Toàn cảnh hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

(HBĐT) - Ngày 12.1, Sở NN&PTNT tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến nông năm 2011, triển khai nhiệm vụ năm 2012. Dự hội nghị có lãnh đạo Sở NN&PTNT, Trạm KNKL các huyện và Trung tâm khuyến khích phát triển kinh tế thành phố Hòa Bình.

 

Năm 2011, nguồn kinh phí cho xây dựng các mô hình trình diễn KN trên 4,2 tỉ đồng, trong đó nguồn TƯ chiếm 25%, nguồn tỉnh chiếm 11%, nguồn huyện chiếm 57% và nguồn phối hợp 7%. Các mô hình được thực hiện tại 221 điểm trình diễn với 3.826 hộ nông dân tham gia. Các mô hình trình diễn tập trung vào đưa các giống cây con mới cho năng suất chất lượng cao như trồng rau hữu cơ, trồng nấm, chăn nuôi lợn.

 

Năm qua, hệ thống KN tỉnh đã thu hút các nguồn kinh phí tổ chức được 768 lớp đào tạo tập huấn cho 30.324 lượt người, đặc biệt đã tổ chức được 412 lớp học hiện trường tại 210 xã trong tỉnh. Cùng với công tác đào tạo, hệ thống khuyến nông còn tổ chức tham quan học tập trao đổi những kinh nghiệm. Trong năm, toàn hệ thống đã tổ chức được 79 cuộc tham quan học tập cho 1.816 lượt người. Đội ngũ cán bộ khuyến nông viên cơ sở có 210 người/210 xã là những người gần sát với nông dân trong việc vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, hướng dẫn kỹ thuật thâm canh để khai thác tốt tiềm năng lợi thế của địa phương. Hệ thống KN đã duy trì được 162 CLB KN với tổng số 15.631 hội viên.

 

Nhân dịp tổng kết, có 11 tập thể và 22 cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động KN cơ sở năm 2011 được Sở NN&PTNT tặng giấy khen.

 

Hội nghị đã đề ra nhiệm vụ công tác khuyến nông năm 2012 tập trung: xây dựng mô hình trình diễn về tiến bộ kỹ thuật và công nghệ phù hợp với điều kiện tự nhiên xã hội của địa phương, vùng sinh thái phù hợp với nhu cầu của người sản xuất và thị trường. Phối hợp với các cơ quan liên quan, dự án thực hiện tập trung nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ trong hệ thống KNKN đặc biệt là khuyến nông viên xã nhằm đáp ứng những yêu cầu đổi mới của công tác khuyến nông và nhu cầu của người sản xuất. Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Thực hiện tốt công tác tư vấn dịch vụ KN ở 3 cấp tỉnh, huyện và xã. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan, dự án, đoàn thể... mở rộng thực hiện công tác khuyến nông trên phạm vi toàn tỉnh.

                                                                     

 

                                                                      Đinh Thắng

 

Các tin khác


"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Huyện Mai Châu: Không để bị động trước thiên tai

(HBĐT) - Là địa phương thường chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ, gây thiệt hại về các công trình cũng như sản xuất, tài sản của nhân dân nên ngay từ đầu năm, UBND huyện Mai Châu đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học, doanh nghiệp và các xã, thị trấn xây dựng, triển khai kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Với phương châm "4 tại chỗ”, lấy phòng là chính, các xã, thị trấn tích cực chuẩn bị mọi điều kiện để chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai xảy ra.

Nguy cơ tuyệt chủng do công nghệ trí tuệ nhân tạo gây ra

Các nhà lãnh đạo toàn cầu cần hợp tác để giảm thiểu 'nguy cơ tuyệt chủng' do công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) gây ra.

Gỡ điểm nghẽn chuyển đổi số

Nhiều cán bộ ở cơ sở chưa đảm bảo chuyên môn, nghiệp vụ; thiết bị phần mềm ứng dụng chuyển đổi số chưa kết nối đồng bộ, người dân chưa tin tưởng vào các dịch vụ trực tuyến… là những điểm nghẽn cản trở chuyển đổi số ở các cấp chính quyền, cơ quan cấp cơ sở của TPHCM.

Chung tay sử dụng điện tiết kiệm

(HBĐT) - Thời gian qua, nắng nóng gay gắt nên nhu cầu sử dụng điện tăng cao, nhưng hạn hán kéo dài khiến việc cung ứng điện gặp nhiều khó khăn. Ngành Điện đang triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo cung ứng điện an toàn. Trong đó, kêu gọi khách hàng tiếp tục nêu cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm (SDĐTK).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục