(HBĐT) - Xác định tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát (KT, GS) của Đảng là giải pháp quan trọng xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH. Thời gian qua, Đảng ủy xã Bắc Phong (Cao Phong) đặc biệt chú trọng và duy trì nền nếp công tác KT, GS của Đảng.


Đồng chí Đỗ Quốc Kỳ, Phó Bí thư TT Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Đảng ủy xã Bắc Phong cho biết: Đảng bộ xã Bắc Phong có 244 đảng viên, sinh hoạt tại 14 chi bộ trực thuộc. UBKT Đảng ủy đã chủ động tham mưu cho BTV Đảng ủy xã xây dựng và thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ KT, GS theo đúng Điều lệ Đảng.

6 tháng đầu năm, Đảng ủy xã đã kiểm tra 2 tổ chức Đảng về thực hiện Chỉ thị số 05- CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại chi bộ trường TH&THCS,chi bộ trường mầm non xã; kiểm tra đồng chí Vũ Ngọc Quyết, đảng ủy viên thực hiện quy chế làm việc và chế độ công tác. Đồng thời, thực hiện giám sát thường xuyên 14/14 chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã. UBKT Đảng ủy xã đã thực hiện kiểm tra tài chính Đảng đối với chibộ xóm Hải Phong và chi bộ xóm Môn. Về giám sát chuyên đề cũng thường xuyên được thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra, tập trung vào việc giám sát thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của cấp ủy các cấp, giám sát về đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên theo quy định của T.Ư. Đã giám sát đối với đồng chí Bùi Văn Quang, Bí thư chi bộ xóm Dài.


Đảng ủy xã Bắc Phong (Cao Phong) trao đổi về kế hoạch kiểm tra, giám sát của Đảng.

Qua KT, GS đã kịp thời uốn nắn, nhắc nhở, góp ý cho tổ chức Đảng, đảng viên thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các quy định của Đảng. Không phát hiện chi bộ, đảng viên có biểu hiện nói, viết, làm trái quan điểm, đường lối của Đảng. Cấp ủy và UBKT Đảng ủy xã đã thực hiện tốt các nhiệm vụ theo Điều 30 và Điều 32 - Điều lệ Đảng. 6 tháng đầu năm nay, UBKT Đảng ủy xã đã tham mưu giúp Đảng ủy triển khai thực hiện nghiêm túc Công văn số 59-CT/ĐU về việc yêu cầu xử lý đảng viên vi phạm chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình. Xã không nhận được đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến tổ chức Đảng và đảng viên. Tiến độ KT, GS được tiến hành đúng thời gian và chương trình đề ra.

Thông qua đó đã tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cả hệ thống chính trị, nhất là người đứng đầu cấp ủy, tổ chức Đảng, UBKT Đảng ủy, cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ về công tác KT, GS,góp phần giữ vững kỷ luật, kỷ cương của Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo toàn diện và sức chiến đấu của tổ chức Đảng. Đảng bộ xã Bắc Phong đã thể hiện vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng, luôn hoàn thành các chỉ tiêu chủ yếu về KT-XH. Xã phát huy vai trò của cán bộ, đảng viên, các tổ chức đoàn thể lãnh đạo, chỉ đạo và vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Từng bước khai thác hiệu quả tiềm năng đất đai, lao động, phát triển cây ăn quả có múi, xây dựng kết cấu hạ tầng, nâng cao chất lượng đời sống người dân. Tình hình phát triển kinh tế ổn định. An ninh trật tự được giữ vững. Thu nhập bình quân đầu người tăng, đạt 29 triệu đồng/năm, hộ nghèo giảm còn 16,05%.

Đảng ủy xã Bắc Phong đang chỉ đạo UBKT thực hiện nghiêm túc chương trình KT, GS của năm 2019, chú trọng KT, GS tổ chức Đảng và đảng viên trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và chấp hành các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, duy trì nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; chủ động giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của tổ chức Đảng và đảng viên, phát hiện,xử lý nghiêm dấu hiệu vi phạm của tổ chức Đảng và đảng viên theo quy định.

 

Chung Lê


Các tin khác


Huyện Đà Bắc khơi dậy vai trò của người có uy tín trong xây dựng quê hương

(HBĐT) - Những năm qua, người có uy tín (NCUT) trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở huyện Đà Bắc đã phát huy tốt vai trò, vị trí của mình, là chỗ dựa tin cậy của nhân dân và cũng là nhân tố tích cực, nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào tham gia phát triển KT- XH, xây dựng NTM.

Giám đốc hợp tác xã nông nghiệp năng động

(HBĐT) - "Gương mẫu, năng động trong phát triển kinh tế; đam mê học hỏi, nhiệt tình trong công việc; gần gũi, quan tâm đến thành viên, tích cực đưa tiến bộ KHKT, mô hình mới áp dụng vào thực tế sản xuất của địa phương, như: xây dựng các mô hình liên kết sản xuất lúa, lạc, đưa nhiều giống cây trồng có năng suất cao, chất lượng tốt vào sản xuất, góp phần nâng cao thu nhập của người dân"- đó là nhận xét của các thành viên về bà Quách Thị Kim Mai, Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT HTX Nông nghiệp Ngọc Lương (Yên Thủy).

Công ty CP Sơn Thủy giữ vững chữ tín trên thị trường xuất khẩu

(HBĐT) - Liên tục trong 2 năm 2017 - 2018, Công ty CP Sơn Thủy được nhận cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của UBND tỉnh. Cũng trong năm 2018, Công ty nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Tổng cục Thuế, UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh, UBND huyện Kỳ Sơn vì đã có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực công tác khác. Đây là phần thưởng ý nghĩa cho những nỗ lực không ngừng của một doanh nghiệp (DN) đã và đang tạo được uy tín trên thị trường xuất khẩu.

Giao ban Khối các cơ quan Đảng tỉnh quý III

(HBĐT) - Chiều 10/10, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị giao ban Khối các cơ quan Đảng tỉnh để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác quý III, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý IV năm 2019.

Đảng ủy Phường Tân Thịnh:Tăng cường kiểm tra, giám sát để nâng cao chất lượng tổ chức Đảng

(HBĐT) - Đồng chí Phan Văn Trọng, Phó Bí thư TT Đảng ủy phường Tân Thịnh (TP Hòa Bình) cho biết: Xác định tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) của Đảng là giải pháp quan trọng xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, thời gian qua, Đảng ủy phường đặc biệt chú trọng công tác KTGS của Đảng.

Huyện Cao Phong khởi sắc sau 10 năm xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) về xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay, diện mạo huyện Cao Phong đã có nhiều đổi thay tích cực, huyện đã xây dựng được 5/12 xã đạt chuẩn NTM. Dự kiến, đến năm 2025 sẽ có 7 xã đạt chuẩn NTM, trong đó có 4 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 1 xã NTM kiểu mẫu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục