Lãnh đạo Sở TT&TT và lãnh đạo UBND xã Cao Dương (Lương Sơn) ký biên bản bàn giao đài truyền thanh xã Cao Dương.

Lãnh đạo Sở TT&TT và lãnh đạo UBND xã Cao Dương (Lương Sơn) ký biên bản bàn giao đài truyền thanh xã Cao Dương.

(HBĐT) - Ngày 19/11, Sở TT&TT đã tiến hành bàn giao Đài truyền thanh cho các xã Cao Dương (Lương Sơn), Lạc Long, Cố Nghĩa (Lạc Thuỷ). Đây là dự án nằm trong chương trình mục tiêu quốc gia đưa thông tin về cơ sở trên địa bàn tỉnh, năm 2013.

 

Tổng kinh phí thực hiện dự án là 2.484 triệu đồng nhằm xây dựng, thiết lập mới 9 đài truyền thanh cho các xã thuộc phạm vi của chương trình chưa có Đài truyền thanh gồm các xã: Miền Đồi (Lạc Sơn); Gia Mô, Phú Cường (Tân Lạc); Lạc Long, Cố Nghĩa (Lạc Thuỷ); Cao Dương (Lương Sơn); Kim Bôi, Nam Thượng, Trung Bì (Kim Bôi).

 

Đối với mỗi đài truyền thanh, dự án đầu tư 1 máy phát thanh FM, bộ thu FM không dây KT3, hệ thống cột ăng ten phát sóng và hệ thống các loa phát thanh tại các xóm.

 

Cùng với dự án tăng cường cơ sở vật chất cho hệ thống thông tin và truyền thông cơ sở miền núi, vùng sâu, vùng xa, chương trình MTQG đưa thông tin về cơ sở cũng đã triển khai dự án tăng cường năng lực cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở với tổng số cán bộ được được tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ là 131 người, kinh phí thực hiện 320 triệu đồng. Ngoài ra, chương trình cũng triển khai dự án tăng cường nội dung thôn tin và truyền thông về cơ sở miền núi, vùng sâu, vùng xa với tổng kinh phí thực hiện 300 triệu đồng. Từ dự án này, tỉnh đã triển khai phát lại 59 chương trình phát thanh và 32 chương trình truyền hình, biên soạn, xuất bản 6.000 sản phẩm báo chí, ấn phẩm truyền thông các loại….

 

Trong thời gian tới Sở TT&TT tiếp tục tiến hành kiểm tra, thử máy và bàn giao các đài truyền thanh còn lại cho các xã quản lý và đưa vào sử dụng.

 

                                                                              

                                                                       Phương Linh

 

 

 

Các tin khác


Tiếp tục có những tổn thất nặng nề do mưa lũ

(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, từ ngày 10/8 đến 15h ngày 12/8, trên địa bàn tỉnh có mưa to và rất to tại các địa phương, lượng mưa lớn nhất đạt 339,6 mm (tại trạm Thanh Hà, huyện Lạc Thủy). Mưa lớn đã gây thiệt hại nặng nề trên địa bàn 9/10 huyện, thành phố (riêng huyện Yên Thủy chưa ghi nhận có thiệt hại).

Ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn tỉnh

(HBĐT) - Ngày 12/8, Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh có Văn bản số 112/ BCH-VP về việc ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn tỉnh.

Huyện Lương Sơn ước thiệt hại khoảng 300 triệu đồng do mưa bão 

(HBĐT) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, từ 14 giờ ngày 11/8 đến 10 giờ ngày 12/8/2022, trên địa bàn huyện Lương Sơn có mưa vừa và mưa to với tổng lượng nước mưa là 118.0mm và mực nước sông Bùi dâng cao nhất là 2.254cm (lúc 4 giờ 00 phút ngày 12/8) ứng với mức báo động cấp II đo được tại Trạm Khí tượng Thủy văn Lâm Sơn.

Huyện Cao Phong: Nhiều điểm sạt lở trên tuyến đường tỉnh lộ 435, xã Thung Nai bị cô lập về đường bộ

(HBĐT) - Theo thông tin từ Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện Cao Phong: Do ảnh hưởng mưa của bão số 2 từ ngày 9/8 đến 10h00' ngày 12/8, trên địa bàn huyện đã có nhiều nơi bị thiệt hại về tài sản, các công trình hạ tầng giao thông, thủy lợi, nhà cửa của nhân dân... cũng bị ảnh hưởng nặng nề.

Huyện Mai Châu: Nhiều tuyến đường, công trình bị sạt lở do mưa lớn kéo dài

(HBĐT) - Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) huyện Mai Châu, do ảnh hưởng cơn bão số 2, tiếp tục từ 13h ngày 11/8 đến 10h ngày 12/8, toàn huyện mưa to kéo dài, làm sạt lở, ngập úng một số công trình giao thông, thủy lợi, nhà cửa, diện tích lúa, hoa màu một số xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục