(HBĐT) - Ngày 28/3, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức hội thảo tham vấn dự thảo ngân sách công dân cấp xã. Thành phần tham dự có đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Hội Nông dân, cán bộ kế toán ngân sách các xã Tòng Đậu, Chiềng Châu (Mai Châu), xã Hợp Hòa (Lương Sơn) và thành viên 3 nhóm cộng đồng của 3 xã thí điểm xây dựng bản ngân sách công dân.


Đại biểu huyện Lương Sơn cho ý kiến tham vấn.

Dự án "thúc đẩy công khai, minh bạch và sự tham gia của người dân vào quản lý ngân sách nhà nước” do HĐND, Hội Nông dân tỉnh phối hợp cùng Trung tâm hành động vì sự phát triển cộng đồng (ACDC) thực hiện. Trong khuôn khổ dự án, Hội Nông dân tỉnh đã tiến hành xây dựng 3 bản dự thảo ngân sách công dân cấp xã và đã tổ chức tham vấn 3 bản dự thảo tại 3 xã Tòng Đậu, Chiềng Châu (Mai Châu), Hợp Hòa (Lương Sơn). Tại hội nghị cấp tỉnh lần này, đại biểu các bên liên quan đã đóng góp nhiều ý kiến, qua đó giúp chỉnh sửa, tiếp thu nhằm hoàn thiện bản báo cáo ngân sách công dân cấp xã năm 2018. Các ý kiến tham vấn dự thảo tập trung vào các nội dung: Chỉnh sửa một số câu từ để người dân tham gia dễ đọc, dễ hiểu; niêm yết công khai, minh bạch bằng hệ thống bảng biểu các công trình đầu tư từ ngân sách nhà nước, có bổ sung tỷ lệ đóng góp của người dân (nếu có); nghiên cứu lại tên gọi "Ngân sách công dân” cho phù hợp, đảm bảo tính chặt chẽ về câu từ; điều chỉnh, thu nhỏ góc thông tin liên hệ và sắp xếp lại biểu đồ trong bản báo cáo… 

Bùi Minh


Các tin khác


Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Tăng trưởng xanh trông vào nguồn vốn tư nhân

Dự kiến từ nay đến năm 2030 ngân sách nhà nước chỉ đáp ứng tối đa 30% nhu cầu vốn tăng trưởng xanh cho doanh nghiệp. Do đó, cần có cơ chế thúc đẩy chương trình tín dụng xanh từ các tổ chức tài chính trong và ngoài nước, tạo điều kiện thuận lợi cho các công cụ tài chính xanh.

Trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu “Rượu Mai Hạ”

(HBĐT) - Ngày 28/3, tại xã Mai Hạ, UBND huyện Mai Châu tổ chức lễ công bố, trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu (CNNH) "Rượu Mai Hạ” cho sản phẩm rượu của huyện Mai Châu.

Ngành Ngân hàng kết nối hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất – kinh doanh

(HBĐT) - Những năm qua, ngành Ngân hàng tỉnh Hòa Bình đã chủ động, tích cực đầu tư vốn tín dụng ngân hàng cho nền kinh tế, đặc biệt là đáp ứng các nhu cầu vốn cho sản xuất, kinh doanh (SX-KD) của  doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh, góp phần phát triển KT-XH của địa phương.

WB cảnh báo về triển vọng kinh tế toàn cầu đến năm 2030

WB cho biết GDP của kinh tế toàn cầu sẽ chậm lại trên diện rộng và việc không thể đảo ngược quá trình này sẽ tác động sâu sắc đến khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu và giảm đói nghèo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục