Internet Explorer 9 là trình duyệt web hoàn toàn mới của Microsoft, đã có nhiều thay đổi không chỉ về tính năng lẫn giao diện. Nếu cảm thấy khó khăn trong thiết lập và sử dụng trình duyệt này, bài viết dưới đây có thể sẽ hữu ích cho bạn.

 
Với những sự thay đổi về giao diện, Microsoft đã lược bớt đi ít nhiều các thanh công cụ trên trình duyệt web của mình, điều này đôi khi lại gây khó khăn cho người dùng trong việc sử dụng và thay đổi các thiết lập.

TweakIE9 là phần mềm miễn phí, cho phép bạn tùy biến và điều chỉnh trình duyệt web Internet Explorer 9 (IE9) sao cho phù hợp và thuận tiện với nhu cầu sử dụng của mình.

Download phần mềm tại đây.

Lưu ý: Phần mềm yêu cầu cài đặt IE9 trước khi sử dụng. (Bạn có thể download phiên bản chính thức của IE9 tại đây)

Sau khi download TweakIE9, giải nén và kích hoạt file TweakIE9.exe để sử dụng ngay mà không cần cài đặt.

Một hộp thoại hiện ra yêu cầu người dùng chấp nhận các điều khoản sử dụng phần mềm. Đánh dấu vào tùy chọn ‘I accept…’ rồi nhấn Continue để tiếp tục.


Chờ trong giây lát để phần mềm kiểm tra xem IE9 đã được cài đặt trên hệ thống hay chưa. Sau khi quá trình kiểm tra kết thúc, nhấn tiếp Continue để hiển thị giao diện chính của phần mềm.


Lưu ý: khi tiến hành thay đổi các thiết lập trên TweakIE9, bạn phải tắt đi các cửa sổ IE9 đang mở (nếu có).

Trên giao diện TweakIE9, nếu tùy chọn nào có biểu tượng chiếc đinh ghim màu xanh, nghĩa là tính năng đó được kích hoạt. Ngược lại, tính năng đó không được kích hoạt, hoặc giữ nguyên như mặc định ban đầu người dùng thiết lập trên IE9.

TweakIE9 cung cấp nhiều lựa chọn thiết lập tính năng khác nhau trên IE9, tuy nhiên, dưới đây là những thiết lập quan trọng mà người dùng có thể lưu ý và quan tâm:

- Menubar always visible: nếu tính năng này được kích hoạt, thanh menu quen thuộc sẽ xuất hiện trở lại trên IE9. (mặc định, thanh menu này đã bị ẩn đi).

Thanh menu xuất hiện trên IE9

- Enable Links Band: hiển thị thanh công cụ chứa danh sách favourties (các trang web đã được bookmark) trên IE9.

- Show Statusbar: hiển thị thanh trạng thái nằm ở phía dưới cửa sổ IE9. 

- Enable CommandBar: hiển thị thanh chứa các biểu tượng và menu lệnh trên IE9. 

Thanh CommandBar của IE9

- Max rows on new Tabs: trên IE9, khi bạn mở 1 tab mới, danh sách 10 trang web được ghé thăm nhiều nhất sẽ được hiển thị trên 2 hàng (tương ứng 5 trang web trên mỗi hàng).

Với tùy chọn này, số lượng cửa sổ hiển thị trên tab mới được mở của IE9 sẽ lưu lại càng nhiều, giúp người dùng truy cập vào những trang web quen thuộc từ 1 tab mới mở nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Tab mới trên IE9, chứa thông tin về 15 trang web truy cập nhiều nhất

- Start IE9 in Fullscreen: IE9 sẽ hiển thị dưới dạng toàn màn hình.

- Perform check on exe file signature: kiểm tra file exe khi sử dụng IE9 để download. Điều này đảm bảo người dùng không download nhầm các file có chứa virus.

- Notify me when a download has complete: thông báo người dùng khi hoàn tất 1 file download bằng IE9.

- Download directory: thiết lập vị trí mặc định để lưu các file download từ IE9.

- Max number of download: thiết lập số lượng file download đồng thời trên IE9. Số lượng file download đồng thời càng nhiều thì  thời gian để hoàn tất càng lâu. Do vậy, bạn chỉ nên thiết lập để 1 hoặc 2 file để download lần lượt, giúp tiết kiệm thời gian download file trên IE9.


- Đặc biệt, TweakIE9 mang đến 1 tính năng khá hay và độc đáo, đó là thiết kế trang chủ của IE9. Để sử dụng tính năng này, bạn nhấn vào mục ‘Make a custome Homepage’.

Một hộp thoại hiện ra. Bây giờ, bạn điền các trang web muốn được hiển thị trên trang chủ của IE9 vào khung Address rồi nhấn Add

Lưu ý: bạn phải điền đầy đủ http://www. ở địa chỉ các trang web.

Tại mục Title, điền tiêu đề muốn hiển thị ở trang chủ của IE9. 


Cuối cùng, nhấn nút ‘Set as Start page’. Chờ trong giây lát để TweakIE9 tạo trang chủ độc đáo trên IE9. Tính năng này khá giống với tính năng tạo trang chủ của công cụ Homepage MakerDân trí đã từng giới thiệu tại đây.

Quay trở lại giao diện chính của TweakIE9, nhấn nút ‘TweakIE9 now’ để các thiết lập mà bạn đã chọn trở nên có tác dụng.

Lưu ý: khi thay đổi bất kỳ thiết lập nào, bạn cũng cần phải nhấn ‘TweakIE9 now’ thì thiết lập đó mới có tác dụng.

Bây giờ, kích hoạt IE9. Bạn sẽ thấy trang chủ trở nên độc đáo hơn, với danh sách các trang web do chính bạn thiết lập. Ngoài ra, các thiết lập đã làm ở trên cũng sẽ có tác dụng, như sự xuất hiện của các thanh công cụ…

 Trang chủ độc đáo trên IE9

Trong trường hợp muốn khôi phục lại các thiết lập ban đầu của IE9, từ giao diện của TweakIE9, nhấn nút ‘Restore IE9’. Chờ trong giây lát để phần mềm khôi phục lại các thiết lập ban đầu của trình duyệt IE9.

Trên đây là các tính năng chính và các thiết lập hữu ích mà bạn có thể sử dụng TweakIE9 để điều chỉnh trình duyệt IE. Ngoài ra còn một vài thiết lập khác mà bạn có thể khám phá chức năng trong quá trình sử dụng.
 
 
                                                                                    Theo Dantri
 

Các tin khác


Các khu vực đều có mưa dông, đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 2/7, các khu vực đều có mưa và đông, có nơi mưa to đến rất to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ứng phó với bão số 1: Cần có biện pháp bảo vệ, di dời khách du lịch trên đảo Cát Bà

Bão số 1 hay bão Chaba ngày càng mạnh lên, trong khi đó trên đảo Cát Bà còn có khoảng 11.000 khách du lịch lưu trú.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xúc tiến thương mại

(HBĐT) - Bắt nhịp xu hướng phát triển, những năm qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) nói chung và hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) nói riêng được nhiều doanh nghiệp (DN), HTX và người dân trong tỉnh khai thác, ứng dụng, mang lại hiệu quả tích cực trong bối cảnh nền kinh tế chuyển động không ngừng. Hiện có khoảng 30% người dân trên địa bàn tỉnh thường xuyên mua sắm trực tuyến thông qua các app trên thiết bị di động như Lazada, Shopee, Sendo...; các trang TMĐT bán hàng.

Huyện Yên Thủy tăng cường các biện pháp ứng phó với thiên tai

(HBĐT) - Tháng 10/2021, do ảnh hưởng của mưa lớn kèm dông lốc, lũ quét gây ra sạt lở đất tại một số địa bàn của huyện Yên Thủy. Mưa lớn, gió giật mạnh gây ngập úng, đổ gãy trên 180 ha lúa, rau màu, lạc; sạt lở 2 nhà dân và 9 km đường nông thôn trên địa bàn 2 xã Lạc Sỹ, Lạc Lương. Các công trình hồ chứa do ảnh hưởng của mưa lũ qua các năm chưa được đầu tư nâng cấp, sửa chữa đã xuống cấp, hư hỏng. Ước tính tổng thiệt hại sau mùa mưa lũ năm 2021 trên địa bàn huyện khoảng 3,47 tỷ đồng.

Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục