Đồng chí Hoàng Văn Tứ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

Đồng chí Hoàng Văn Tứ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

(HBĐT) - Ngày 21/1, Trung tâm khuyến nông, khuyến ngư tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến nông, khuyến ngư năm 2013 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2014.

           

Trong năm 2013 hệ thống khuyến nông toàn tỉnh đã thực hiện được 282 điểm trình diễn kỹ thuật với 4.030 hộ nông dân tham gia. Các mô hình, dự án đã bám sát chủ trương phát triển kinh tế, nông, lâm ngư nghiệp của tỉnh, của ngành và các địa phương. Trong triển khai thực hiện mô hình đã gắn với công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Cùng với đó, hệ thống khuyến nông toàn tỉnh cũng đã tổ chức và tham gia thực hiện được 1.551 khóa tập huấn cho 44.892 lượt cán bộ trong hệ thống và nông dân trong toàn tỉnh tham gia. Phối hợp với các dự án, đoàn thể thực hiện trên 50 lớp dạy nghề nông nghiệp cho trên 1.500 lao động nông thôn trong tỉnh...

           

Năm 2014, Trung tâm Khuyến nông- Khuyến ngư tập trung hỗ trợ người dân phát triển kinh tế nông nghiệp tăng thu nhập, đảm bảo vững chắc về an ninh lương thực; tiếp tục mở rộng phát triển các giống cây trồng vật nuôi mới phù hợp có giá trị cao và khai thác tốt các thế mạnh của tỉnh; từng bước tạo sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp và nông thôn theo hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa; xây dựng một nền nông nghiệp sản xuất hàng hóa bền vững, thâm canh và chuyên canh cao; tăng năng suất, chất lượng và giá trị sản phẩm trên một đơn vị diện tích.

           

Tại hội nghị, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh đã tặng giấy khen cho 8 tập thể, 32 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến nông khuyến ngư. 

 

 

                                                                                      Thu Trang

 

Các tin khác


Nguy cơ tuyệt chủng do công nghệ trí tuệ nhân tạo gây ra

Các nhà lãnh đạo toàn cầu cần hợp tác để giảm thiểu 'nguy cơ tuyệt chủng' do công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) gây ra.

Gỡ điểm nghẽn chuyển đổi số

Nhiều cán bộ ở cơ sở chưa đảm bảo chuyên môn, nghiệp vụ; thiết bị phần mềm ứng dụng chuyển đổi số chưa kết nối đồng bộ, người dân chưa tin tưởng vào các dịch vụ trực tuyến… là những điểm nghẽn cản trở chuyển đổi số ở các cấp chính quyền, cơ quan cấp cơ sở của TPHCM.

Chung tay sử dụng điện tiết kiệm

(HBĐT) - Thời gian qua, nắng nóng gay gắt nên nhu cầu sử dụng điện tăng cao, nhưng hạn hán kéo dài khiến việc cung ứng điện gặp nhiều khó khăn. Ngành Điện đang triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo cung ứng điện an toàn. Trong đó, kêu gọi khách hàng tiếp tục nêu cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm (SDĐTK).

Xã Yên Trị: Trại lợn xây dựng trái phép gây ô nhiễm môi trường

(HBĐT) - Ngày 29/11/2022, Chủ tịch UBND huyện Yên Thủy ký ban hành Quyết định số 25 về việc "xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai" đối với hộ ông Nguyễn Văn Phong ở xóm Minh Sơn, xã Yên Trị do không thực hiện thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng cây hàng năm sang đất nông nghiệp khác. Cụ thể, hộ ông Phong tự ý xây dựng chuồng trại chăn nuôi với diện tích 0,06 ha trên đất trồng cây hàng năm. Ngoài xử phạt hành chính, quyết định yêu cầu ông Phong phải khôi phục lại hiện trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm trong thời hạn 10 ngày. Tuy nhiên đến nay, gần nửa năm đã trôi qua, hệ thống chuồng trại của gia đình ông Phong vẫn tồn tại, phớt lờ quyết định của Chủ tịch UBND huyện Yên Thủy. Đáng nói, việc chăn nuôi của gia đình ông Phong gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Tuổi trẻ thành phố Hoà Bình ra quân “Ngày chủ nhật xanh lần thứ II” năm 2023

(HBĐT) - Ngày 28/5, tại phường Hữu Nghị, Thành Đoàn Hoà Bình tổ chức ra quân "Ngày chủ nhật xanh” lần thứ II, hưởng ứng Ngày môi trường, Ngày đại dương thế giới và Tháng hành động vì môi trường thế giới năm 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục