Nghiệm thu nhà tiêu mẫu tại xã Bình Chân (Lạc Sơn).

Nghiệm thu nhà tiêu mẫu tại xã Bình Chân (Lạc Sơn).

(HBĐT) - Ngày 27/12, Trung tâm YTDP tỉnh đã tổ chức nghiệm thu, bàn giao 96 công trình nhà tiêu mẫu cho hộ nghèo, hộ chính sách trên địa bàn 4 xã Bình Cảng, Bình Chân, Tuân Lộ, Văn Nghĩa (Lạc Sơn).

 

Qua rà soát trước triển khai Hợp phần vệ sinh – Chương trình MTQG Nước sạch & VSMT, hộ gia đình có nhà tiêu HVS ở 4 xã chiếm tỷ lệ rất thấp (Bình Chân 1%, Tuân Đạo 0,3%, Bình Cảng 2,1% và Văn Nghĩa 0,4%). Được hỗ trợ kỹ thuật xây dựng và kinh phí, 96 hộ nghèo, chính sách đã được lựa chọn hỗ trợ. Các công trình nhà tiêu mẫu đảm bảo các yếu tố tiêu chuẩn kỹ thuật của Bộ Y tế. Cũng tại địa bàn hưởng lợi, 100% người dân đã được tuyên truyền, giáo dục nhận thức về nước sạch, VSMT, vệ sinh cá nhân, cách xây dựng và sử dụng nhà tiêu HVS, góp phần thúc đẩy, tăng số nhà tiêu xây mới tại 3 xã vùng dự án đạt 20% trở lên, tương đương với 600 công trình.

 

 

 

                                                                                      Bùi Minh

 

 

 

Các tin khác


Thời tiết ngày 24/11: Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 24/11, một vài nơi có mưa to, với lượng mưa 10 - 30 mm, có nơi trên 70mm. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Không khí lạnh ở miền Bắc tăng cường, áp thấp trên biển Đông mạnh thêm

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp thêm hoạt động của đới gió Đông, gần sáng ngày 25-27/11, khu vực Trung Bộ sẽ xuất hiện đợt mưa lớn diện rộng, cùng với đó, áp thấp mới hình thành trên vùng biển Nam Biển Đông đang mạnh dần lên.

Người dân xã Ngọc Lương mòn mỏi chờ đường điện nâng cấp

Mặc dù người dân xã Ngọc Lương (Yên Thủy) đã tạm ứng trước mặt bằng tạo điều kiện cho đơn vị thi công xây dựng hệ thống cột điện. Tuy nhiên đã hơn 3 tháng trôi qua, cột điện vẫn nằm chỏng chơ do chưa được lắp đặt trạm biến áp (TBA) và đường dây điện đồng bộ. Trong khi đó, tình trạng điện yếu, chập chờn xảy ra thường xuyên ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của người dân trên địa bàn.

Thời tiết ngày 23/11: Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, biển động mạnh

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/11, Bắc Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét.

Thời tiết ngày 22/11: Bắc Bộ đêm và sáng sớm trời rét, Trung Bộ mưa dông vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/11, Bắc Bộ vẫn duy trì rét do không khí lạnh gây ra, sáng sớm nhiều nơi có sương mù. Trung Bộ chiều tối đến sáng mai có thể mưa rào.

Bắc Bộ trời rét, vùng núi có sương muối

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 21 và ngày 22/11, khu vực Nam Biển Đông bao gồm vùng biển khu vực Trường Sa có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh cấp 6-7.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục