(HBĐT) -Nhiều năm nay, Cục Thuế tỉnh nghiêm túc thực hiện Luật Phòng, chống tham nhũng (PCTN) và các văn bản hướng dẫn thi hành, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn.
Bộ phận "một cửa" Chi cục thuế TP Hòa Bình tạo điều kiện thuận lợi người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước.

Cục Thuế tỉnh đã công khai, minh bạch hoạt động của cơ quan, thực hiện tốt các chế độ, định mức, tiêu chuẩn, quy chế dân chủ, quy tắc ứng xử, quy tắc đạo đức nghề nghiệp, chuyển đổi vị trí công tác, minh bạch tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức; tăng cường công tác kiểm tra nội bộ các lĩnh vực nhạy cảm, dễ gây tiêu cực, thực hiện tốt chế độ công vụ. Đồng thời, bổ sung và hoàn thiện các tiêu chuẩn định mức về thực hành tiết kiệm trong quản lý, sử dụng nguồn kinh phí; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong đầu tư xây dựng cơ cơ bản, mua sắm tài sản; quản lý và sử dụng phương tiện đi lại, trang thiết bị làm việc; tiết kiệm trong sử dụng văn phòng phẩm, điện, nước có hiệu quả, không sử dụng các trang thiết bị tài sản của cơ quan vào mục đích cá nhân.

          Từ Cục đến các Chi cục đã công khai các thủ tục hành chính (TTHC) về thuế tại trụ sở cơ quan và một số hoạt động của cơ quan thuế. Việc minh bạch về tài sản, thu nhập của đảng viên, cán bộ, công chức hàng năm đã được rà soát để thông báo đối với công chức có nghĩa vụ phải kê khai lần đầu, kê khai bổ sung đầy đủ. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được thực hiện kịp thời theo đúng trình tự, thời gian quy định. Trong 6 tháng đầu năm nay, đã tiếp nhận và xử lý 3 đơn thư khiếu nại, 1 đơn thư tố cáo, 1 đơn phản ánh, 1 đơn khác. Các đơn thư đều được kiểm tra, xác minh, giải quyết dứt điểm theo thẩm quyền, do đó, không có tình trạng đơn thư khiếu nại, tố cáo vượt cấp. Công tác kiểm tra nội bộ được quan tâm, chỉ đạo thường xuyên. Năm 2019, kế hoạch kiểm tra nội bộ được Tổng cục Thuế phê duyệt là 27 cuộc. Tính đến 30/6, đã triển khai thực hiện kiểm tra 11 cuộc, kết luận 8 cuộc, kết thúc kiểm tra 1 cuộc, 2 cuộc đang thực hiện. Qua kiểm tra có 2/11 đơn vị kiểm tra có vi phạm về kê khai thuế và quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh, kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với 3 công chức thuế...

          Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó cục trưởng Cục Thuế tỉnh cho biết: Thời gian tới, Cục Thuế tỉnh tập trung triển khai các giải pháp PCTN, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và tăng cường công tác quản lý nội ngành. Trong đó, chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt và thực hiện Luật PCTN và các văn bản hướng dẫn thi hành theo kế hoạch, chỉ thị của UBND tỉnh. Thường xuyên quán triệt chủ trương, nhắc nhở công chức chấp hành nghiêm kỷ cương, kỷ luật trong thực thi công vụ. Thực hiện đầy đủ quy chế làm việc của ngành, cơ quan, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các hành vi sai phạm. Xây dựng môi trường, phong cách làm việc chuyên nghiệp, thân thiện, hiện đại và hiệu quả. Triển khai có hiệu quả đường dây nóng của thủ trưởng cơ quan Thuế các cấp, chỉ đạo xử lý kịp thời những hành vi nhũng nhiễu, hạch sách của cán bộ Thuế do người nộp thuế phản ánh. 

Đẩy nhanh tiến độ triển khai Kế hoạch của Bộ trưởng Bộ Tài chính về sắp xếp, sáp nhập Chi cục Thuế quận, huyện, thị xã, thành phố thành Chi cục Thuế khu vực thuộc Cục Thuế tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư. Thực hiện tốt công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ; rà soát, bổ sung quy hoạch và đánh giá cán bộ, công chức hàng năm. Tiếp tục triển khai công tác luân chuyển, luân phiên, điều động, chuyển đổi vị trí công tác trong ngành theo quy định. Tăng cường công tác quản lý nội ngành như đẩy mạnh công tác kiểm tra nội bộ, xử lý nghiêm những công chức, viên chức có hành vi nhũng nhiễu, gây khó khăn cho người nộp thuế; những cán bộ vi phạm kỷ luật, kỷ cương của ngành hoặc vi phạm pháp luật. Thực hiện nghiêm túc Luật Khiếu nại, Luật tố cáo và các văn bản liên quan, phấn đấu đảm bảo 100% hồ sơ khiếu nại được giải quyết đúng thời hạn...


                                                                                                  L.C

Các tin khác


Đảng bộ Công an tỉnh: “Tự soi, tự sửa” theo 6 điều Bác Hồ dạy

(HBĐT) - "Xây dựng lực lượng Công an nhân dân (CAND) trong sạch, vững mạnh luôn được Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ này thì việc "tự soi, tự sửa” theo 6 điều Bác Hồ dạy của mỗi cán bộ, đảng viên (CB, ĐV), chiến sỹ là yếu tố then chốt” - Đại tá Phạm Hồng Tuyến, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh (CAT) nhấn mạnh.

Huyện Đà Bắc khơi dậy vai trò của người có uy tín trong xây dựng quê hương

(HBĐT) - Những năm qua, người có uy tín (NCUT) trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở huyện Đà Bắc đã phát huy tốt vai trò, vị trí của mình, là chỗ dựa tin cậy của nhân dân và cũng là nhân tố tích cực, nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào tham gia phát triển KT- XH, xây dựng NTM.

Giám đốc hợp tác xã nông nghiệp năng động

(HBĐT) - "Gương mẫu, năng động trong phát triển kinh tế; đam mê học hỏi, nhiệt tình trong công việc; gần gũi, quan tâm đến thành viên, tích cực đưa tiến bộ KHKT, mô hình mới áp dụng vào thực tế sản xuất của địa phương, như: xây dựng các mô hình liên kết sản xuất lúa, lạc, đưa nhiều giống cây trồng có năng suất cao, chất lượng tốt vào sản xuất, góp phần nâng cao thu nhập của người dân"- đó là nhận xét của các thành viên về bà Quách Thị Kim Mai, Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT HTX Nông nghiệp Ngọc Lương (Yên Thủy).

Công ty CP Sơn Thủy giữ vững chữ tín trên thị trường xuất khẩu

(HBĐT) - Liên tục trong 2 năm 2017 - 2018, Công ty CP Sơn Thủy được nhận cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của UBND tỉnh. Cũng trong năm 2018, Công ty nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Tổng cục Thuế, UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh, UBND huyện Kỳ Sơn vì đã có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực công tác khác. Đây là phần thưởng ý nghĩa cho những nỗ lực không ngừng của một doanh nghiệp (DN) đã và đang tạo được uy tín trên thị trường xuất khẩu.

Giao ban Khối các cơ quan Đảng tỉnh quý III

(HBĐT) - Chiều 10/10, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị giao ban Khối các cơ quan Đảng tỉnh để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác quý III, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý IV năm 2019.

Đảng ủy Phường Tân Thịnh:Tăng cường kiểm tra, giám sát để nâng cao chất lượng tổ chức Đảng

(HBĐT) - Đồng chí Phan Văn Trọng, Phó Bí thư TT Đảng ủy phường Tân Thịnh (TP Hòa Bình) cho biết: Xác định tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) của Đảng là giải pháp quan trọng xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, thời gian qua, Đảng ủy phường đặc biệt chú trọng công tác KTGS của Đảng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục