Theo đánh giá của tạp chí Brand Finance, Google được đánh giá là thương hiệu giá trị nhất thế giới năm 2011.

 

Google có giá trị thương hiệu tương đương 44,3 tỷ USD, tăng 23% so với năm ngoái, đưa hãng này vượt lên một bậc so với năm ngoái để đứng đầu bảng xếp hạng 500 thương hiệu đứng đầu toàn cầu. Microsoft cũng có bước tiến ấn tượng từ vị trí thứ 5 lên vị trí á quân với giá trị thương hiệu hơn 42,8 tỷ USD.

Chuỗi siêu thị lớn nhất toàn cầu Wal – Mart rơi từ đầu bảng xếp hạng xuống vị trí thứ 3 với giá trị thương hiệu ước tính đạt 36,2 tỷ USD. Đây cũng là năm đầu tiên Coca Cola tụt hạng và rơi khỏi top 10 xuống vị trí thứ 16, với giá trị thương hiệu 25,8 tỷ USD.

Trong Top 10 thương hiệu đắt giá nhất, có đến 5 cái tên đến từ giới công nghệ đó là IBM ở vị trí thứ tư và Vodafone của Anh đứng thứ năm.

Từ vị trí 20, Apple bứt phá bước lên vị trí thứ 8, giá trị thương hiệu tăng 45 % so với năm ngoái. Cùng lúc đó Apple đạt giải thưởng Grand – giải thưởng giành cho thương hiệu xuất sắc nhất hàng năm của Mỹ. Hiện giờ, Apple đang đứng đầu trong lĩnh vực công nghệ, trong khi Verizon Wireless là thương hiệu hàng đầu trong thể loại viễn thông và Staples là số 1 trong số các nhà bán lẻ.

Với sự tăng đột biến trong mạng xã hội, Facebook lần đầu tiên gia nhập danh sách 500 thương hiệu đứng đầu toàn cầu với giá trị 3,7 tỷ USD dựa trên sự nổi tiếng của thương hiệu và số lượng khách hàng tăng trưởng rất lớn.

10 thương hiệu giá trị nhất thế giới năm 2011:

Vị trí
Thương hiệu
Giá trị
Nước
1
Google
44,29 tỷ USD
Mỹ
2
Microsoft
42,80 tỷ USD
Mỹ
3
Wal-Mart
36,22 tỷ USD
Mỹ
4
IBM
3615 tỷ USD
Mỹ
5
Vodafone
30,67 tỷ USD
Anh
6
Bank of America
30,61 tỷ USD
Mỹ
7
General Electric
30,50 tỷ USD
Mỹ
8
Apple
29,54 tỷ USD
Mỹ
9
Wells Fargo
28,94 tỷ USD
Mỹ
10
AT&T
28,88 tỷ USD
Mỹ

 

 

                                                                              Theo Bao LĐ

Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Đảm bảo an toàn các công trình hồ, đập trước mùa mưa bão

(HBĐT) - Để ứng phó kịp thời trước diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngay từ đầu năm 2023, huyện Kim Bôi đã chủ động triển khai các giải pháp tăng cường kiểm tra, tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”

(HBĐT) - Sáng 5/6, Hội LHPN thành phố Hòa Bình phối hợp Hội LHPN phường Thống Nhất tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" tại tổ 9, phường Thống Nhất. Trên 30 hội viên phụ nữ tham gia chương trình.


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục