(HBĐT) - "18 năm qua, chiến dịch tình nguyện hè đã trở thành môi trường rèn luyện thực tế, bổ ích, thu hút hàng vạn lượt ĐVTN huyện Tân Lạc tham gia. Những năm gần đây, chiến dịch từng bước được Huyện Đoàn đổi mới, trở nên thiết thực hơn, có hiệu quả, lan tỏa rộng rãi hơn” - Anh Bùi Văn Diệp, Phó Bí thư Huyện Đoàn cho biết.


Trong chiến dịch "Hành quân xanh”, Công an huyện Tân Lạc phối hợp cùng Huyện Đoàn tặng quà các gia đình chính sách xã Do Nhân.

Nằm trong phong trào "thanh niên tình nguyện”, chiến dịch tình nguyện hè gồm chương trình tiếp sức mùa thi và 4 chiến dịch nhỏ: mùa hè xanh, hoa phượng đỏ, kỳ nghỉ hồng, hành quân xanh cùng nhiều hoạt động tình nguyện tại chỗ, thường xuyên, đột xuất… với nòng cốt là lực lượng thanh niên. Bám sát các nội dung của chiến dịch năm nay do BTV Tỉnh Đoàn triển khai, Huyện Đoàn Tân Lạc đã cụ thể hóa theo từng tuyến đối tượng, đồng thời xác lập 7 nhóm chỉ tiêu cụ thể. Trong đó, chỉ tiêu về vận động ĐVTN đóng góp ý tưởng, sáng kiến là điểm sáng mới của chiến dịch trong năm nay. Anh Bùi Văn Diệp chia sẻ: Tuy chưa thu được những ý tưởng, sáng kiển nổi bật song đã thúc đẩy ĐVTN tìm tòi, nghiên cứu. Chúng tôi tin tưởng, mong muốn rằng từ đây sẽ có nhiều đề xuất hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, học tập, rèn luyện, tình nguyện… trong tương lai.

Bên cạnh đó, mỗi chương trình, chiến dịch nhỏ trong toàn bộ chiến dịch thanh niên tình nguyện hè của huyện Tân Lạc đều có những điểm mới thiết thực, thể hiện rõ tinh thần xung kích, tạo cơ hội sáng tạo cho thanh niên. Đối với chương trình tiếp sức mùa thi, ngoài việc tuyên truyền, triển khai rộng khắp các đội hình tình nguyện, Huyện Đoàn còn yêu cầu các tình nguyện viên chủ động thông tin quy chế thi, kịp thời phản ánh tình hình nhằm góp phần ngăn chặn hiện tượng tiêu cực trong mùa thi. Trong các chiến dịch nhỏ, BTV Huyện Đoàn đẩy mạnh thực hiện phương thức tổ chức "đội hình chuyên”, "cụm hoạt động” góp phần phát huy chuyên môn của chiến sỹ tình nguyện; nội dung chương trình, chiến dịch có trọng tâm, trọng điểm, bám sát nhu cầu thực tế gắn với định hướng phát triển KT-XH của địa phương.

Với cách làm đó, sau gần 3 tháng triển khai, các cấp bộ Đoàn trong huyện đã trồng hơn 1.400 cây xanh các loại; tu sửa 7,5 km đường giao thông nông thôn; nạo vét 11,8 km mương nội đồng phục vụ tưới tiêu; tặng hàng trăm suất quà và ngày công lao động giúp đỡ gia đình chính sách, thiếu nhi vượt khó; tổ chức 28 buổi về phòng - chống xâm hại tình dục trẻ em; tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho 160 đối tượng gia đình chính sách, người gia đình neo đơn, hộ nghèo; hiến 593 đơn vị máu, góp phần giải quyết nhu cầu về máu trong điều trị tại các bệnh viện…

Anh Bùi Văn Diệp, Phó Bí thư Huyện Đoàn Tân Lạc vui mừng cho biết: Thông qua các hoạt động của chiến dịch tình nguyện hè năm nay, các cấp bộ Đoàn toàn huyện đã kết nạp được 125 đoàn viên mới và 13 đoàn viên ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Kết quả này là sự ghi nhận, động viên rất lớn của cấp ủy, chính quyền và tổ chức Đoàn các cấp đối với những đóng góp của thanh niên. Mong rằng những tháng ngày tình nguyện của mùa hè năm nay sẽ giúp ĐVTN hiểu rõ hơn về cuộc sống của người dân các địa phương; có cảm nhận thực tế về trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng; thúc đẩy tinh thần sáng tạo vì sự phát triển của quê hương.

Hải Yến


Các tin khác


Tỉnh ủy-HĐND-UBMTTQ Việt Nam chúc mừng năm mới xuân Kỷ Hợi 2019

(HBĐT) - Nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019, Tỉnh ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hòa Bình thân ái gửi tới toàn thể nhân dân, cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang, cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ hưu trí, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với nước, anh chị em thương, bệnh binh, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh, các tổ chức quốc tế, các chức sắc tôn giáo trong tỉnh; nhân dân, cán bộ, chiến sĩ quê hương Hòa Bình đang sinh sống, học tập, làm việc ngoài tỉnh và ở ngoài nước, lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất!

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ trên con đường đổi mới

(HBĐT) - Ngày 19/10/1958, Bác Hồ về thăm Hòa Bình, đây là vinh dự lớn đối với nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Trong buổi nói chuyện với trên 300 cán bộ, bộ đội và nhân dân tại Trường hợp tác hóa nông nghiệp của tỉnh ở bến Ngọc (Kỳ Sơn), Bác đã ân cần căn dặn đồng bào, cán bộ, chiến sĩ Hòa Bình: "Đoàn kết hơn nữa giữa các dân tộc, giữ quân và dân, giữa lương và giáo. Cố gắng thi đua sản xuất, thực hành tiết kiệm, nên tổ chức hơn nữa tổ đổi công và hợp tác xã, vì như thế tăng gia sản xuất mới có nhiều kết quả. Phải cảnh giác vì ta xây dựng miền Bắc tiến lên CNXH, bọn Mỹ - Diệm sẽ tìm cách phá hoại”.

Đảng viên xã Phú Thành tiên phong, gương mẫu ở cơ sở

(HBĐT) - Năm 2018, xã Phú Thành (Lạc Thủy) về đích nông thôn mới (NTM) sớm hơn so với mục tiêu đề ra 2 năm. Đồng chí Quách Tuấn Ngọc, Phó Bí thư TT Đảng ủy xã khẳng định: Có được kết quả đó phải kể đến đóng góp không nhỏ của cán bộ, đảng viên toàn Đảng bộ, đặc biệt là phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu trong mọi lĩnh vực.

Đảng bộ thị trấn Hàng Trạm: Khẳng định vai trò lãnh đạo trong công tác xây dựng Đảng và phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Với tổng số 517 đảng viên, sinh hoạt tại 15 chi bộ, năm 2018, các tổ chức cơ sở Đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên Đảng bộ thị trấn Hàng Trạm (Yên Thủy) tiếp tục phát huy tinh thần tiền phong, gương mẫu và khẳng định vai trò hạt nhân lãnh đạo toàn diện công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN, giữ gìn TTATXH trên địa bàn. Qua bình xét, phân loại, có 93,64% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 17,56% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ. Trong 15 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, có 3 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có chi bộ không hoàn thành nhiệm vụ.

Đổi thay ở Liên Hòa

(HBĐT) - Chúng tôi về xã Liên Hòa những ngày đầu năm 2019, cảm nhận đầu tiên là không khí vui tươi, phấn khởi, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên. Khu trung tâm xã, những người thợ khẩn trương lát vỉa hè. Ở nhà văn hóa các thôn, bà con hăng say luyện tập văn nghệ. Không vui sao được bởi Liên Hòa là 1 trong 3 xã về đích NTM năm 2018 của huyện Lạc Thủy.

Chuyển biến từ nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

(HBĐT) - Bàn những việc dân cần, nêu cao tinh thần nêu gương của cấp ủy… là những giải pháp đã được Đảng bộ xã Địch Giáo (Tân Lạc) áp dụng nhằm nâng cao chất lượng hoạt động các chi bộ, từ đó tạo chuyển biến trong công tác xây dựng Đảng tại địa bàn.