(HBĐT) - Sáng ngày 26/7, tại TP Hoà Bình, Sở KH&CN tỉnh phối hợp với Sở KH-ĐT, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh, Ban QL Khu công nghệ cao Hoà Lạc tổ chức buổi toạ đàm "Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tỉnh Hoà Bình”. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo các UBND huyện, thành phố cùng đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hiệp hội Du lịch, Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ...Buổi tạo đàm có sự tham gia của trên 300 đoàn viên thành niên (ĐVTN) trên toàn tỉnh được lựa chọn, hầu hết đã và đang có nhiêu mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả hoặc có mong muốn, khát khao khởi nghiệp trong thời gian tới đây.


 

Đại diện doanh nghiệp, chuyên gia toạ đàm về "Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Hoà Bình” sáng (26/7).

 Tại buổi toạ đàm, các đại biểu đã được đối thoại cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Giám đốc Trung tâm Công nghệ cao Hoà Lạc; được lắng nghe các chuyên gia kinh tế chia sẻ những nét tổng quan nhất về hệ sinh thái khởi nghiệp, đồng thời, giao lưu với doanh nghiệp thành công của nước ngoài, doanh nghiệp địa phương, được cùng chuyên gia phân tích các vấn đề. Bên cạnh đó, buổi toạ đàm cũng giới thiệu định hướng các doanh mục khoá đào tạo về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến các ĐVTN. 

Theo BTC, thông qua buổi toạ đàm "Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Hoà Bình” sẽ là cơ hội để các đại biểu, doanh nghiệp và các ĐVTN, sinh viên trong tỉnh tiếp thu được những kiến thức cơ bản nhất về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các hoạt động hỗ trợ hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp tại tỉnh Hoà Bình. 

Phát biểu tại buổi toạ đàm, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn buổi toạ đàm sẽ tạo nền tảng nâng cao và thay đổi nhận thức đối với các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp và các bạn trẻ ĐVTN. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp, các ĐVTN trong tỉnh khao khát lập nghiệp và khởi nghiệp đựơc tiếp xúc, học hỏi kinh nghiệm quý báu từ những chuyên gia khởi nghiệp quốc tế, doanh nghiệp địa phương tiên phong trong công tác khởi nghiệp. 

Liên quan đến vấn đề khởi nghiệp, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã cho biết thêm về nhiều chính sách, trách nhiệm của nhiều sở, ngành nhằm hỗ trợ mạnh mẽ hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Hoà Bình.


                                                                          HTrung

Các tin khác


Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Tăng trưởng xanh trông vào nguồn vốn tư nhân

Dự kiến từ nay đến năm 2030 ngân sách nhà nước chỉ đáp ứng tối đa 30% nhu cầu vốn tăng trưởng xanh cho doanh nghiệp. Do đó, cần có cơ chế thúc đẩy chương trình tín dụng xanh từ các tổ chức tài chính trong và ngoài nước, tạo điều kiện thuận lợi cho các công cụ tài chính xanh.

Trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu “Rượu Mai Hạ”

(HBĐT) - Ngày 28/3, tại xã Mai Hạ, UBND huyện Mai Châu tổ chức lễ công bố, trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu (CNNH) "Rượu Mai Hạ” cho sản phẩm rượu của huyện Mai Châu.

Ngành Ngân hàng kết nối hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất – kinh doanh

(HBĐT) - Những năm qua, ngành Ngân hàng tỉnh Hòa Bình đã chủ động, tích cực đầu tư vốn tín dụng ngân hàng cho nền kinh tế, đặc biệt là đáp ứng các nhu cầu vốn cho sản xuất, kinh doanh (SX-KD) của  doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh, góp phần phát triển KT-XH của địa phương.

WB cảnh báo về triển vọng kinh tế toàn cầu đến năm 2030

WB cho biết GDP của kinh tế toàn cầu sẽ chậm lại trên diện rộng và việc không thể đảo ngược quá trình này sẽ tác động sâu sắc đến khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu và giảm đói nghèo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục