(HBĐT) - Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2019 ở huyện Kỳ Sơn được khởi động với chủ đề "Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng” gồm các hoạt động: Chương trình tiếp sức mùa thi, chiến dịch mùa hè xanh, chiến dịch hoa phượng đỏ và chiến dịch hành quân xanh, đã và đang nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và sự tham gia hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, thanh niên.


ĐV-TN huyện Kỳ Sơn tham gia bóc biển quảng cáo làm đẹp đường phố hưởng ứng chiến dịch tình nguyện hè năm 2019.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019 diễn ra từ tháng 6 đến hết tháng 9 trên địa bàn huyện Kỳ Sơn. Với mục đích tiếp tục khơi dậy và phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện trong đoàn viên, thanh niên (ĐVTN), học sinh, sinh viên nhằm tham gia phát triển KT-XH, gắn với triển khai thực hiện cuộc vận động "Tuổi trẻ huyện Kỳ Sơn xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu mạnh”, góp phần phát triển KT-XH huyện nhà.

Chiến dịch đặt mục tiêu sửa chữa 40 km, làm mới 500 m đường giao thông nông thôn; tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho 50 đoàn viên, thanh niên; xây dựng mới 1 tuyến phố văn minh với các tiêu chí "Sáng - xanh - sạch - đẹp - văn minh - an toàn ”; trồng mới ít nhất 1.000 cây xanh; khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 100 người dân; tập huấn kiến thức khởi nghiệp cho 100 lượt thanh niên; xây dựng mới 1 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi trên địa bàn dân cư; hỗ trợ, giúp đỡ 15 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; vận động ĐVTN đề xuất 100 ý tưởng, sáng kiến; phấn đấu ít nhất 1.000 ĐVTN tham gia các hoạt động tình nguyện; hỗ trợ tư vấn cho trẻ em; tổ chức sinh hoạt hè, ôn tập hè, dạy bơi, dạy ngoại ngữ; tập huấn, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước và xâm hại trẻ em…

Trong đó, chương trình tiếp sức mùa thi đã diễn ra thành công tốt đẹp trong 3 ngày của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại 2 điểm thi trên địa bàn huyện Kỳ Sơn là trường THPT Kỳ Sơn và THPT Phú Cường. Các tình nguyện viên đã hỗ trợ được hơn 200 chai nước, bố trí chỗ ăn, ở cho phụ huynh và thí sinh ở xa có hoàn cảnh khó khăn và phối hợp với Công an huyện Kỳ Sơn đảm bảo an ninh, an toàn giao thông tại 2 điểm thi. Bên cạnh đó, Huyện Đoàn tặng 5 suất quà cho 5 thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện, mỗi suất quà 200.000 đồng. Các tình nguyện viên đã kịp thời nắm bắt tình hình, gọi điện đôn đốc thí sinh và người nhà, luôn sẵn sàng xử lý những tình huống phát sinh nhằm đảm bảo không có thí sinh bỏ thi vì bất kỳ lí do nào. Đặc biệt, Huyện Đoàn Kỳ Sơn phối hợp với Đoàn TN xã Yên Quang hỗ trợ đưa đón thí sinh Nguyễn Văn Bình (SN 1995) bị di chứng tai nạn giao thông đến điểm thi an toàn.

Đồng chí Nguyễn Thái Hòa, Bí thư Huyện Đoàn Kỳ Sơn chia sẻ: Đã thành thông lệ, bước vào đầu tháng 6  hàng năm, Huyện Đoàn phát động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè. Nhằm thông qua hoạt động tình nguyện tạo môi trường cho ĐVTN rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Bên cạnh đó, tiếp nối truyền thống 20 năm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè để hình thành lớp thanh niên có bản lĩnh, trí tuệ góp phần vào công cuộc phát triển quê hương. Trong các chiến dịch trọng điểm, chúng tôi đã thực hiện thành công chương trình "Tiếp sức mùa thi 2019” tại 2 điểm trường trên địa bàn huyện Kỳ Sơn. Bên cạnh đó, trong dịp hè, chúng tôi tổ chức những buổi sinh hoạt hè cho thiếu nhi vào tối thứ 7 hàng tuần tại nhà văn hóa các thôn, khu dân cư với những hoạt động bổ ích như: tuyên truyền về tác hại của ma túy, kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em và tổ chức các trò chơi, tiết mục văn nghệ; tổ chức lớp dạy bơi và tập huấn phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại thị trấn Kỳ Sơn. Sắp tới, Huyện Đoàn và đoàn TN các xã, thị trấn sẽ triển khai thực hiện kế hoạch "Đền ơn – đáp nghĩa” hướng tới Ngày Thương binh – liệt sỹ 27/7 với những hoạt động cụ thể, thiết thực.

Khánh Linh


Các tin khác


Đảng bộ Công an tỉnh: “Tự soi, tự sửa” theo 6 điều Bác Hồ dạy

(HBĐT) - "Xây dựng lực lượng Công an nhân dân (CAND) trong sạch, vững mạnh luôn được Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ này thì việc "tự soi, tự sửa” theo 6 điều Bác Hồ dạy của mỗi cán bộ, đảng viên (CB, ĐV), chiến sỹ là yếu tố then chốt” - Đại tá Phạm Hồng Tuyến, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh (CAT) nhấn mạnh.

Huyện Đà Bắc khơi dậy vai trò của người có uy tín trong xây dựng quê hương

(HBĐT) - Những năm qua, người có uy tín (NCUT) trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở huyện Đà Bắc đã phát huy tốt vai trò, vị trí của mình, là chỗ dựa tin cậy của nhân dân và cũng là nhân tố tích cực, nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào tham gia phát triển KT- XH, xây dựng NTM.

Giám đốc hợp tác xã nông nghiệp năng động

(HBĐT) - "Gương mẫu, năng động trong phát triển kinh tế; đam mê học hỏi, nhiệt tình trong công việc; gần gũi, quan tâm đến thành viên, tích cực đưa tiến bộ KHKT, mô hình mới áp dụng vào thực tế sản xuất của địa phương, như: xây dựng các mô hình liên kết sản xuất lúa, lạc, đưa nhiều giống cây trồng có năng suất cao, chất lượng tốt vào sản xuất, góp phần nâng cao thu nhập của người dân"- đó là nhận xét của các thành viên về bà Quách Thị Kim Mai, Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT HTX Nông nghiệp Ngọc Lương (Yên Thủy).

Công ty CP Sơn Thủy giữ vững chữ tín trên thị trường xuất khẩu

(HBĐT) - Liên tục trong 2 năm 2017 - 2018, Công ty CP Sơn Thủy được nhận cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của UBND tỉnh. Cũng trong năm 2018, Công ty nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Tổng cục Thuế, UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh, UBND huyện Kỳ Sơn vì đã có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực công tác khác. Đây là phần thưởng ý nghĩa cho những nỗ lực không ngừng của một doanh nghiệp (DN) đã và đang tạo được uy tín trên thị trường xuất khẩu.

Giao ban Khối các cơ quan Đảng tỉnh quý III

(HBĐT) - Chiều 10/10, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị giao ban Khối các cơ quan Đảng tỉnh để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác quý III, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý IV năm 2019.

Đảng ủy Phường Tân Thịnh:Tăng cường kiểm tra, giám sát để nâng cao chất lượng tổ chức Đảng

(HBĐT) - Đồng chí Phan Văn Trọng, Phó Bí thư TT Đảng ủy phường Tân Thịnh (TP Hòa Bình) cho biết: Xác định tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) của Đảng là giải pháp quan trọng xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, thời gian qua, Đảng ủy phường đặc biệt chú trọng công tác KTGS của Đảng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục