(HBĐT) - Cuối tháng 2/2017, UBND tỉnh, UBND huyện Lạc Thủy và các ngành chức năng của tỉnh liên tục nhận được đơn kiến nghị của Công ty CP sản xuất thương mại dịch vụ Minh Thao HB đề nghị giải quyết việc một số công dân cản trở hoạt động của Công ty thuộc Dự án Nhà máy gạch Tuynel, thuộc địa bàn xóm Vai, xã Thanh Nông (Lạc Thủy) gây ảnh hưởng đến tiến độ triển khai đầu tư của Công ty.

 

Để tìm hiểu vấn đề này, chúng tôi cùng lãnh đạo UBND xã Thanh Nông có mặt tại xóm Vai, địa điểm Công ty CP sản xuất thương mại và dịch vụ Minh Thao HB triển khai Dự án Nhà máy  gạch tuynel.

 

Về thủ tục pháp lý, ngày 28/6/2011, Công ty CP sản xuất thương mại và dịch vụ Minh Thao HB được UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận đầu tư số 25121000319. Công ty được Phòng Đăng ký kinh doanh (Sở KH&ĐT) cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Công ty cổ phần lần đầu vào ngày 4/4/2011; đăng ký thay đổi lần 3 ngày 24/7/2014, mã số doanh nghiệp  5400361909 với ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất vật liệu xây dựng từ đất sét. Vốn điều lệ của Công ty 15 tỷ đồng gồm 3 cổ đông là Nguyễn Vũ Liên (Cao Thắng - Lương Sơn), giá trị cổ phần 750 triệu đồng; Nguyễn Minh Song (phường Phước Long B, quận 9, TP Hồ Chí Minh), giá trị cổ phần 10,5 tỷ đồng; Lê Thị Thao (Chợ Bến, Cao Thắng - Lương Sơn), giá trị cổ phần 3,75 tỷ đồng.

 

 

Nhiều tháng qua, việc triển khai đầu tư Dự án Nhà máy gạch tuynel của Công ty CP sản xuất thương mại và dịch vụ Minh Thao HB bị một số người lắp barie và bốt gác để cản trở thi công.

 

Theo Giấy phép xây dựng số 83/GPXD-SXD ngày 28/11/2016 của Sở Xây dựng  cấp cho Công ty CP sản xuất thương mại và dịch vụ Minh Thao HB, Công ty được phép xây dựng công trình Nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng trên diện tích 67.871,2 m2, thuộc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số BL 568479 do UBND tỉnh ký ngày 22/8/2013. Theo tiến độ, tháng 12/2017, Công ty chính thức đưa Nhà máy gạch tuynel vào hoạt động. Tuy nhiên, thời gian gần đây, việc triển khai đầu tư của Công ty bị đình trệ do một nhóm từ 4-5 người đến dựng barie, bốt gác và yêu cầu Công ty ngừng hoạt động. Đồng thời, tuyên bố cấm tất cả công nhân lái máy xúc, máy ủi và được giao các công việc khác không được làm việc tại công trường.

  

Theo lãnh đạo xã Thanh Nông, qua nắm tình hình xác định thực trạng trên xảy ra sau khi ông Nguyễn Minh Song, cổ đông có giá trị cổ phần cao nhất đột ngột qua đời trong khi Công ty đang triển khai đầu tư Dự án Nhà máy gạch tuynel. Theo đó, thân nhân của ông Song đã làm thủ tục chuyển nhượng  cổ phần cho một người khác không thuộc những người là cổ đông sáng lập và những cổ đông sáng lập không nắm được vấn đề này.

 

Đã gần 3 tháng qua, việc triển khai đầu tư của Dự án Nhà máy gạch tuynel tại xóm Vai, xã Thanh Nông hoàn toàn tê liệt. Thực tế trên cho thấy đã xảy ra tranh chấp giữa các cổ đông sáng lập và người mới được chuyển nhượng lại toàn bộ giá trị cổ phần trước đó đứng tên ông Nguyễn Minh Song.

 

Từ thực trạng đó, những người có liên quan đến Dự án Nhà máy gạch tuynel đều mong muốn các cấp có thẩm quyền sớm vào cuộc làm rõ để Dự án được triển khai đúng tiến độ, tránh những tác động xấu đến môi trường đầu tư của huyện Lạc Thuỷ nói riêng và của tỉnh nói chung.

 

 

                                                                                               Đ.P

Các tin khác


Thời tiết ngày 24/5: Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa dông vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 24/5, khu vực Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, với lượng mưa 15-30 mm, có nơi trên 70 mm (mưa tập trung vào chiều và đêm).

Triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Sáng 23/5, Sở NN&PTNT phối hợp UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị với các huyện, thành phố về triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP). 

Thời tiết ngày 23/5: Nhiều nơi trên cả nước có mưa to vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/5, chiều và tối, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 80mm.

Thông tin kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện là không chính xác

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện” là không chính xác.

Thời tiết ngày 22/5: Bắc Bộ ngày nắng, Trung Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/5, khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50 mm, có nơi trên 100 mm.

Một người bị thương do sét đánh tại huyện Kim Bôi 

Theo UBND huyện Kim Bôi, mưa lớn kèm dông, sét chiều tối 19/5 đã làm 1 người bị thương do sét đánh và thiệt hại một số tài sản, hoa màu trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục