(HBĐT) - Đảng bộ xã Bắc Phong (Cao Phong) đang khẳng định vai trò lãnh đạo toàn diện của của tổ chức Đảng trong thực  hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH, đặc biệt đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác chăm lo cho gia đình chính sách, hỗ trợ hộ nghèo ổn định cuộc sống, được đánh giá là đơn vị tiêu biểu của huyện trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.


Cấp ủy, chính quyền xã Bắc Phong (Cao Phong) thăm hỏi, động viên gia đình ông Bùi Văn Chúc, nạn nhân chất độc da cam.                                       

Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Bắc Phong Bùi Văn Đoan cho biết: Đảng bộ xã có 14 chi bộ trực thuộc với 239 đảng viên. Bám sát chỉ đạo của cấp trên, Đảng bộ xã đã chú trọng đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên, phân công lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể phụ trách từng lĩnh vực công tác, lấy kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, vận động quần chúng làm tiêu chuẩn đánh giá xếp loại cán bộ, đảng viên, viên chức. Vai trò lãnh đạo của Đảng, hệ thống chính trị của xã được cải thiện rõ nét. Những năm gần đây, Đảng bộ xã đã hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu phát triển KT-XH đặt ra. Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo nhân dân trên địa bàn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi nâng cao hiệu quả sản xuất, cải thiện cuộc sống người dân. Hiện nay, diện tích cây có múi của xã đạt 700 ha, trong đó diện tích của tổ chức, doanh nghiệp là 360 ha. Nhiều diện tích đã đi vào thời kỳ kinh doanh, tạo nguồn thu đáng kể cho người dân. Trong xã xuất hiện nhiều nhân tố điển hình trên các lĩnh vực. Tiêu biểu như gia đình ông Nguyễn Hoàng Thái, Đỗ Quốc Sơn, Phan Văn Đá, Vũ Ngọc Triệu, xóm Hải Phong có thu nhập cao từ trồng cam, bưởi. Chi hội phụ nữ xóm Dệ và xóm Hải Phong duy trì 212 đoạn đường tự quản dài 700 m; 2 đoạn đường nở hoa dài 2 km… Từ đó, tạo diện mạo nông thôn ngày càng đổi mới, kinh tế phát triển ổn định. An ninh trật tự được giữ vững. Thu nhập bình quân đầu người tăng, đạt 29 triệu đồng/năm, hộ nghèo giảm còn 16,05%.

Đặc biệt, thời gian qua, Đảng bộ xã đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo. Ông Bùi Văn Chúc, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam xã cho biết: Cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể đã có những hoạt động thiết thực chăm lo cho các gia đình chính sách, thường xuyên thăm hỏi, động viên về vật chất và tinh thần, hỗ trợ các đối tượng chính sách trên địa bàn phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống, không để người nghèo và đối tượng chính sách bị bỏ lại phía sau.  
Xã Bắc Phong được đánh giá là một trong những đơn vị dẫn đầu trong xây dựng nhà đại đoàn kết. Xã đã tổ chức vận động, huy động các nguồn lực của tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện để xây dựng nhà đại đoàn kết và tặng sổ tiết kiệm cho gia đình chính sách. Các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho gia đình chính sách. Đoàn Thanh niên xã giúp đỡ 60 hộ chính sách, tặng 1 sổ tiết kiệm trị giá 500.000 đồng, 1 suất quà trị giá 3 triệu đồng cho 1 gia đình chính sách, giúp đỡ 600 ngày công, 1.200 ngày đổi công đối với gia đình học sinh có hoàn thành khó khăn… Những năm gần đây, năm nào, xã cũng hoàn thành chỉ tiêu vận động xây dựng được 1 nhà "Đại đoàn kết".

Bên cạnh đó, xã duy trì hoạt động tặng số tiết kiệm vào các ngày lễ, bằng hình thức kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ, tặng sổ tiết kiện cho gia đình nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách. Cụ thể: Trong 3 năm (từ 2016- 2018), xã đã vận động được 29 sổ tiết kiệm (trị giá 500.000 đồng/sổ), xây dựng quỹ Vì người nghèo được 35,7 triệu đồng hỗ trợ làm nhà "Đại đoàn kết" cho người dân. Năm 2018, Uỷ ban MTTQ tỉnh đã hỗ trợ xây dựng 3 nhà "Đại đoàn kết" với số tiền 80 triệu đồng. Uỷ ban MTTQ xã hỗ trợ xây dựng 1 nhà đại đoàn kết trị giá 15 triệu đồng. Đến nay, bảo đảm 100% gia đình chính sách có mức sống bằng và cao hơn mức sống trung bình trên địa bàn. 

                                                                                                 L.C

Các tin khác


Đảng bộ Công an tỉnh: “Tự soi, tự sửa” theo 6 điều Bác Hồ dạy

(HBĐT) - "Xây dựng lực lượng Công an nhân dân (CAND) trong sạch, vững mạnh luôn được Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ này thì việc "tự soi, tự sửa” theo 6 điều Bác Hồ dạy của mỗi cán bộ, đảng viên (CB, ĐV), chiến sỹ là yếu tố then chốt” - Đại tá Phạm Hồng Tuyến, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh (CAT) nhấn mạnh.

Huyện Đà Bắc khơi dậy vai trò của người có uy tín trong xây dựng quê hương

(HBĐT) - Những năm qua, người có uy tín (NCUT) trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở huyện Đà Bắc đã phát huy tốt vai trò, vị trí của mình, là chỗ dựa tin cậy của nhân dân và cũng là nhân tố tích cực, nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào tham gia phát triển KT- XH, xây dựng NTM.

Giám đốc hợp tác xã nông nghiệp năng động

(HBĐT) - "Gương mẫu, năng động trong phát triển kinh tế; đam mê học hỏi, nhiệt tình trong công việc; gần gũi, quan tâm đến thành viên, tích cực đưa tiến bộ KHKT, mô hình mới áp dụng vào thực tế sản xuất của địa phương, như: xây dựng các mô hình liên kết sản xuất lúa, lạc, đưa nhiều giống cây trồng có năng suất cao, chất lượng tốt vào sản xuất, góp phần nâng cao thu nhập của người dân"- đó là nhận xét của các thành viên về bà Quách Thị Kim Mai, Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT HTX Nông nghiệp Ngọc Lương (Yên Thủy).

Công ty CP Sơn Thủy giữ vững chữ tín trên thị trường xuất khẩu

(HBĐT) - Liên tục trong 2 năm 2017 - 2018, Công ty CP Sơn Thủy được nhận cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của UBND tỉnh. Cũng trong năm 2018, Công ty nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Tổng cục Thuế, UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh, UBND huyện Kỳ Sơn vì đã có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực công tác khác. Đây là phần thưởng ý nghĩa cho những nỗ lực không ngừng của một doanh nghiệp (DN) đã và đang tạo được uy tín trên thị trường xuất khẩu.

Giao ban Khối các cơ quan Đảng tỉnh quý III

(HBĐT) - Chiều 10/10, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị giao ban Khối các cơ quan Đảng tỉnh để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác quý III, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý IV năm 2019.

Đảng ủy Phường Tân Thịnh:Tăng cường kiểm tra, giám sát để nâng cao chất lượng tổ chức Đảng

(HBĐT) - Đồng chí Phan Văn Trọng, Phó Bí thư TT Đảng ủy phường Tân Thịnh (TP Hòa Bình) cho biết: Xác định tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) của Đảng là giải pháp quan trọng xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, thời gian qua, Đảng ủy phường đặc biệt chú trọng công tác KTGS của Đảng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục