(HBĐT) - Chiều 27/6, Hiệp hội DN tỉnh đã sơ kết kết quả 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.


Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

6 tháng đầu năm, Hiệp hội DN tỉnh triển khai hiệu quả các mặt công tác, phát huy vai trò chăm lo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của hội viên, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn phát triển sản xuất, kinh doanh, tích cực đóng góp cho KT-XH của tỉnh. Hiệp hội đã có tổ chức Hội doanh nghiệp hoạt động trên toàn bộ 11 huyện, thành phố, với 4 tổ chức Hội thành viên và 12 tổ chức Hội trực thuộc tại các huyện, thành phố với hơn 1.000 doanh nghiệp tham gia làm hội viên của Hiệp hội. Các Hội viên tham gia thường xuyên, ổn định các phong trào, hoạt động của Hội; tạo công ăn, việc làm cho trên 10 nghìn lao động với mức thu nhập ổn định. Hiệp hội DN tỉnh phối hợp với các sở, ngành, địa phương đề xuất tổ chức tuyên truyền các chủ trương, chính sách của T.Ư, của tỉnh đến các hội viên, đề xuất với lãnh đạo tỉnh thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại; tích cực tham gia vào các chương trình khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của các đơn vị; phát động các phong trào thi đua phát triển sản xuất, kinh doanh và các hoạt động an sinh xã hội địa phương.


Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh Nguyễn Cao Sơn trao quyết định thành lập Hội DN Cựu chiến binh thuộc Hiệp hội DN tỉnh.

6 tháng cuối năm 2017, Hiệp hội DN tỉnh đặt mục tiêu tiếp tục xây dựng và hoàn thiện tổ chức bộ máy, nâng cao chất lượng hoạt động theo hướng chuyên nghiệp và hiệu quả; tăng cường tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Nhà nước tới các doanh nghiệp, nhà đầu tư, kịp thời phản ánh đến các cơ quan có thẩm quyền những kiến nghị, đề xuất và biện pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, phát huy vai trò cộng đồng doanh nghiệp trong phát triển kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội....Hiệp hội DN tỉnh cũng kiến nghị với UBND tỉnh xây dựng cơ chế đặc thù tạo điều kiện thuận lợi cho thu hút đầu tư, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đặc biệt là lĩnh vực xây dựng, giao thông, đất đai, thuế, khoáng sản; tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng, nhất là các dự án mà doanh nghiệp tự thỏa thuận, tạo quỹ đất sạch theo ngành, nghề để các nhà đầu tư đăng ký thực hiện đầu tư dự án; đẩy nhanh công tác giải ngân nguồn vốn xây dựng cơ bản còn nợ đọng.

Nhân dịp này, Hiệp hội DN tỉnh đã trao quyết định thành lập Hội DN Cựu chiến binh, kết nạp Hội DN huyện Cao Phong và Hội Doanh nghiệp khai thác đá.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận kết quả của Hiệp hội DN tỉnh và cộng đồng doanh nghiệp đã đạt được, đồng thời đề nghị, cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục phát huy vai trò của mình; kiến nghị với lãnh đạo tỉnh thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đảy sản xuất kinh doanh, góp phần vào phát triển KT-XH địa phương.


                                                                   LC

Các tin khác


"Kích hoạt" công tác xuất khẩu lao động trong tình hình mới

(HBĐT) - Năm 2022, toàn tỉnh có 720 lao động được tuyển dụng đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, vượt 240% kế hoạch năm. Tuy nhiên, theo đánh giá của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), kết quả đạt được chưa bền vững, số lượng lao động của tỉnh đi làm việc ở nước ngoài còn thấp so với trung bình cả nước. Đồng thời, công tác tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp và xuất khẩu lao động (XKLĐ) còn gặp khó. Tháo gỡ những nút thắt trong xuất khẩu lao động

Xuất khẩu rau quả: Tiềm năng từ thị trường tỷ dân

Kể từ khi mở cửa từ đầu năm nay, Trung Quốc vẫn được đánh giá là thị trường tỷ dân đầy tiềm năng của rau quả Việt Nam.

Huyện Mai Châu: Lấy ý kiến của Nhân dân về thực hiện dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu

(HBĐT) - Ngày 16/3, UB MTTQ huyện Mai Châu tổ chức hội nghị lấy ý kiến của Nhân dân xã Tân Thành, Sơn Thủy về thực hiện dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu (Sơn La). Dự hội nghị có đại diện MTTQ tỉnh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh và hơn 300 hộ dân của 4 xóm thuộc xã Tân Thành, đại diện xã Sơn Thủy.

Huyện Lạc Sơn gặp mặt doanh nghiệp, nhà đầu tư, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn

(HBĐT) - Ngày 17/3, UBND huyện Lạc Sơn tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp (DN), nhà đầu tư (NĐT), hợp tác xã (HTX), hộ kinh doanh trên địa bàn huyện. 

Hội Liên hiệp phụ nữ tp Hòa Bình: Đề án 939 đồng hành cùng phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp

(HBĐT) - Thực hiện Đề án 939 về hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) TP Hòa Bình đã có nhiều hoạt động thiết thực đồng hành cùng phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. Nhờ các chương trình hỗ trợ của Đề án 939 đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, phụ nữ.

Tổng nguồn vốn huy động đạt gần 40.600 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, tổng nguồn vốn huy động trên toàn địa bàn đến cuối tháng 2/2023 của các tổ chức tín dụng đạt gần 40.600 tỷ đồng, tăng 0,9% so với đầu năm, trong đó, vốn huy động từ tổ chức và dân cư đạt khoảng 30.500 tỷ đồng, tăng 1,3%, huy động tiền gửi từ dân cư chiếm trên 72,5%/vốn huy động. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục