Đồng Tháp có gần 60% dân số từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19. Đó là thông tin được đưa ra tại cuộc họp giao ban về công tác phòng chống dịch COVID-19 tỉnh vào tối 15/10.


Tiêm vaccine mũi 1 cho các đối tượng theo quy định.

Toàn tỉnh Đồng Tháp hiện có 1.181.264 người từ 18 tuổi trở lên. Tính đến 17 giờ ngày 15/10, qua 15 đợt tiêm vaccine phòng COVID-19, tỉnh đã tiêm được 770.382 liều. Cụ thể, tiêm mũi 1 là 674.044 liều, đạt 57,06%; tiêm mũi 2 là 96.338 liều, đạt 8,16%.

Chỉ tính riêng công nhân trong các công trình đầu tư công đã có trên 3.700 người được tiêm vaccine, chiếm 85% số lượng công nhân; 10.000/16.000 công nhân ngành xây dựng đã được tiêm vaccine (chiếm trên 63%).

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong cho biết, Đồng Tháp là một trong số các địa phương trong cả nước có tốc độ tiêm vaccine nhanh. Vì vậy, các đợt tiếp theo cần tiếp tục đẩy nhanh tốc độ tiêm và đảm bảo an toàn trong tiêm chủng - yêu cầu hàng đầu của tỉnh trong giai đoạn hiện nay. "Đây là điều kiện để chúng ta yên tâm mở cửa, nới lỏng giãn cách xã hội, khôi phục sản xuất. Thêm vào đó, tiêm vaccine càng nhanh thì càng sớm bảo vệ được sức khỏe cho người dân” - ông Lê Quốc Phong nói.

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, "vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất” nhưng cũng phải được phân bổ hợp lý và hiệu quả để phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh, trong đó phải quan tâm đến việc cân đối phủ vaccine mũi 1 trên diện rộng. Đồng thời, các địa phương và ngành y tế phải nhanh chóng thu thập, cập nhật số liệu thống kê người dân từ 18 tuổi trở lên đang học tập, sinh sống, làm việc trên địa bàn (bao gồm cả nhóm người công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp, người tạm trú,…), làm cơ sở để tỉnh điều phối, phân bổ vaccine phù hợp.

 Ông Lê Quốc Phong cũng yêu cầu địa phương rà soát, thống kê số lượng trẻ em trong độ tuổi được tiêm vaccine phòng COVID-19, để kịp thời kiến nghị với Bộ Y tế khi có lộ trình hướng dẫn và phân bổ vaccine dành cho đối tượng này.

Được biết, mới đây nhất, Đồng Tháp được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phân bổ 46.800 liều vaccine Pfizer. Theo đó, thành phố Sa Đéc và thành phố Cao Lãnh, mỗi đơn vị được phân bổ 4.800 liều, 10 địa phương còn lại có 3.690 liều huyện/thành phố, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh 300 liều. Các đơn vị phối hợp triển khai các tiêm vaccine phòng COVID-19 an toàn, hiệu quả, hạn chế hao phí và hoàn thành trong 3 ngày từ ngày nhận vaccine.

 Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh, đến nay, Đồng Tháp đã ghi nhận 9.065 ca trường hợp dương tính với SARS-COV-2, trong đó có 8.052 bệnh nhân đã được xuất viện, 220 trường hợp tử vong và tỉnh đang điều trị cho 787 người.

Toàn tỉnh hiện có 22 khu vực phong tỏa; có 3 xã ở mức dự báo "Nguy cơ rất cao”, 1 xã "Nguy cơ cao”, 12 xã "Nguy cơ” và 127 xã "Bình thường mới”. Ngoài ra, 3 địa phương gồm huyện Tháp Mười, Tân Hồng, Lấp Vò đã qua 14 ngày trở lên chưa ghi nhận ca mắc cộng đồng và 2 địa phương là thành phố Cao Lãnh, huyện Lai Vung không có ca nhiễm cộng đồng từ 7 ngày trở lên.

 

Theo Baotintuc

Các tin khác


Bàn giao 2 xe cứu thương cho Trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn, Lạc Thủy

(HBĐT) - Chiều 26/11, tại trụ sở UB MTTQ tỉnh, Ban Thường trực UB MTTQ tỉnh, Ban Quản lý Quỹ phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 tỉnh đã tổ chức bàn giao 2 xe cứu thương hãng Huyndai, trị giá 2,143 tỷ đồng cho Trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn và Lạc Thủy. Tham dự có lãnh đạo UB MTTQ tỉnh, Sở Y tế, Trung tâm Y tế 2 huyện.

Ban quản lý Chương trình vùng Mai Châu tổng kết năm tài chính 2021

(HBĐT) - Ngày 26/11, Ban quản lý Chương trình vùng Mai Châu tổ chức hội nghị tổng kết năm tài chính 2021, triển khai kế hoạch hoạt động năm tài chính 2022.

16 giờ ngày 26/11, được phép lưu thông trên cầu Hòa Bình 2


(HBĐT) - Phó Giám đốc Sở GTVT Lê Ngọc Quản cho biết: 16 giờ ngày 26/11, các phương tiện được phép lưu thông qua cầu Hòa Bình 2. Tuy nhiên, các phương tiện và người tham gia giao thông lưu ý cần phải bảo đảm an toàn vì còn một số phần việc phụ phải hoàn thiện. 

Huyện Lương Sơn: Gắn đào tạo nghề với giải quyết việc làm

(HBĐT) - Trên địa bàn huyện Lương Sơn có khu công nghiệp nên thu hút được lực lượng lao động, ít có lao động phải đi làm xa. Cùng với đó là nỗ lực trong việc mở các lớp nghề đã giúp tình hình lao động, việc làm tại huyện ổn định, giảm mức độ ảnh hưởng của dịch Covid-19. 10 tháng năm nay, huyện giải quyết việc làm mới cho 1.777 lao động. Chương trình MTQG về việc làm thông qua các lĩnh vực phát triển KT-XH, xuất khẩu lao động, cho vay vốn quốc gia giải quyết việc làm được thực hiện tốt.

Trạm y tế xã Ngổ Luông xuống cấp trầm trọng 

(HBĐT) - Cách trung tâm huyện 32 km, xã Ngổ Luông (Tân Lạc) là xã vùng sâu, vùng xa khó khăn nhất của huyện. Trạm y tế (TYT) xã được xây dựng từ năm 1988 đến nay đã trên 33 năm, xuống cấp trầm trọng, ảnh hưởng lớn đến việc khám bệnh, điều trị cho bà con trong xã.

Điểm tựa cho trẻ mồ côi vì Covid-19

Dịch Covid-19 cướp đi sinh mạng của hơn 23 nghìn người Việt Nam. Tại các tỉnh vùng Tây Nam Bộ có hàng nghìn người mắc bệnh đã không qua khỏi. Thật đau xót, khi rất nhiều trẻ em đã mất cha hoặc mẹ, nhiều em mất cả cha lẫn mẹ phải sống côi cút nhờ vào sự đùm bọc của người thân, tình thương của xã hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục