(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, huyện Cao Phong đã tăng cường các đợt kiểm tra VTNN và ATTP trong nông nghiệp. Qua đó, phát hiện, xử phạt đối với 5 cơ sở vi phạm các điều kiện kinh doanh VTNN và ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp, thu nộp ngân sách Nhà nước 12,5 triệu đồng.


Kiểm tra các điều kiện kinh doanh vật tư nông nghiệp tại các cơ sở buôn bán thuốc thú y, thuốc BVTV thị trấn Cao Phong. 

Cụ thể, huyện đã phối hợp với Chi cục Trồng trọt và BVTV xử lý 2 cơ sở kinh doanh giống cây ăn quả có múi với lỗi hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ; phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh xử lý 1 cơ sở kinh doanh thức ăn chăn nuôi tại khu 2 - thị trấn Cao Phong vi phạm lỗi để lẫn thức ăn chăn nuôi với hàng hóa là chất tẩy rửa.

Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện xử lý 3 cơ sở vi phạm các lỗi: treo sản phẩm quảng cáo thuốc BVTV trên cột điện nơi công cộng, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán thuốc BVTV, kinh doanh hàng hóa có nhãn nhưng không ghi đủ các nội dung bắt buộc. Các hành vi vi phạm được xử lý nghiêm theo quy định, trong đó 1 cơ sở kinh doanh giống cây ăn quả có múi ở khu 8 – thị trấn Cao Phong bị đình chỉ hoạt động.

Ngoài ra, lực lượng chức năng huyện còn phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản kiểm tra ATTP tại 3 cơ sở sản xuất giò chả, qua đó đã nhắc nhở, tuyên truyền, vận động các cơ sở thực hiện tốt các quy định của pháp luật.


                                                                                    Bùi Minh


Các tin khác


Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Quản lý chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) tổ chức hội nghị bàn tròn cấp tỉnh tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại. 4 năm qua, chương trình được triển khai tại một số xã ở 2 huyện Tân Lạc, Lạc Thủy.

Huyện Lạc Sơn phát triển sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Lạc Sơn hiện có 10 sản phẩm của 10 chủ thể được chứng nhận OCOP 3 sao cấp tỉnh.

Xây dựng cơ chế, chính sách, giải pháp phát triển nhà ở xã hội

(HBĐT) - Việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội (NƠXH) trong thời gian qua nhằm thực hiện chủ trương bảo đảm an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH và ổn định thị trường bất động sản. Chính phủ đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 03/CT-TTg, ngày 25/1/2017 về đẩy mạnh phát triển NƠXH. Tuy nhiên, việc phát triển NƠXH vẫn tiến triển rất chậm với nhiều khó khăn, vướng mắc.

Huyện Cao Phong: Nâng cao chất lượng cam phục vụ xuất khẩu

(HBĐT) - Sau khi tới thị trường Anh, cam Cao Phong bước đầu nhận được những phản hồi tích cực từ người tiêu dùng sở tại, đánh dấu sự trở lại của loại trái cây đặc sản miền Bắc trên thị trường thế giới sau hơn 40 năm. Đây là động lực lớn, tiền đề để các cấp chính quyền cũng như doanh nghiệp, HTX, nông dân trồng cam trên địa bàn huyện tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm nông sản đặc trưng của vùng đất Mường Thàng.

Tháo gỡ vướng mắc giải phóng mặt bằng dự án khu đô thị mới Trung Minh A

(HBĐT) - Dự án khu đô thị mới (KĐTM) Trung Minh A là dự án trọng điểm của tỉnh. Trong quá trình triển khai gặp nhiều khó khăn, vướng mắc về giải phóng mặt bằng (GPMB), một số hộ dân không nhận tiền đền bù, hỗ trợ, không bàn giao mặt bằng, ngăn cản không cho chủ đầu tư thi công, ảnh hưởng lớn đến tiến độ triển khai dự án.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục