(HBĐT) - Ngày 7/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), tại trường TH&THCS Phú Thành, huyện Lạc Thủy đã tổ chức lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Nhâm Dần 2022.


Các đồng chí lãnh đạo huyện Lạc Thủy và các ngành trồng cây tại trường TH&THCS Phú Thành.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, trong những năm qua, Tết trồng cây đã trở thành phong trào truyền thống tốt đẹp của dân tộc, khởi đầu cho hành động bảo vệ rừng, trồng cây, trồng rừng hàng năm, được các cấp ủy, chính quyền, ngành, cơ quan, đơn vị và Nhân dân trong huyện hưởng ứng, tham gia tích cực, góp phần xoá đói, giảm nghèo, cải thiện môi trường sinh thái, giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Việc tổ chức Tết trồng cây năm nay được huyện phát động trong điều kiện đảm bảo các quy định "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Tạo điều kiện để cơ quan, đơn vị, trường học, lực lượng vũ trang và mọi tầng lớp Nhân dân tham gia trồng cây, trồng rừng.

Ngay trong ngày đầu tiên phát động Tết trồng cây, toàn huyện đã trồng mới trên 1.000 cây xanh các loại tại các cơ quan, đơn vị, công sở, trường học.

                                               
Hà Chung (Trung tâm VH-TT&TT huyện Lạc Thủy)

Các tin khác


Triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Sáng 23/5, Sở NN&PTNT phối hợp UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị với các huyện, thành phố về triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP). 

Thời tiết ngày 23/5: Nhiều nơi trên cả nước có mưa to vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/5, chiều và tối, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 80mm.

Thông tin kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện là không chính xác

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện” là không chính xác.

Thời tiết ngày 22/5: Bắc Bộ ngày nắng, Trung Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/5, khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50 mm, có nơi trên 100 mm.

Một người bị thương do sét đánh tại huyện Kim Bôi 

Theo UBND huyện Kim Bôi, mưa lớn kèm dông, sét chiều tối 19/5 đã làm 1 người bị thương do sét đánh và thiệt hại một số tài sản, hoa màu trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục