Người dân góp sức đào đắp, phát dọn hệ thống kênh mương trên địa bàn xã Dân Chủ (TP Hòa Bình).

Người dân góp sức đào đắp, phát dọn hệ thống kênh mương trên địa bàn xã Dân Chủ (TP Hòa Bình).

(HBĐT) - Đến thời điểm này, toàn tỉnh đã cơ bản hoàn thành chiến dịch thủy lợi đợt I năm 2014. Theo thống kê của Sở NN&PTNT, trong đợt chiến dịch này, các địa phương đã hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra với tổng khối lượng công việc: đào đắp 386.192 m3 đất (vượt 33,2% kế hoạch), phát dọn 1.395.434 m2 kênh mương, mái đập (vượt 17,3% kế hoạch), huy động 305.195 ngày công (đạt gần 95% kế hoạch). Các huyện có khối lượng công việc thực hiện được nhiều nhất là Lạc Sơn, Kim Bôi, Đà Bắc, Lương Sơn, Tân Lạc…

 

Bên cạnh đó, các địa phương đang khẩn trương thu hoạch cây màu vụ xuân và bắt đầu gặt diện tích lúa xuân trà sớm. Đến ngày 23/5, toàn tỉnh đã thu hoạch khoảng 4.700 ha cây màu, diện tích lúa đã gặt khoảng 400 ha. Dự kiến từ nay đến đầu tháng 6, các địa phương sẽ tập trung thu hoạch nhanh gọn diện tích cây vụ xuân để đến giữa tháng 6 bắt đầu triển khai sản xuất vụ mùa, hè thu đảm bảo thời vụ.

 

 

 

                                                                              Thu Trang

 

Các tin khác


Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 1 và mưa lũ sau bão

(HBĐT) - Ngày 30/6, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh có Công điện số 89/CĐ-BCH về việc ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 01 và mưa lũ sau bão.

Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục