Quang cảnh hội thảo nâng cao năng lực cạnh tranh.

Quang cảnh hội thảo nâng cao năng lực cạnh tranh.

(HBĐT) - Sở Công thương vừa tổ chức Hội thảo đề tài khoa học “Thực trạng và giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp hoạt động Công thương trong thời kỳ hội nhập quốc tế” với sự tham dự của đại diện các Sở: Khoa học và Công nghệ, Kế hoạch và Đầu tư, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật, Hội Doanh nghiệp nhỏ & vừa, một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Công thương.

 

Theo báo cáo tóm tắt dự thảo kết quả nghiên cứu Đề tài thời gian qua, trước những khó khăn chung của nền kinh tế, các doanh nghiệp Công thương trên địa bàn tỉnh đã thực hiện tính năng động, linh hoạt thích ứng với điều kiện hội nhập, sự tự tin và ý chí kinh doanh cao. Một số doanh nghiệp khẳng định được uy tín, chất lượng, hiệu quả và thương hiệu của mình trên thị trường trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, trong bối cảnh toàn cầu hóa, nhất là khi Việt Nam là thành viên của Tổ chức Thương mại thế giới, các doanh nghiệp phải đối mặt với các đối thủ mới (các công ty có tiềm lực tài chính, công nghệ, kinh nghiệm và năng lực cạnh tranh cao), phải cạnh tranh quyết liệt trong điều kiện mới.

Các đại biểu đã đánh giá cao kết quả nghiên cứu thực hiện, tập trung thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến tìm giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp hoạt động Công thương. Cụ thể là nhóm giải pháp về cơ chế chính sách hỗ trợ và thu hút đầu tư; đổi mới thiết bị, công nghệ và ứng dụng công nghệ thông tin, thương mại điện tử; xây dựng thương hiệu và xúc tiến thương mại mở rộng thị trường; nguồn nhân lực và về tổ chức, quản trị doanh nghiệp… Đại diện các doanh nghiệp đã đề nghị sớm được áp dụng xây dựng mô hình thí điểm sau khi đề tài được nhiệm thu. Qua ý kiến đóng góp của các đại biểu, Ban chủ nhiệm Đề tài tiếp thu các ý kiến, bổ sung và hoàn thiện Đề tài trong thời gian tới.

 

 

                                                                   B.M

 

Các tin khác


Xã Thành Sơn: Chủ động phòng ngừa thiên tai

(HBĐT) - Xã Thành Sơn (Mai Châu) có 5/11 xóm nằm trong khu vực tiềm ẩn nguy cơ xảy ra sạt trượt, đá lăn. Nguyên nhân được xác định do địa hình chủ yếu là đồi núi cao hiểm trở, dân cư sinh sống dọc theo sườn núi. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) xã đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm tuyệt đối đảm bảo an toàn về người, giảm thiểu thiệt hại về tài sản của nhân dân trong mùa mưa bão.

Hội thảo “Các chính sách thúc đẩy phát triển khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo”

(HBĐT) -  Ngày 17/5, Sở KH&CN tổ chức hội thảo "Các chính sách thúc đẩy phát triển KH&CN, đổi mới sáng tạo”. Tham gia hội thảo có đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; Quỹ phát triển KH&CN; Câu lạc bộ Khởi nghiệp tỉnh, Câu lạc bộ Doanh nghiệp KH&CN tỉnh; các tổ chức, doanh nghiệp KH&CN...

Nỗ lực “phủ xanh” thông tin, “quét rác mạng”

(HBĐT) - Qua thực hiện công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, các cơ quan chức năng phát hiện Nguyễn Văn Nghiêm (sinh năm 1963), trú tại phường Phương Lâm (TP Hòa Bình) đã đăng ký, quản lý, sử dụng nhiều tài khoản cá nhân trên mạng xã hội (MXH) để đăng, chia sẻ bài viết và các video thể hiện quan điểm cá nhân về tình hình chính trị của đất nước và nhiều vấn đề tiêu cực của xã hội; xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Trong tỉnh còn nhiều điểm xung yếu về thiên tai

(HBĐT) - Theo tổng hợp của các địa phương, đơn vị, trên địa bàn tỉnh hiện còn nhiều trọng điểm về thiên tai. 

Người dân xóm Rổng Vòng thấp thỏm sống trong nỗi lo sạt lở

(HBĐT) - Bất an, lo lắng là tâm trạng chung của 41 hộ dân nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở đồi Lủ Thao, xóm Rổng Vòng, xã Lâm Sơn (Lương Sơn). Cứ khi trời mưa, từ người già tới trẻ nhỏ lại sẵn sàng tư trang di dời để đảm bảo an toàn tính mạng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục