(HBĐT) - 3 tháng đầu năm, Sở NN&PTNT đã tổ chức 19 hội nghị, lớp tập huấn về công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm cho 395 lượt người. Đồng thời, ngành tổ chức thanh, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật tại 195 cơ sở sản xuất – kinh doanh. Kết quả kiểm tra cho thấy, có 102 cơ sở đạt yêu cầu, xử phạt vi phạm hành chính 12 vụ với số tiền 14,35 triệu đồng. Ngoài ra, ngành đã phối hợp với các ngành thanh tra, kiểm tra liên ngành kiểm tra được 110 cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính 41 vụ với số tiền 123,8 triệu đồng, tổng giá trị hàng hóa tịch thu tiêu hủy 15,61 triệu đồng.

 

Cũng trong 3 tháng đầu năm, đơn vị chức năng của Sở NN&PTNT đã tổ chức lấy và kiểm định chất lượng, an toàn thực phẩm 47 mẫu sản phẩm nông sản, trong đó có 19 mẫu gạo, 11 mẫu hành tươi và 17 mẫu quả; kết quả kiểm định 100% mẫu đảm bảo an toàn thực phẩm. Đồng thời, lấy 1 mẫu đất, 1 mẫu nước để phân tích hàm lượng kim loại nặng; test nhanh 58 mẫu nước tiểu lợn đều cho kết quả âm tính với Salbutamol.

 

 

                                                                                             T.H

Các tin khác


Thời tiết ngày 24/5: Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa dông vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 24/5, khu vực Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, với lượng mưa 15-30 mm, có nơi trên 70 mm (mưa tập trung vào chiều và đêm).

Triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Sáng 23/5, Sở NN&PTNT phối hợp UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị với các huyện, thành phố về triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP). 

Thời tiết ngày 23/5: Nhiều nơi trên cả nước có mưa to vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/5, chiều và tối, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 80mm.

Thông tin kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện là không chính xác

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện” là không chính xác.

Thời tiết ngày 22/5: Bắc Bộ ngày nắng, Trung Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/5, khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50 mm, có nơi trên 100 mm.

Một người bị thương do sét đánh tại huyện Kim Bôi 

Theo UBND huyện Kim Bôi, mưa lớn kèm dông, sét chiều tối 19/5 đã làm 1 người bị thương do sét đánh và thiệt hại một số tài sản, hoa màu trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục