Đoàn công tác kiểm tra mực nước và hiệu quả hoạt động của bai La (xã Cao Thắng).

Đoàn công tác kiểm tra mực nước và hiệu quả hoạt động của bai La (xã Cao Thắng).

(HBĐT) - Sáng 15/5, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã đến kiểm tra các công trình trên địa bàn huyện Lương Sơn, đồng thời đôn đốc công tác PCLB&TKCN của huyện.

 

Toàn huyện hiện có 291 công trình. Trong đó có 120 công trình được đầu tư xây dựng bằng mọi nguồn vốn, cung cấp nước tưới cho khoảng 4.000 ha lúa 2 vụ và tạo nguồn nước cho khoảng 250 ha màu; còn lại khoảng 171 công trình bai, đập tạm bằng cọc tre hoặc đá xếp, số công trình này thường biến động sau mùa mưa lũ. Ngoài ra, hệ thống kênh mương toàn huyện có trên 360 km kênh mương tưới, tiêu các loại; tính đến nay đã kiên cố được 92 km, đạt 25,5% chiều dài kênh mương trên địa bàn huyện...

         

Đoàn công tác đã đi kiểm tra và đánh giá mức độ an toàn của một số công trình trọng điểm: Công trình kè chống sạt lở ổn định dân cư khu vực chợ Bến (xã Cao Thắng), bai La (xã Cao Thắng), đê Thanh Lương (xã Thanh Lương), hồ An Thịnh (xã Long Sơn), hồ Ngành (xã Tiến Sơn), hồ Khoang Bưởi (xã Cư Yên). Sau khi kiểm tra thực tế, đại diện Sở NN&PTNT một lần nữa nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của việc đảm bảo an toàn cho hệ thống công trình thủy lợi xung yếu. Sở NN&PTNT đề nghị chính quyền huyện Lương Sơn và các đơn vị liên quan tiếp tục tăng cường công tác PCLB&TKCN, cấp thiết triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho hệ thống công trình thủy lợi trên địa bàn, nhất là hệ thống hồ chứa, đê, đập xung yếu.

 

 

                                                                              Thu Trang

 

 

 

Các tin khác


Huân chương Gagarin tôn vinh những thành tựu khám phá vũ trụ ở Nga

Theo hãng tin TASS, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ban hành sắc lệnh công nhận giải thưởng nhà nước mới - Huân chương Gagarin - nhằm tôn vinh những người có công trong lĩnh vực khám phá vũ trụ của nước này.

Thời tiết ngày 28/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/5, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 60-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt (thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối).

Từ 29/5, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng thấp nóng phía Tây kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên từ ngày 29/5, khu vực Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Tây của khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Viettel Post đạt giải Vàng IT World Awards

Theo công bố của Ban tổ chức Giải thưởng công nghệ thông tin lớn nhất thế giới - IT World Awards 2023, Viettel Post đạt 3 giải Vàng cho Hệ thống điều hành mạng lưới logistics NOC (Network Operation Center).

“Từ ứng phó đến hành động sớm”

(HBĐT) - Đó là chủ đề của Tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tai (PCTT) năm nay (15/5 - 22/5/2023) nhằm mục tiêu tăng cường thông tin truyền thông, nâng cao năng lực cộng đồng; nâng cao tinh thần, trách nhiệm của các cấp, các ngành từ T.Ư đến địa phương trong công tác PCTT; sẵn sàng các phương án ứng phó với thiên tai năm 2023 và đề cao vai trò, trách nhiệm trong năm Việt Nam làm Chủ tịch Ủy ban ASEAN về Quản lý thiên tai.

Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục