Lãnh đạo Sở TT&TT và lãnh đạo UBND xã Cao Dương (Lương Sơn) ký biên bản bàn giao đài truyền thanh xã Cao Dương.

Lãnh đạo Sở TT&TT và lãnh đạo UBND xã Cao Dương (Lương Sơn) ký biên bản bàn giao đài truyền thanh xã Cao Dương.

(HBĐT) - Ngày 19/11, Sở TT&TT đã tiến hành bàn giao Đài truyền thanh cho các xã Cao Dương (Lương Sơn), Lạc Long, Cố Nghĩa (Lạc Thuỷ). Đây là dự án nằm trong chương trình mục tiêu quốc gia đưa thông tin về cơ sở trên địa bàn tỉnh, năm 2013.

 

Tổng kinh phí thực hiện dự án là 2.484 triệu đồng nhằm xây dựng, thiết lập mới 9 đài truyền thanh cho các xã thuộc phạm vi của chương trình chưa có Đài truyền thanh gồm các xã: Miền Đồi (Lạc Sơn); Gia Mô, Phú Cường (Tân Lạc); Lạc Long, Cố Nghĩa (Lạc Thuỷ); Cao Dương (Lương Sơn); Kim Bôi, Nam Thượng, Trung Bì (Kim Bôi).

 

Đối với mỗi đài truyền thanh, dự án đầu tư 1 máy phát thanh FM, bộ thu FM không dây KT3, hệ thống cột ăng ten phát sóng và hệ thống các loa phát thanh tại các xóm.

 

Cùng với dự án tăng cường cơ sở vật chất cho hệ thống thông tin và truyền thông cơ sở miền núi, vùng sâu, vùng xa, chương trình MTQG đưa thông tin về cơ sở cũng đã triển khai dự án tăng cường năng lực cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở với tổng số cán bộ được được tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ là 131 người, kinh phí thực hiện 320 triệu đồng. Ngoài ra, chương trình cũng triển khai dự án tăng cường nội dung thôn tin và truyền thông về cơ sở miền núi, vùng sâu, vùng xa với tổng kinh phí thực hiện 300 triệu đồng. Từ dự án này, tỉnh đã triển khai phát lại 59 chương trình phát thanh và 32 chương trình truyền hình, biên soạn, xuất bản 6.000 sản phẩm báo chí, ấn phẩm truyền thông các loại….

 

Trong thời gian tới Sở TT&TT tiếp tục tiến hành kiểm tra, thử máy và bàn giao các đài truyền thanh còn lại cho các xã quản lý và đưa vào sử dụng.

 

                                                                              

                                                                       Phương Linh

 

 

 

Các tin khác


Bắc Bộ đêm và sáng sớm trời lạnh, Nam Bộ có nơi nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ đêm 18/2 đến 20/2, Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ; trưa chiều trời nắng, riêng phía Tây Bắc Bộ và khu vực phía Tây của Bắc Trung Bộ từ ngày 20/2 có nơi nắng nóng. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Huyện Lạc Thủy phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 

Ngày 16/2 (mùng 7 tháng Giêng), tại Trường TH&THCS Phú Lão, xã Phú Nghĩa, UBND huyện Lạc Thủy phối hợp Sở Giáo dục và đào tạo tổ chức lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Giáp Thìn 2024. 

Công ty cổ phần khoáng sản Đồng An Phú xây dựng phương án xử lý hóa chất còn tồn đọng trước ngày 15/3/2024

Ngày 1/2/2024, Báo Hòa Bình số 7035 đăng bài "Nguy cơ ô nhiễm từ những bể hóa chất của Công ty cổ phần khoáng sản đồng An Phú”. Bài báo phản ánh mỏ đồng An Phú tại xã Thạch Yên, huyện Cao Phong đã dừng hoạt động nhưng nhiều bể chứa axit vẫn chưa được xử lý. Tuy đã được che bạt nhưng do tác động của axit, bạt che tạm dần hư hỏng, có nguy cơ tràn bể theo dòng nước ảnh hưởng đến hàng nghìn người dân dưới hạ nguồn.

Thời tiết ngày 16/2: Bắc Bộ mưa nhỏ rải rác

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 16/2, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng.

Huyện Yên Thủy phát động Tết trồng cây xuân Giáp Thìn 2024

Hưởng ứng Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024, ngày 15/2, huyện Yên Thủy tổ chức lễ phát động Tết trồng cây tại Quảng trường 30/4 trung tâm huyện.

Công an tỉnh phát động “Tết trồng cây” xuân Giáp Thìn 

Ngày 15/2, tại Trại tạm giam, Công an tỉnh tổ chức lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.  

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục