(HBĐT) - Chiều 9/9, đoàn công tác của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh do đồng chí Nguyễn Huy Nhuận, Giám đốc Sở NN&PTNT, Phó Trưởng Ban làm trưởng đoàn đã kiểm tra tình hình sạt lở hai bờ suối Chăm thuộc tổ 12, phường Đồng Tiến (TP Hòa Bình) và hạ lưu cầu Đen.


Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh kiểm tra tình hình sạt lở tại hai bờ suối Chăm và hạ lưu cầu Đen, phường Đồng Tiến (TP Hòa Bình).

Theo Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, do ảnh hưởng của các đợt mưa lũ và xả lũ của Công ty Thủy điện Hòa Bình, đến ngày 8/9 đã gây sạt lở nghiêm trọng đoạn đê Đà Giang, cơ kè khu vực K2+538 (khu vực thượng, hạ lưu chân cầu Đen, phường Đồng Tiến, TP Hòa Bình) và đoạn kè bảo vệ khu vực chuyển tiếp đê Đà Giang và đê Quỳnh Lâm. Cụ thể, đối với đoạn sạt lở đê Đà Giang, cơ kè khu vực K2+538: Sạt lở làm hư hỏng chân kè, cơ kè 2 bờ suối với chiều dài sạt lở mỗi bên trên 100m và ăn sâu vào mái kè từ 6 - 8m, đặc biệt nguy hiểm là các đoạn đang sạt lở thuộc phạm vi tứ nón chân cầu và thượng lưu cầu.Tình trạng sạt lở đất diễn biến phức tạp, đe dọa đến sự an toàn của các hộ dân.

Đoạn kè bảo vệ khu vực chuyển tiếp đê Đà Giang và đê Quỳnh Lâm, phường Đồng Tiến, TP Hòa Bình (khu vực tổ 12, phường Đồng Tiến): Đã sạt lở một số vị trí trên tuyến kè, đặc biệt là đoạn sạt lở chân và mái kè với chiều dài khoảng 95m, rộng từ 5 - 7m, cách cầu Đen khoảng 150m về phía thượng lưu.

Các điểm sạt lở, hư hỏng công trình do mưa lũ nêu trên ảnh hưởng lớn đến các công trình kè và nguy cơ tiếp diễn sạt lở hư hỏng các vị trí kè, cơ sở hạ tầng là rất nghiêm trọng, đặc biệt tại các khu vực có người dân sinh sống tại thượng, hạ lưu cầu Đen và khu vực tổ 12, phường Đồng Tiến.

Sau kiểm tra thực tế, các thành viên đoàn kiểm tra đều nhận định, tình trạng sạt lở ngày càng nghiêm trọng; Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh cần đánh giá về những nguy cơ trước mắt và lâu dài, cũng như đề ra các biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân và công trình. Các thành viên đoàn kiểm tra thống nhất, với những diễn biến sạt lở như hiện nay, cần Công bố tình huống khẩn cấp do mưa lũ, sạt lở đê Đà Giang đoạn cơ kè khu vực K2+538; đoạn kè bảo vệ khu vực chuyển tiếp đê Đà Giang và đê Quỳnh Lâm, phường Đồng Tiến (TP Hòa Bình).


Viết Đào

Các tin khác


Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Người dân xã vùng cao Phú Cường "khát nước"

(HBĐT) - Phú Cường là xã đặc biệt khó khăn của huyện Tân Lạc, địa hình núi đá vôi, chia cắt, tình trạng khô hạn, hạn hán thường xuyên xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của hàng trăm hộ dân trong nhiều năm nay.

Thời tiết ngày 26/5: Bắc Bộ có mưa dông rải rác vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm ngày 26/5, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Đêm 25/5, đề phòng mưa dông trên các vùng biển

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều 25/5, mây dông đang phát triển trên các vùng biển Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam Biển Đông.

Mở lối thoát nạn thứ hai để không tự nhốt mình trong đám cháy

(HBĐT) - Thời gian qua, trên cả nước liên tiếp xảy ra các vụ cháy nhà dân, trong đó có vụ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm nhiều người tử vong. Đáng chú ý, những khung sắt bao kín nhà hay còn gọi là "chuồng cọp” gây khó khăn cho việc cứu nạn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục