Nhà dân bị sạt lở tới chân móng nhà cần được di dời đến nơi an toàn.

Nhà dân bị sạt lở tới chân móng nhà cần được di dời đến nơi an toàn.

(HBĐT) - Việc thi công dự án đường 433, kết hợp với mưa lớn thời gian qua, gây thiệt hại nhà cửa, các công trình phụ và tài sản, hoa màu của những hộ dân tập trung ở đoạn km 3+ 528, địa phận xã Hòa Bình, TP Hòa Bình.

 

Theo thống kê khu vực xã Hòa Bình có 18 hộ dân đang sinh sống ở những khu vực nguy hiểm dọc tuyến. Sạt lở tới chân móng nhà dân, nhà và công trình phụ trợ bị nứt toác thành những vệt dài, rất nguy hiểm. Trong khi đó những hộ này nằm ngoài diện GPMB, tái định cư (TĐC). Chủ tịch UBND xã Hòa Bình Tạ Ngọc Doanh cho biết: Cấp ủy, chính quyền xã đang rất lúng túng vì không biết giải thích với dân thế nào. Để các hộ dân tiếp tục sinh sống ở nơi nguy hiểm thì không được mà chỉ đạo di dời thì chưa biết bố trí ở đâu. Xã đã có kiến nghị với chủ đầu tư, các cấp, ngành chức năng bổ sung vào diện giải tỏa, đền bù, TĐC hỗ trợ người dân vùng nguy hiểm di dời đến nơi ở mới. Đã có một số ban, ngành, đơn vị chức năng đi kiểm tra, đánh giá hiện trạng nguy hiểm của các hộ dân. Thế nhưng tới nay, vẫn chưa có quyết định chính thức các hộ dân này có được bổ sung vào diện giải phóng mặt bằng, hỗ trợ TĐC hay không. Hiện nay, người dân vẫn sinh sống tại sát tuyến đường, nhà có thể sập đổ bất cứ lúc nào. Chính quyền xã Hòa Bình mong muốn chủ đầu tư, các ban ngành liên quan sớm đề nghị cấp có thẩm quyền phê duyệt bổ sung những hộ những hộ nằm trong vùng nguy hiểm do thi công tuyến đường 433 vào diện giải phóng mặt bằng, hỗ trợ TĐC để các hộ dân sớm ổn định đời sống và sản xuất.

                                                

 

                                             

 

                                                                        Lê Chung

 

 

 

 

Các tin khác


Đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 08/CT-UBND về việc triển khai hoá đơn điện tử (HĐĐT) có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền trên địa bàn tỉnh Hoà Bình. 

Tăng cường quản lý đê điều và chuẩn bị sẵn sàng hộ đê, chống lũ, bão năm 2023

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 06-CT/UBND về việc tăng cường công tác quản lý đê điều và chuẩn bị sẵn sàng hộ đê, chống lũ, bão năm 2023.

Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng

Sáng 16/3, tại thành phố Hải Phòng, Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức Hội thảo "Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng" - nội dung luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo những người hoạt động trong lĩnh vực thông tin, truyền thông cả nước.

Bàn giao dữ liệu mã địa chỉ số trên địa bàn tỉnh Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 15/3, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Bưu điện tỉnh tổ chức lễ bàn giao dữ liệu mã địa chỉ số trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. 

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại khu công nghiệp bờ trái Sông Đà

(HBĐT) - Ngày 14/3, Ban quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh phối hợp với Công an tỉnh tổ chức hội nghị phổ biến, quán triệt Luật Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ (CNCH) cho 21 doanh nghiệp tại KCN bờ trái Sông Đà. 

Xóm Cầu, xã Hùng Sơn: Người dân lo ngại hoạt động mỏ đá ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất

(HBĐT) - Hoạt động khai thác đá của Công ty TNHH MTV Ánh Hồng (Công ty Ánh Hồng), địa chỉ xóm Cầu, xã Hùng Sơn (Kim Bôi) ảnh hưởng đến sản xuất, sinh hoạt của một số hộ dân khiến phát sinh khiếu kiện trong một thời gian dài chưa được giải quyết triệt để.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục