Việt Nam là thị trường đầu tiên tại Đông Nam Á và thứ ba tại châu Á, chỉ sau Trung Quốc và Hàn Quốc, được lựa chọn để xây dựng Trung tâm Bảo hành Toàn diện theo tiêu chuẩn toàn cầu của hãng.

 
Chia sẻ với báo giới tại Lễ khai trương Trung tâm tại Hà Nội, ông Trịnh Thanh Lâm, Tổng Giám đốc Nhóm Máy tính cá nhân HP Việt Nam cho biết, quyết định lựa chọn Việt Nam được đưa ra dựa trên đánh giá của HP Châu Á - Thái Bình Dương về vị trí và vai trò quan trọng của thị trường này đối với hãng. "Về tiềm năng, hiện tại Việt Nam chỉ đứng sau Trung Quốc và Hàn Quốc", ông Lâm cho biết. Vì vậy, ngay sau Trung tâm đầu tiên tại Hà Nội, HP sẽ sớm khai trương thêm một Trung tâm tương tự tại TP Hồ Chí Minh, nơi có số lượng người dùng máy tính cá nhân được thống kê là rất lớn.

Được xây dựng theo mô hình đa năng và tương tác cao, Trung tâm không chỉ là nơi tiếp nhận các yêu cầu hỗ trợ, thắc mắc, sự cố liên quan đến sản phẩm, mà còn là nơi người dùng có thể trải nghiệm những công nghệ và xu hướng điện toán mới nhất trên thế giới, truy cập Internet hay được tư vấn về công nghệ.

Cũng theo ông Lâm, hiện máy tính để bàn truyền thống và laptop tiếp tục là hai dòng sản phẩm chủ lực của thị trường công nghệ Việt Nam, với tốc độ tăng trưởng trong 3-4 năm tới dự kiến vẫn duy trì ở mức cao, từ 13-14%/năm, theo nhận định của Nielsen. Một đặc điểm thú vị là ở Việt Nam có sự song hành của cùng lúc hai xu hướng: Sự lên ngôi của các sản phẩm giá rẻ và tâm lý ngày càng ưa chuộng những sản phẩm cao cấp.

Cụ thể, trong khi giới sinh viên, học sinh và các gia đình có thu nhập thấp ngày càng tìm kiếm những mẫu laptop có thiết kế bắt mắt, cấu hình vừa phải và giá tiền không quá 10 triệu đồng, thì các doanh nghiệp lớn hoặc những gia đình trung lưu lại chuyển sang ưa thích các dòng desktop màn hình liền case (tất cả trong 1) cao cấp hơn. Ông Lâm nhận định, thị trường desktop màn hình liền case Việt Nam sẽ có tốc độ tăng trưởng rất ấn tượng trong vài năm tới, và đến năm 2015, desktop tất cả trong 1 sẽ thay thế ít nhất là 50% desktop truyền thống.

Cũng tại sự kiện, ông Lâm cho biết bên cạnh máy tính, HP sẽ phân phối cả smartphone và máy tính bảng vào Việt Nam.

                                           Theo Vietnamnet

Các tin khác


Hội thảo về Dự báo, cảnh báo dựa trên tác động thực tiễn

(HBĐT) - Hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới, sáng 22/3, tại Đài Khí tượng Thủy văn (KTTV) tỉnh, Tổng cục KTTV phối hợp Trung tâm Phòng, chống thiên tai châu Á (ADPC) tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề Dự báo, cảnh báo dựa trên tác động "Thông tin thời tiết, khí hậu và tài nguyên nước góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững cho hôm nay và mai sau".

Nhiều khó khăn trên hành trình chuyển đổi số ở huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Mặc dù là một trong những huyện đầu tiên của tỉnh tự bố trí nguồn vốn ngân sách huyện đầu tư hoàn thiện hệ thống "Phòng họp trực tuyến” đến tất cả các xã, thị trấn, cũng là huyện đầu tiên trong tỉnh triển khai việc khám, chữa bệnh (KCB) bằng căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử tích hợp thẻ BHYT ở các cơ sở y tế đăng ký KCB BHYT, tuy nhiên, huyện Đà Bắc đang đứng trước nhiều khó khăn trên hành trình chuyển đổi số (CĐS) theo mục tiêu Đề án 06/CP.

Phát động chương trình trồng rừng hưởng ứng ngày Quốc tế về rừng 21/3

(HBĐT) - Ngày 21/3, tại xã Vũ Bình (Lạc Sơn), Hợp phần Quản lý rừng bền vững thuộc Dự án Quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học (VFBC) do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ NN&PTNT, Tỉnh Đoàn Hòa Bình, Sở NN&PTNT tổ chức lễ phát động chương trình trồng rừng nhân kỷ niệm ngày Quốc tế về rừng 21/3.

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với huyện Lương Sơn về hoạt động của các mỏ khai thác đá

(HBĐT) - Đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác vừa làm việc với huyện Lương Sơn về đề nghị nâng công suất hoạt động các mỏ khai thác đá và một số nội dung liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện.

Thủ đoạn lợi dụng ChatGPT để lan truyền tin sai sự thật

Là một phần mềm thảo luận trực tuyến mới đi vào hoạt động nhưng ChatGPT lập tức thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng. Lợi dụng điều này, một số đối tượng chống phá, phản động đã khai thác những hạn chế của ChatGPT để biến thành phương tiện lan truyền thông tin sai sự thật, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Ðảng, Nhà nước, chống phá chế độ. Ðây là một thủ đoạn mới cần kịp thời nhận diện, ngăn chặn, góp phần bảo đảm sự lành mạnh trên môi trường mạng và giữ gìn an ninh, trật tự xã hội.

Sức mạnh đáng gờm của công nghệ thế hệ mới đằng sau ChatGPT

Gần 4 tháng kể từ khi OpenAI gây chấn động ngành công nghệ kỹ thuật với ứng dụng ChatGPT, công ty này chuẩn bị ra mắt phiên bản công nghệ thế hệ tiếp theo hỗ trợ công cụ chatbot.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục