Doanh nghiệp viễn thông chuẩn bị giảm cước.

Doanh nghiệp viễn thông chuẩn bị giảm cước.

Phương án xin giảm cước của Viettel và VNPT đã trình lên Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT). Nhưng trước tết, bộ TTTT đã nói "khoan" vì e giảm cước sẽ gây ra bùng phát lưu lượng liên lạc ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ.

Khuyến mãi chờ… giảm cước

Thay vào việc cho phép giảm cước, bộ yêu cầu các mạng tập trung chống nghẽn mạch bảo đảm chất lượng dịch vụ thoại và tin nhắn trong dịp tết.

Trước động thái này, để bù đắp cho sự hụt hẫng của người tiêu dùng (NTD), các mạng đã dồn dập khuyến mãi. Viettel ưu đãi cho cuộc gọi nội mạng khởi phát từ Cà Mau, “gọi 10 phút tính tiền 1 phút”, kéo dài đến hết tháng 5.2010.

MobiFone cũng áp dụng chiêu này tại khu vực Hà Nội đến hết quý II/2010. Đồng thời ở khu vực TPHCM, mạng này cũng miễn phí cuộc gọi nội mạng từ phút thứ hai đến phút thứ năm trong khoảng thời gian từ 17.2-28.2.

Miễn phí cho cuộc gọi nội mạng là điểm nhấn của các chương trình khuyến mãi trước, trong và sau tết. Khuyến mãi “cây nhà lá vườn”, nhà mạng không phải mất khoản chi phí kết nối với các mạng khác hoặc mạng điện thoại cố định. Nguồn tài nguyên này nếu không được tận dụng cũng sẽ bỏ phí. Còn nếu tận dụng vào khuyến mãi hiệu quả, không chỉ giữ chân được thuê bao cũ, mà còn thu hút thêm được nhiều thuê bao mới.

Việc nhân đôi, nhân ba tài khoản khi hoà mạng mới và tặng 50% tiền vào thẻ nạp đã trở thành phương thức khuyến mãi phổ biến trên
thị trường di động hiện nay. MobiFone còn tung ra phương thức khuyến mãi quay số trúng thưởng đối với các thuê bao hoà mạng mới. Nhưng tất cả cũng chỉ là bước đệm cho một chiến dịch giảm cước đã được nung nấu.

Ngày giảm cước đang đến gần


Có nhiều lý do để tin rằng cước di động sẽ giảm và ngày đó không xa. Thứ nhất, việc giảm cước đã trở thành thông lệ “đến hẹn lại lên” trong những năm qua.

Thứ hai, việc giảm cước nằm trong ý chí của các nhà mạng và cũng được NTD mong chờ.

Thứ ba, Bộ TTTT chỉ nói “khoan”, chứ  chưa nói “không” với việc giảm cước.

Yêu cầu chống nghẽn của Bộ TTTT đối với các mạng đã được tiếp thu nghiêm túc. Thực tế trong dịp tết, thông tin thông suốt đã là câu trả lời đầy ngầm ý của nhà mạng khiến cho Bộ TTTT không có lý do gì không cho giảm cước. Yếu tố này cùng với sự trông chờ của NTD, thậm chí còn trở thành áp lực khiến Bộ TTTT không thể không đáp lại.

Bên cạnh đó, Bộ TTTT cũng đã có lời hứa là sau tết sẽ xem xét đến phương án giảm cước của Viettel và VNPT. Lời hứa này liên quan tới quyền lợi của hàng chục triệu NTD, vì thế không thể “ngâm” quá lâu.

Nhiều nguồn tin cho biết, các nhà mạng đã âm thầm chuẩn bị chiến dịch truyền thông cho vấn đề này. Rất có thể việc giảm cước dự kiến từ tháng 3.2010, cũng là thời điểm đợt khuyến mãi tết của các mạng gần như đã kết thúc. Những tính toán và chuẩn bị của nhà mạng ắt hẳn không thể vô cớ và không có cơ sở.

Song, từ phía NTD, sự háo hức chờ đợi giảm cước di động đã được nhóm lên từ Viettel, nhưng đã phải chấp nhận qua một mùa tết không giảm cước. Giờ đây, Viettel cũng như NTD không thể chấp nhận tình trạng “nói mà không làm”.

Mọi quyết định đang phụ thuộc vào Bộ TTTT. Nhưng xét từ thực tế khách quan, chẳng còn lý do gì để kìm giữ việc giảm cước.

                                                                            Theo Báo Laodong

Các tin khác


Mưa to kéo dài gây thiệt hại nặng nề về người, sản xuất và tài sản

(HBĐT) - Do ảnh hưởng rãnh áp thấp, từ ngày 21 - 24/5, các địa phương trong tỉnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa lớn nhất đạt 348,4 mm tại xã An Bình (Lạc Thủy). Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh, mưa lớn đã gây thiệt hại trên địa bàn 8/10 huyện, thành phố là Lương Sơn, Mai Châu, Tân Lạc, Kim Bôi, Lạc Thủy, Yên Thủy, Lạc Sơn và TP Hòa Bình.

Hội thảo “Khu công nghiệp Lương Sơn hướng đến phát triển năng lượng điện mặt trời mái nhà, góp phần giảm phát thải, bảo vệ môi trường”

(HBĐT) - Ngày 24/5, tại huyện Lương Sơn, Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh, Công ty TNHH Đầu tư Năng lượng thông minh Đức Anh (Đức Anh Energy) và Công ty CP bất động sản An Thịnh Hoà Bình đồng chủ trì hội thảo "KCN Lương Sơn hướng đến phát triển năng lượng điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN), góp phần giảm thải, bảo vệ môi trường (BVMT). Tham gia tại hội thảo có đại diện các đơn vị Hiệp hội Năng lượng sạch Việt Nam, Điện lực huyện Lương Sơn, các đối tác trong và ngoài nước cùng đại diện 17 doanh nghiệp KCN huyện Lương Sơn.

“Siết” nợ thuế doanh nghiệp hoạt động khai thác khoáng sản

(HBĐT) - Thời gian qua, việc chấp hành quy định pháp luật của các doanh nghiệp (DN) có hoạt động khai thác khoáng sản (KTKS) còn hạn chế, phần lớn các DN lỗ nhiều năm, trong khi đó vẫn hoạt động khá rầm rộ, nợ thuế cao. Cơ quan chức năng tăng cường công tác quản lý thuế trong lĩnh vực KTKS.

Mưa lớn gây thiệt hại ở một số địa phương

(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, thời tiết khu vực tỉnh Hòa Bình từ ngày 21/5 đến 15h ngày 23/5 có mưa vừa, mưa to tại các địa phương, lượng mưa lớn nhất đạt 249,8 mm (tại xã Độc Lập, TP Hòa Bình). Mưa kéo dài đã gây thiệt hại trên địa bàn các huyện Tân Lạc, Lương Sơn và TP Hòa Bình.

Huy động trên 17 nghìn ngày công làm thuỷ lợi đợt 1

(HBĐT) - Thực hiện chiến dịch toàn dân làm giao thông nông thôn, thuỷ lợi nội đồng đợt I năm 2022, huyện Lạc Thuỷ đã tổ chức phát động chiến dịch toàn dân làm giao thông nông thôn, thuỷ lợi nội đồng trên địa bàn toàn huyện trong tháng 4.

Huyện Lương Sơn: Uớc thiệt hại khoảng 200 triệu đồng do mưa lũ

(HBĐT) - Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Lương Sơn, từ ngày 20/5 đến 13 giờ ngày 23/5, mưa lũ đã gây thiệt hại về nhà ở, hoa màu của một số hộ dân trên địa bàn huyện. Ước tổng thiệt hại khoảng 200 triệu đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục