(HBĐT) - "18 năm qua, chiến dịch tình nguyện hè đã trở thành môi trường rèn luyện thực tế, bổ ích, thu hút hàng vạn lượt ĐVTN huyện Tân Lạc tham gia. Những năm gần đây, chiến dịch từng bước được Huyện Đoàn đổi mới, trở nên thiết thực hơn, có hiệu quả, lan tỏa rộng rãi hơn” - Anh Bùi Văn Diệp, Phó Bí thư Huyện Đoàn cho biết.


Trong chiến dịch "Hành quân xanh”, Công an huyện Tân Lạc phối hợp cùng Huyện Đoàn tặng quà các gia đình chính sách xã Do Nhân.

Nằm trong phong trào "thanh niên tình nguyện”, chiến dịch tình nguyện hè gồm chương trình tiếp sức mùa thi và 4 chiến dịch nhỏ: mùa hè xanh, hoa phượng đỏ, kỳ nghỉ hồng, hành quân xanh cùng nhiều hoạt động tình nguyện tại chỗ, thường xuyên, đột xuất… với nòng cốt là lực lượng thanh niên. Bám sát các nội dung của chiến dịch năm nay do BTV Tỉnh Đoàn triển khai, Huyện Đoàn Tân Lạc đã cụ thể hóa theo từng tuyến đối tượng, đồng thời xác lập 7 nhóm chỉ tiêu cụ thể. Trong đó, chỉ tiêu về vận động ĐVTN đóng góp ý tưởng, sáng kiến là điểm sáng mới của chiến dịch trong năm nay. Anh Bùi Văn Diệp chia sẻ: Tuy chưa thu được những ý tưởng, sáng kiển nổi bật song đã thúc đẩy ĐVTN tìm tòi, nghiên cứu. Chúng tôi tin tưởng, mong muốn rằng từ đây sẽ có nhiều đề xuất hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, học tập, rèn luyện, tình nguyện… trong tương lai.

Bên cạnh đó, mỗi chương trình, chiến dịch nhỏ trong toàn bộ chiến dịch thanh niên tình nguyện hè của huyện Tân Lạc đều có những điểm mới thiết thực, thể hiện rõ tinh thần xung kích, tạo cơ hội sáng tạo cho thanh niên. Đối với chương trình tiếp sức mùa thi, ngoài việc tuyên truyền, triển khai rộng khắp các đội hình tình nguyện, Huyện Đoàn còn yêu cầu các tình nguyện viên chủ động thông tin quy chế thi, kịp thời phản ánh tình hình nhằm góp phần ngăn chặn hiện tượng tiêu cực trong mùa thi. Trong các chiến dịch nhỏ, BTV Huyện Đoàn đẩy mạnh thực hiện phương thức tổ chức "đội hình chuyên”, "cụm hoạt động” góp phần phát huy chuyên môn của chiến sỹ tình nguyện; nội dung chương trình, chiến dịch có trọng tâm, trọng điểm, bám sát nhu cầu thực tế gắn với định hướng phát triển KT-XH của địa phương.

Với cách làm đó, sau gần 3 tháng triển khai, các cấp bộ Đoàn trong huyện đã trồng hơn 1.400 cây xanh các loại; tu sửa 7,5 km đường giao thông nông thôn; nạo vét 11,8 km mương nội đồng phục vụ tưới tiêu; tặng hàng trăm suất quà và ngày công lao động giúp đỡ gia đình chính sách, thiếu nhi vượt khó; tổ chức 28 buổi về phòng - chống xâm hại tình dục trẻ em; tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho 160 đối tượng gia đình chính sách, người gia đình neo đơn, hộ nghèo; hiến 593 đơn vị máu, góp phần giải quyết nhu cầu về máu trong điều trị tại các bệnh viện…

Anh Bùi Văn Diệp, Phó Bí thư Huyện Đoàn Tân Lạc vui mừng cho biết: Thông qua các hoạt động của chiến dịch tình nguyện hè năm nay, các cấp bộ Đoàn toàn huyện đã kết nạp được 125 đoàn viên mới và 13 đoàn viên ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Kết quả này là sự ghi nhận, động viên rất lớn của cấp ủy, chính quyền và tổ chức Đoàn các cấp đối với những đóng góp của thanh niên. Mong rằng những tháng ngày tình nguyện của mùa hè năm nay sẽ giúp ĐVTN hiểu rõ hơn về cuộc sống của người dân các địa phương; có cảm nhận thực tế về trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng; thúc đẩy tinh thần sáng tạo vì sự phát triển của quê hương.

Hải Yến


Các tin khác


Kiên quyết xử lý tổ chức Đảng và đảng viên vi phạm

(HBĐT) - Bước vào năm 2018, công tác kiểm tra tổ chức Đảng và đảng viên có dấu hiệu vi phạm được cấp ủy, UBKT các cấp thuộc Đảng bộ huyện Lạc Sơn coi trọng.

Đảng viên gương mẫu “miệng nói, tay làm”

(HBĐT) - Đồng chí Khương Mạnh Thu, Bí thư Đảng ủy xã Cao Sơn (Đà Bắc) cho biết: Đảng ủy, chính quyền xã luôn xác định đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (Chỉ thị số 05-CT/TƯ của Bộ Chính trị) có vai trò quan trọng, là động lực để xã phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu về phát triển KT-XH, chống các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên.

Xây dựng nhãn hiệu tập thể Ổi Yên Mông

(HBĐT) - Những năm gần đây, ổi Yên Mông (TP Hòa Bình) nổi tiếng nhờ chất lượng thơm ngon, giòn, ngọt, ổi chín tự nhiên do không sử dụng chất kích thích. Diện tích trồng ổi tập trung của xã hiện có hơn 5 ha với 5 hộ trồng, tập trung ở các xóm: Bắc Yên, Mời Mít và Bún. Chủ yếu là giống ổi lê Đài Loan. Trong đó hộ bà Lê Thị Huệ ở xóm Bắc Yên trồng nhiều nhất với diện tích hơn 3 ha.

Đảng bộ xã Yên Nghiệp: Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

(HBĐT) - Xác định chi bộ là hạt nhân ở cơ sở, những năm qua, Đảng ủy xã Yên Nghiệp (Lạc Sơn) đã thực hiện nhiều giải pháp để củng cố, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của chi bộ. Trong đó, chất lượng sinh hoạt chi bộ luôn được chú trọng, đổi mới nội dung, hình thức, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng.

Gắn xây dựng Đảng với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn

(HBĐT) - Đảng bộ Sở Y tế có 23 chi, đảng bộ trực thuộc tại các cơ quan, đơn vị tuyến tỉnh với trên 400 đảng viên. Đảng ủy đã tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh và Đảng bộ Sở nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng thời quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết các Hội nghị T.Ư (khóa XII) của Đảng. 

Đảng viên xóm Đồng Mới gương mẫu trong mọi phong trào

(HBĐT) - Đường làng phong quang, sạch đẹp; đường liên thôn, đường nội đồng đã được bê tông hóa. Nhà văn hóa xóm được xây dựng kiên cố, bề thế, khang trang. Năm 2018, cả xóm có 82/102 hộ đạt tiêu chuẩn văn hóa, trong đó 40 hộ đạt tiêu chuẩn văn hóa 3 năm liền (2016-2018). 100% hộ được sử dụng điện lưới quốc gia, nước sinh hoạt hợp vệ sinh và có xe máy làm phương tiện đi lại. Tỷ lệ hộ nghèo còn trên 12%, thu nhập bình quân đạt 38 triệu đồng/người/năm… Để đạt được kết quả đó, người dân xóm Đồng Mới - xóm thuần nông của xã Dũng Phong (Cao Phong) luôn ghi nhận vai trò tiên phong, gương mẫu của đội ngũ đảng viên trong mọi phong trào ở cơ sở.