(HBĐT) - Sáng 28/7, tại xã Tân Mỹ, UBND huyện Lạc Sơn long trọng tổ chức Lễ công bố xã Tân Mỹ đạt danh hiệu "Xã đạt chuẩn NTM" năm 2016. Đến dự và chúc mừng buổi lễ có các đồng chí là lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và đông đảo bà con nhân dân xã Tân Mỹ.


Giai đoạn 2011-2016, thực hiện xây dựng NTM, xã Tân Mỹ luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo và tạo các nguồn vốn hỗ trợ từ tỉnh, huyện, các cấp, các ngành. Ban chỉ đạo, Ban quản lý xã, Ban phát triển xóm đã bám sát các văn bản của Trung ương, tỉnh, huyện và địa phương để chỉ đạo, điều hành thực hiện có hiệu quả xây dựng NTM. Tổng vốn huy động giai đoạn 2011-2016 của xã là 194,2 tỷ đồng. Trong đó: Ngân sách Nhà nước 63.6 tỷ đồng; Vốn hỗ trợ từ chương trình 10,6 tỷ đồng; vốn tỉnh, huyện 28,5 tỷ đồng; nhân dân đóng góp 37,3 tỷ đồng...Nhờ đó, bộ mặt nông thôn thay đổi, đời sống kinh tế của xã từng bước được nâng lên rõ rệt, an ninh chính trị luôn ổn định và giữ vững. Đến hết năm 2016 xã cơ bản đạt 19/19 tiêu chí xây dựng NTM; Thu nhập bình quân đầu người năm 2011 đạt 11,5 triệu đồng, đến năm 2016 đạt 24,6 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo năm 2011 là 33,4%, đến năm 2016 giảm còn 8,9%, bình quân giảm 4,9%/năm; người lao động trong độ tuổi có việc làm thường xuyên đạt trên 96%. tỷ lệ lao động qua đào tạo là 40%; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế là 92%; tỷ lệ đạt gia đình văn hóa 77,7%;16/21 xóm đạt tiêu chuẩn văn hóa; số hộ dùng n­ước sinh hoạt hợp vệ sinh đạt 100%...


Thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở GTVT tỉnh trao bằng công nhận xã Tân Mỹ đạt chuẩn NTM năm 2016 cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã.

Nhân dân và cán bộ xã Tân Mỹ phấn đấu đến hết năm 2020 đạt 100% các chỉ số về tiêu chí xã NTM và giữ vững các tiêu chí đã đạt được.

Ghi nhận sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Mỹ trong xây dựng NTM giai đoạn 2011-2016, UBND tỉnh đã tặng bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2016 và tặng thưởng công trình phúc lợi trị giá 500 triệu đồng cho xã Tân Mỹ.


Lãnh đạo UBND huyện Lạc Sơn trao Giấy khen cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM.

Nhân dịp này, UBND huyện Lạc Sơn tặng giấy khen cho 5 tập thể, 12 cá nhân; UBND xã Tân Mỹ tặng giấy khen cho 5 tập thể, 7 cá nhân và 13 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã đạt chuẩn NTM năm 2016.


                                                                              Đinh Thắng

Các tin khác


Doanh nghiệp trong xu thế kinh tế xanh

Trong những năm qua, Ðảng, Nhà nước rất quan tâm và tích cực thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững. Qua đó, ban hành nhiều chính sách định hướng phát triển kinh tế theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng và hiệu quả đầu tư, chú trọng thu hút các dự án chất lượng cao. Tuy nhiên trên thực tế, ở Việt Nam, xu hướng phát triển kinh tế xanh mới chỉ đang ở xuất phát điểm.

Huyện Lạc Sơn khai thác tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Với tổng diện tích tự nhiên trên 58,7 nghìn ha, huyện Lạc Sơn có 24 đơn vị hành chính, trên 15 vạn dân, gồm nhiều dân tộc cùng sinh sống. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện đến hết năm 2022 là 19,32%, có 10 xã đã về đích nông thôn mới. Tuy không thuộc vùng động lực của tỉnh nhưng huyện Lạc Sơn có những tiềm năng, lợi thế riêng để phát triển, như về giao thông có tuyến đường 12B đấu nối với quốc lộ 6 và đường Hồ Chí Minh đi qua. Tiềm năng đất đai của huyện dồi dào, thuận lợi phát triển nông, lâm nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Dân số trong độ tuổi lao động chiếm trên 60%, hàng năm có gần 1.300 học sinh tốt nghiệp THPT tham gia vào lực lượng lao động.

Giữ đà tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh khó khăn

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn, kết quả tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước quý I năm 2023 ước tính đạt 3,32% so cùng kỳ khẳng định chính sách quản lý và điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương đã từng bước phát huy hiệu quả.

UBND tỉnh làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc

(HBĐT) - Sáng 29/3, đoàn công tác Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do ông Lee Sang Back, Tổng Giám đốc khu vực tư nhân tổ chức KOICA Hàn Quốc đã làm việc với UBND tỉnh về dự án Hợp tác công tư liên quan đến lĩnh vực giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng cộng thêm (REDD+). Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành.

Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục