Sau Tết Nguyên Đán, các mạng di động đua miễn cước nội mạng để giữ chân khách hàng, còn nhà cung cấp dịch vụ Internet đồng loạt khuyến mãi nhằm mở rộng thị phần.

VNPT Hà Nội "mở màn" bằng chương trình khuyến mãi mang tên: “Xuân phát tài, Năm đại lộc” kéo dài đến hết ngày 17/03/2010. Theo đó, khách hàng lắp đặt mới ADSL trên đường điện thoại có sẵn, đăng ký gói Basic, Easy hoặc Family chỉ phải đóng 150.000 đồng cước hòa mạng sẽ được trang bị 01 modem ADSL, tặng một tháng sử dụng và 480.000 đồng cước truy nhập trong 12 tháng liên tiếp (40.000đ/tháng).

Trên địa bàn TP. HCM, từ 1/3 đến 14/4, khi đăng ký sử dụng Internet của VNPT TP.HCM, khách hàng được miễn cước hoà mạng, tặng modem, tặng cước sử dụng tuỳ theo gói cước đến hơn 4 triệu đồng với điều kiện cam kết sử dụng dịch vụ trong 2 năm.

Các khách hàng đăng ký lắp đặt ADSL của Viettel nếu không nhận modem sẽ được miễn phí hòa mạng; tặng 01 modem ADSL 2+ và đóng trước 150.000 đồng sẽ được trừ dần vào cước phát sinh hàng tháng trong 12 tháng (mỗi tháng trừ 25.000 đồng).

Viễn thông FPT miền Bắc cũng vừa kết thúc đợt khuyến mại đặc biệt giảm từ 50% đến 100% cước hoà mạng, cung cấp modem ADSL miễn phí và tặng thêm từ 8 đến 10 tháng cước sử dụng dịch vụ hàng tháng (mỗi tháng được tặng cước sử dụng trị giá 30.000 đồng) vào ngày 28/2.

Thờ ơ với khách hàng cũ?

Các chương trình khuyến mãi như miễn phí hoà mạng, tặng modem, tặng cước sử dụng tương tự như trên rõ ràng có lợi cho đối tượng khách hàng mới đăng ký sử dụng dịch vụ nhưng đây không phải là bước chuyển mới trong hoạt động chăm sóc khách hàng ADSL. Các chương trình này đã được các nhà mạng Internet áp dụng thường xuyên, liên tục trong nhiều năm nay.

Không giống với lĩnh vực viễn thông di động, nhà mạng Internet mới chỉ khuyến mãi cho khách hàng lắp đặt mới dịch vụ nhằm phát triển thuê bao, chiếm lĩnh thị trường còn khách hàng hiện có thì hiếm khi được giảm cước hay khuyến mãi.

Đến thời điểm này, chỉ duy nhất có VNPT Hà Nội áp dụng một chương trình giảm cước cho khách hàng đang sử dụng dịch vụ, nhưng cũng chỉ hạn chế ở khách hàng sử dụng dịch vụ trọn gói còn khách hàng sử dụng dịch vụ theo lưu lượng không thuộc diện này.

Theo đó, từ 1/3 đến 30/4, khách hàng của VNPT Hà Nội đang sử dụng theo hình thức trọn gói các gói dịch vụ Easy, Family hay Extra sẽ được tăng tốc độ các gói cước hiện tại lên gói cước liền kề. Nếu sử dụng theo hình thức trọn gói các gói dịch vụ Basic, Maxi, Maxi+, Pro, Forgame, Dreaming sẽ được hưởng giá trị khuyến mại bằng 10% cước sử dụng trọn gói.

Phải chăng, chỉ đến khi thuê bao ADSL chạm ngưỡng bão hoà như trong lĩnh vực di động thì các nhà cung cấp dịch vụ Internet mới quay lại chăm sóc khách hàng hiện có?

                                                                                          Theo Vnn

Các tin khác


Cảnh báo nguy cơ sạt lở đất, đá tại xã Nánh Nghê

(HBĐT) - Mặc dù đã chủ động thực hiện nhiều giải pháp nhưng với địa hình miền núi phức tạp, độ dốc cao, chia cắt bởi hệ thống sông, suối dày đặc cùng với tác động từ chính con người nên nguy cơ xảy ra tình trạng đá lăn, sạt lở tại xã Nánh Nghê (Đà Bắc) trong mùa mưa bão rất lớn.

Kết luận của Bộ Chính trị về bảo đảm an ninh nguồn nước và an toàn đập, hồ chứa nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Ngày 23/6/2022, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, thay mặt Bộ Chính trị ký ban hành Kết luận của Bộ Chính trị (Kết luận số 36-KL/TW) về bảo đảm an ninh nguồn nước và an toàn đập, hồ chứa nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Báo Nhân Dân xin giới thiệu nội dung Kết luận.

Tuổi trẻ chung tay bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tích cực triển khai các hoạt động thiết thực chung tay bảo vệ môi trường (BVMT). Trong đó chú trọng cải tạo môi trường nông thôn, xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị. Nhiều phong trào, mô hình của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) đem lại hiệu quả, tạo dấu ấn và sức lan tỏa trong cộng đồng.

Bảo đảm an toàn giao thông trên tuyến sông Đà mùa mưa bão

(HBĐT) - Tuyến sông Đà có chiều dài khoảng 100km, chiều rộng trung bình khoảng 3km, phía hạ lưu qua TP Hoà Bình, thượng lưu từ TP Hòa Bình qua Đà Bắc lên các huyện của tỉnh Sơn La. Năm nay, lưu lượng nước thượng nguồn đổ về lớn, thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo T.Ư về phòng, chống thiên tai (PCTT), Nhà máy thuỷ điện Hoà Bình (NMTĐHB) đã phải mở nhiều cửa xả. Dự báo tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, theo chỉ đạo của UBND tỉnh, lực lượng chức năng đang triển khai các kịch bản, phương án bảo đảm an toàn giao thông đường thuỷ (ATGTĐT) sát với thực tế.

Thao trường an ninh mạng mô phỏng thực tế giúp rút ngắn thời gian đào tạo nhân lực

Với khả năng tạo ra môi trường thực chiến đa dạng, hệ thống thao trường an ninh mạng Vietnam Cyber Range do các kỹ sư Việt Nam làm chủ hoàn toàn về công nghệ, sẽ giúp rút ngắn thời gian đào tạo nhân lực an ninh mạng trình độ cao.

Bí thư Huyện ủy Nậm Pồ động viên lực lượng cứu hộ, tìm kiếm người bị nạn do mưa lũ

Chiều 4/7, đồng chí Lê Khánh Hòa, Bí thư Huyện ủy Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, đã kiểm tra hiện trường công tác tìm kiếm người bị nạn do lũ cuốn tại Thủy điện bản Phi Lĩnh, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục