưa lũ do ảnh hưởng của cơn bão số 7.

4 đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ đồng bào miền Trung 186 triệu đồng

(HBĐT) - Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai của UB MTTQ tỉnh, ngày 27/11, 04 đơn vị, doanh nghiệp đã đến trụ sở UB MTTQ tỉnh trao tiền ủng hộ.

Thăm quan mô hình câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau xóm Bưng

(HBĐT) - Ngày 27/10, Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh cùng đại diện một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và lãnh đạo huyện Cao Phong đã tham dự sinh hoạt, thăm và tìm hiểu mô hình hoạt động của câu lạc bộ (CLB) Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) xóm Bưng, xã Thu Phong.

Trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ quyên góp hơn 41 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung

(HBĐT) - Sáng 26/10, trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ (TP Hòa Bình) tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai, mưa lũ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục