(HBĐT) - Trong những ngày này, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Yên Thủy tích cực triển khai công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo đúng kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên. Để bảo đảm triển khai bầu cử đúng tiến độ, đúng luật định, huyện chủ động thực hiện các phương án, linh hoạt phương thức tổ chức gắn với tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh có hiệu quả.


Cử tri xã Bảo Hiệu (Yên Thủy) tìm hiểu thông tin những người ứng cử chuẩn bị cho ngày bầu cử.

Thị trấn Hàng Trạm - trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của huyện được trang trí băng rôn, khẩu hiệu, cờ hoa rực rỡ. Cử tri trên địa bàn háo hức, quan tâm đến việc lựa chọn những người đủ đức, đủ tài, đại diện cho quyền lợi của Nhân dân trong cuộc bầu cử lần này. Toàn thị trấn có 17 khu vực bỏ phiếu, gần 9.000 cử tri.

Tại xã Yên Trị, đồng chí Bùi Văn Thập, Bí thư Đảng ủy xã cho biết: "Để cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 thành công tốt đẹp, thời gian qua, công tác tuyên truyền được xã triển khai sâu rộng, bằng hình thức đa dạng, phong phú. Bên cạnh đó, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua đã tạo sự đồng thuận, đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương”.

Không chỉ ở các xã, thị trấn khu vực vừng ngoài, mà những ngày này, tại các xã vùng sâu, vùng xa như: Đa Phúc, Lạc Lương, Bảo Hiệu cũng rực rõ với băng rôn, khẩu hiệu, pa nô, áp phích cổ động tuyên truyền cho cuộc bầu cử. Đồng chí Bùi Văn Sỹ, Chủ tịch UB MTTQ xã Bảo Hiệu chia sẻ: "Hiện nay, mọi công việc chuẩn bị cho ngày bẩu cử đã sẵn sàng, các điểm bầu cử, danh sách những người ứng cử, danh sách cử tri đã được niêm yết tại các điểm bầu cử”.

Đối với xã Lạc Sỹ, xã vùng 135 của huyện, cách trung tâm huyện 20 km, đồng chí Bùi Văn Nghê, Phó Bí thư TT Đảng ủy xã cho biết: "Ngày 10/5, trên địa bàn xã phát hiện 1 trường hợp dương tính với Covid-19, trước tình hình đó, xã chủ động khoang vùng, cách ly khu vực. Cùng với đó, công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn vẫn được thực hiện một cách linh hoạt, đúng quy định, như thay bằng tiếp xúc cử tri trực tiếp, xã đã tổ chức tiếp phát tiểu sử, chương trình hành động của những người ứng cử trên hệ thống truyền thanh, loa lưu động, niêm yết tại các nhà văn hóa...”.

"Tính đến ngày 19/5, việc tiếp xúc cử tri của các ứng cử viên ĐBQH, HĐND tỉnh và HĐND huyện đã hoàn tất. Kỳ bầu cử lần này, huyện có gần 50.000 cử tri. Đối với HĐND huyện được bầu  33 đại biểu, HDND cấp xã được bầu 247 đại biểu. Toàn huyện có 7 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND huyện, 70 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp xã, 108 khu vực bỏ phiếu. Ủy ban Bầu cử huyện đang tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử các xã, thị trấn" - đồng chí Bùi Văn Hải, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện cho biết.

Công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn được triển khai đồng bộ, với mục tiêu đảm bảo tuyệt đối an toàn ANTT trong thời gian trước, trong và sau ngày bầu cử. Các xã, thị trấn có phương án, kịch bản phòng, chống dịch Covid-19 chặt chẽ cho từng điểm bầu cử, giữ an toàn cho từng cử tri tham gia bầu cử. Đồng chí Hà Thị Tình, Trưởng trạm y tế xã Phú Lai cho biết: Để đảm bảo cho ngày bầu cử trên địa bàn xã diễn ra an toàn trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chúng tôi đã tham mưu Ủy ban Bầu cử xã chuẩn bị thuốc phun tiêu độc khử trùng, dung dịch sát khuẩn, máy do nhiệt độ, khẩu trang tại các điểm bầu cử, sãn sàng ứng phó khi có tình huống xảy ra”.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã, đang được các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện Yên Thủy phối hợp triển khai thực hiện đồng bộ, kịp thời, đảm bảo quy trình theo quy định, thể hiện quyết tâm, nỗ lực thực hiện "nhiệm vụ kép", vừa nghiêm túc phòng, chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo phát triển KT - XH và tổ chức thành công cuộc bầu cử.


Xuân Thiên 
(Trung tâm VH-TT&TT huyện Yên Thủy)

Các tin khác

Không có hình ảnh

Đột phá với những nghị quyết sát thực tiễn

(HBĐT) - Năm 2021 và những tháng đầu năm 2022, HĐND tỉnh đã ban hành 197 nghị quyết. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh từ thực tiễn; tăng cường công tác quản lý Nhà nước và tổ chức thực hiện hiệu quả; huy động các nguồn lực để phát triển KT-XH của tỉnh. 

Thông báo về tổ chức Kỳ họp thứ 5 - Kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh khóa XVII

(HBĐT) - Thường trực HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 ban hành Thông báo số 16, ngày 12/1/2022  về việc tổ chức Kỳ họp thứ 5 - Kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh khóa XVII như sau:

Ban Kinh tế - Ngân sách (HĐND tỉnh): Thẩm tra dự thảo Nghị quyết trình tại Kỳ họp thứ 5 

(HBĐT) - Ngày 15/1, Ban Kinh tế - Ngân sách (KT-NS), HĐND tỉnh đã tổ chức hội nghị thẩm tra dự thảo Nghị quyết (NQ) trình tại Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Nguyễn Tiến Sinh, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Trưởng Ban KT-NS, HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Phương, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh.

HĐND tỉnh thông qua 25 chỉ tiêu kế hoạch phát triển KT-XH năm 2022

(HBĐT) - HĐND tỉnh đã thống nhất thông qua Nghị quyết số 55/NQ-HĐND về phát triển KT-XH năm 2022 tại Kỳ họp thứ 4 - Kỳ họp thường kỳ cuối năm, HĐND tỉnh khóa XVII, ngày 9/12/2021.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục