(HBĐT) - UBND huyện Kim Bôi vừa có quyết định về việc tiếp tục triển khai mô hình “Trồng và tiêu thụ dưa chuột Nhật xuất khẩu” trong sản xuất vụ đông 2016. Mô hình nằm trong khuôn khổ Dự án hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc Chương trình 135, với mức hỗ trợ đầu tư khoảng 38 triệu đồng.

 

 

Theo kế hoạch, sẽ có 69 hộ nông dân tham gia thực hiện mô hình với tổng diện tích 3 ha. Trong đó, xã Thượng Bì có 32 hộ, xã Hợp Kim có 37 hộ, hầu hết là hộ nghèo thuộc các xóm đặc biệt khó khăn được Chương trình 135 hỗ trợ đầu tư. Các hộ tham gia mô hình được hỗ trợ 80% giống, 80% phân bón, đồng thời được tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây dưa chuột đảm bảo các yêu cầu khắt khe của doanh nghiệp. Toàn bộ sản phẩm dưa sau thu hoạch được Công ty TNHH Pacific thu mua theo đúng nội dung hợp đồng đã ký kết. Dự kiến đến ngày 10/10/2016, các hộ sản xuất sẽ được giao cây giống để tiến hành đặt bầu xuống giống đúng khung thời vụ. 

 

Được biết, đây là vụ thứ 3 huyện Kim Bôi thực hiện mô hình “Trồng và tiêu thụ dưa chuột Nhật xuất khẩu” theo hình thức liên kết “4 nhà”, trong đó, nổi bật là sự liên kết giữa doanh nghiệp và nông dân thông qua ký kết hợp đồng kinh tế. Trong hai vụ sản xuất trước đó, mô hình được đánh giá cao về hiệu quả kinh tế cũng như tính ổn định của đầu ra sản phẩm, từ đó đảm bảo tốt quyền lợi cho cả doanh nghiệp và người sản xuất. Đây đang là hướng đi được huyện Kim Bôi chú trọng nhằm thúc đẩy ngành nông nghiệp địa phương phát triển bền vững theo hướng sản xuất hàng hóa có giá trị gia tăng cao.

   

                                                                                         PV

 

 

Các tin khác


Giúp doanh nghiệp vượt khó khăn

Kết quả khảo sát vừa được Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) công bố cho thấy các doanh nghiệp đang phải trải qua một giai đoạn đặc biệt khó khăn. Hàng loạt kiến nghị, đề xuất mang tính cấp bách từ cộng đồng doanh nghiệp cũng đã được đề xuất, hướng đến tháo gỡ các nút thắt ngay trước mắt nhằm củng cố niềm tin và gia tăng nội lực để doanh nghiệp vượt qua giai đoạn nhiều thách thức hiện nay.

Đẩy mạnh phát triển hạ tầng thương mại, điện tử

(HBĐT) - Theo đánh giá của ngành Công Thương, trong 3 năm qua, thương mại nội tỉnh giữ vững đà tăng trưởng ổn định. Tốc độ tăng của tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ và dịch vụ xã hội trong giai đoạn 2021 - 2023 đạt khoảng 17,96%.

Phát triển sản phẩm OCOP để nâng giá trị nông sản địa phương

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Đà Bắc đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, từng bước khai thác tiềm năng, lợi thế để xây dựng sản phẩm OCOP, góp phần nâng cao giá trị các nông sản đặc trưng.

Dự án khu đô thị Mường Khến Heritage: Chủ đầu tư cam kết đảm bảo quyền sở hữu lâu dài, pháp lý an toàn

(HBĐT) - Thời gian qua, dư luận xã hội xuất hiện thông tin dự án khu đô thị (KĐT) Mường Khến Heritage tại thị trấn Mãn Đức (Tân Lạc) do Công ty TNHH KĐT Mường Khến làm chủ đầu tư (CĐT); đơn vị phát triển dự án là Công ty CP đầu tư năng lượng xây dựng thương mại Hoàng Sơn (Công ty Hoàng Sơn) có dấu hiệu không trung thực (lừa dối), khi giới thiệu dự án ghi đất sử dụng lâu dài, nhưng trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) là đất có thời hạn sử dụng 50 năm...

Gala kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hoà Bình

(HBĐT) - Tối 28/5, Hội Doanh nghiệp trẻ (HDNT) tỉnh tổ chức Gala kỷ niệm 20 năm thành lập Hội (2003 - 2023). Tham dự về phía T.Ư có các đồng chí: Hoàng Bình Quân, nguyên Ủy viên BCH T.Ư Đảng, nguyên Trưởng Ban Đối ngoại T.Ư, Chủ tịch danh dự Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và các đồng chí Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Giảm tiếp lãi vay để hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi

Lãi suất điều hành vừa được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quyết định giảm thêm 0,5 điểm phần trăm, tạo cơ sở giảm tiếp lãi vay. Mặc dù lãi suất cho vay đang có động thái giảm, nhưng thực tế vẫn ở mức cao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục