(HBĐT) - "18 năm qua, chiến dịch tình nguyện hè đã trở thành môi trường rèn luyện thực tế, bổ ích, thu hút hàng vạn lượt ĐVTN huyện Tân Lạc tham gia. Những năm gần đây, chiến dịch từng bước được Huyện Đoàn đổi mới, trở nên thiết thực hơn, có hiệu quả, lan tỏa rộng rãi hơn” - Anh Bùi Văn Diệp, Phó Bí thư Huyện Đoàn cho biết.


Trong chiến dịch "Hành quân xanh”, Công an huyện Tân Lạc phối hợp cùng Huyện Đoàn tặng quà các gia đình chính sách xã Do Nhân.

Nằm trong phong trào "thanh niên tình nguyện”, chiến dịch tình nguyện hè gồm chương trình tiếp sức mùa thi và 4 chiến dịch nhỏ: mùa hè xanh, hoa phượng đỏ, kỳ nghỉ hồng, hành quân xanh cùng nhiều hoạt động tình nguyện tại chỗ, thường xuyên, đột xuất… với nòng cốt là lực lượng thanh niên. Bám sát các nội dung của chiến dịch năm nay do BTV Tỉnh Đoàn triển khai, Huyện Đoàn Tân Lạc đã cụ thể hóa theo từng tuyến đối tượng, đồng thời xác lập 7 nhóm chỉ tiêu cụ thể. Trong đó, chỉ tiêu về vận động ĐVTN đóng góp ý tưởng, sáng kiến là điểm sáng mới của chiến dịch trong năm nay. Anh Bùi Văn Diệp chia sẻ: Tuy chưa thu được những ý tưởng, sáng kiển nổi bật song đã thúc đẩy ĐVTN tìm tòi, nghiên cứu. Chúng tôi tin tưởng, mong muốn rằng từ đây sẽ có nhiều đề xuất hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, học tập, rèn luyện, tình nguyện… trong tương lai.

Bên cạnh đó, mỗi chương trình, chiến dịch nhỏ trong toàn bộ chiến dịch thanh niên tình nguyện hè của huyện Tân Lạc đều có những điểm mới thiết thực, thể hiện rõ tinh thần xung kích, tạo cơ hội sáng tạo cho thanh niên. Đối với chương trình tiếp sức mùa thi, ngoài việc tuyên truyền, triển khai rộng khắp các đội hình tình nguyện, Huyện Đoàn còn yêu cầu các tình nguyện viên chủ động thông tin quy chế thi, kịp thời phản ánh tình hình nhằm góp phần ngăn chặn hiện tượng tiêu cực trong mùa thi. Trong các chiến dịch nhỏ, BTV Huyện Đoàn đẩy mạnh thực hiện phương thức tổ chức "đội hình chuyên”, "cụm hoạt động” góp phần phát huy chuyên môn của chiến sỹ tình nguyện; nội dung chương trình, chiến dịch có trọng tâm, trọng điểm, bám sát nhu cầu thực tế gắn với định hướng phát triển KT-XH của địa phương.

Với cách làm đó, sau gần 3 tháng triển khai, các cấp bộ Đoàn trong huyện đã trồng hơn 1.400 cây xanh các loại; tu sửa 7,5 km đường giao thông nông thôn; nạo vét 11,8 km mương nội đồng phục vụ tưới tiêu; tặng hàng trăm suất quà và ngày công lao động giúp đỡ gia đình chính sách, thiếu nhi vượt khó; tổ chức 28 buổi về phòng - chống xâm hại tình dục trẻ em; tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho 160 đối tượng gia đình chính sách, người gia đình neo đơn, hộ nghèo; hiến 593 đơn vị máu, góp phần giải quyết nhu cầu về máu trong điều trị tại các bệnh viện…

Anh Bùi Văn Diệp, Phó Bí thư Huyện Đoàn Tân Lạc vui mừng cho biết: Thông qua các hoạt động của chiến dịch tình nguyện hè năm nay, các cấp bộ Đoàn toàn huyện đã kết nạp được 125 đoàn viên mới và 13 đoàn viên ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Kết quả này là sự ghi nhận, động viên rất lớn của cấp ủy, chính quyền và tổ chức Đoàn các cấp đối với những đóng góp của thanh niên. Mong rằng những tháng ngày tình nguyện của mùa hè năm nay sẽ giúp ĐVTN hiểu rõ hơn về cuộc sống của người dân các địa phương; có cảm nhận thực tế về trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng; thúc đẩy tinh thần sáng tạo vì sự phát triển của quê hương.

Hải Yến


Các tin khác


Huyện Kỳ Sơn - hiệu quả từ phong trào thi đua “Dân vận khéo”

(HBĐT) - "Sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc được phát huy, nhân dân đồng thuận, đồng lòng, chung sức xây dựng cuộc sống mới; QP-AN luôn ổn định và giữ vững; kinh tế phát triển nhanh và bền vững, an sinh xã hội được đảm bảo; mối quan hệ gắn bó, mật thiết giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân ngày càng được củng cố”, đó là đánh giá của Bí thư Huyện ủy Kỳ Sơn Nguyễn Hữu Thiệp về những đóng góp quan trọng của phong trào thi đua "Dân vận khéo” trên địa bàn huyện những năm qua.

Tuổi trẻ xã Bắc Sơn học tập và làm theo lời Bác

(HBĐT) - Đồng chí Phạm Văn Đạt, Bí thư Đoàn xã Bắc Sơn (Kim Bôi) cho biết: Đoàn xã có 9 chi đoàn, gồm 7 chi đoàn khu dân cư và 2 chi đoàn nhà trường với 386 ĐV-TN, trong đó có 79 đồng chí thường xuyên tham gia sinh hoạt Đoàn. Đoàn xã đã tổ chức nhiều phong trào, việc làm thiết thực, thu hút đông đảo ĐV-TN tham gia như: Tháng Thanh niên, Chiến dịch hè tình nguyện, Chiến dịch tình nguyện mùa đông, Hành quân xanh...

Góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của TCCS Đảng

(HBĐT) - Đảng bộ huyện Lạc Thủy hiện có 48 tổ chức cơ sở (TCCS) Đảng, trên 5 nghìn đảng viên. Trong đó có 15 Đảng bộ xã, thị trấn, 9 Đảng bộ cơ quan, doanh nghiệp, LLVT và 24 chi bộ trực thuộc. Số chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở là 270. Trong đó, khối xã, thị trấn có 207 chi bộ, khối cơ quan có 63 chi bộ. Trong số 270 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở có 143 chi bộ thôn xóm, 23 chi bộ cơ quan xã, 42 chi bộ cơ quan hành chính, 58 chi bộ đơn vị sự nghiệp công lập, 7 chi bộ trong LLVT và 21 chi bộ trong doanh nghiệp Nhà nước.

Xã Mông Hóa nâng cao hiệu quả cải cách hành chính

(HBĐT) - Xác định cải cách hành chính (CCHC) là một trong những nhiệm vụ, giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước của chính quyền cơ sở, thời gian qua, xã Mông Hóa (Kỳ Sơn) chú trọng thực hiện công tác CCHC. Xã thực hiện công khai, minh bạch các hoạt động công vụ, công khai trình tự, thời gian giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), các loại phí, lệ phí, đơn giản hóa các TTHC, tạo thuận lợi cho tổ chức, công dân khi đến giao dịch công việc.

Dấu ấn tuổi trẻ xã Do Nhân trong phong trào “Dân vận khéo”

(HBĐT) - "Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ, Đoàn Thanh niên xã Do Nhân (Tân Lạc) đã tích cực vận dụng vào thực tiễn. Nhờ đó, dù là việc khó thì tuổi trẻ xã cũng nỗ lực hoàn thành, ghi đậm dấu ấn xung kích trong các phong trào bề nổi cũng như góp phần thiết thực vào phát triển KT -XH ở xã nhà.

Phát triển Đảng trong thanh niên còn nhiều khó khăn

(HBĐT) - Thanh niên chỉ chiếm gần 30% dân số của tỉnh, nhưng trong tỷ lệ kết nạp đảng viên mới mỗi năm, lực lượng trẻ chiếm trên 70%. Điều này đã thể hiện rõ nỗ lực của tuổi trẻ để được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Dẫu vậy, những năm gần đây, việc phát triển Đảng trong thanh niên, đặc biệt là ở khu vực nông thôn còn gặp nhiều khó khăn.