(HBĐT) - Công ty TNHH Midori Apparel Việt Nam Hòa Bình hoạt động tại KCN Lương Sơn, được thành lập năm 2011. Là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Công ty chuyên sản xuất, gia công trang phục bảo hộ lao động, quần áo thông thường, dụng cụ bảo hộ lao động và mũ bảo hộ lao động. Nhà máy của Công ty có quy mô sản xuất 1,3 - 1,5 triệu sản phẩm/năm, diện tích toàn bộ nhà xưởng 30.000 m2. Ngay từ khi thành lập đến nay, Công ty luôn quan tâm thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ).


Công ty TNHH Midori Apparel Việt Nam Hòa Bình trang bị đầy đủ  phương tiện bảo vệ cá nhân, đảm bảo an toàn cho công nhân trong quá trình sản xuất.

Đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt, Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết: Hiện nay, Công ty có 1.250 lao động. Thực hiện các quy định về công tác ATVSLĐ, Công ty đã chú trọng xây dựng, cải thiện điều kiện làm việc của người lao động, qua đó nâng cao chất lượng sản phẩm, cung cấp các sản phẩm có chất lượng tốt nhất đáp ứng yêu cầu của khách hàng Việt Nam và các đối tác tiềm năng như: Mỹ, Nhật Bản, Singapore… Các sản phẩm của Công ty đều được khách hàng đánh giá chất lượng tốt, đảm bảo thời gian giao hàng đúng thời điểm, đơn đặt hàng không ngừng tăng. Từ năm 2017, Công ty đã thành lập Phòng ATLĐ theo quy định, triển khai nghiêm túc các quy định của Luật ATLĐ. Cùng với đó là việc xây dựng mới nội quy, quy trình vận hành máy, thiết bị, các biện pháp đảm bảo ATLĐ đối với tất cả máy móc sử dụng trong nhà máy. Hàng tuần, Công ty tổ chức đào tạo cho công nhân mới vào làm việc về các thao tác, kỹ thuật an toàn, nội quy an toàn và biện pháp đảm bảo an toàn trong lao động. 100% lao động được trang bị đầy đủ quần áo, giày, mũ, khẩu trang bảo hộ… Công ty tổ chức khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm, kết hợp khám, phát hiện bệnh nghề nghiệp cho người lao động. 

Đối với máy móc thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về ATLĐ như xe nâng, thang máy, Công ty tiến hành kiểm định định kỳ theo quy định về kiểm định đối với mỗi loại thiết bị và khai báo đầy đủ cho Sở LĐ-TB&XH theo quy định. Từ những ngày đầu thành lập, Công ty đã ký tham gia bảo hiểm tai nạn lao động cho tất cả người lao động. Tháng 5 hàng năm, Công ty tổ chức đo kiểm môi trường lao động, dựa trên kết quả đó để điều chỉnh yếu tố môi trường, đồng thời lên kế hoạch bồi dưỡng bằng hiện vật theo quy định. Năm 2018, kết quả đo kiểm môi trường cho thấy, môi trường lao động của Công ty đã đảm bảo theo quy định. 

Bên cạnh đó, Công ty Midori đặc biệt chú trọng ứng dụng sáng kiến, khoa học kỹ thuật vào hoạt động sản xuất, cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao hiệu suất, chất lượng lao động. Trong đó đã thành lập một bộ phận cải tiến, có nhiệm vụ vừa tham gia sản xuất, vừa nghiên cứu tìm hiểu các phương pháp cải tiến trong sản xuất sao cho giảm tối đa chi phí, tăng năng suất, giảm sức lao động; cải tiến trong việc lắp đặt thêm các thiệt bị túi đựng rác nhỏ, được gắn trên tất cả các máy may để giảm thiểu thời gian thu gom, nhặt rác của người lao động; giảm thiểu phát sinh bụi bẩn ảnh hưởng đến môi trường lao động...
Công ty đã thành lập và phát huy vai trò hoạt động của tổ chức Công đoàn chăm lo tới quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động, tổ chức tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, Luật Doanh nghiệp, Luật Thuế, lao động, tiền lương, bảo hiểm, môi trường; các quy định về PCCC, ATVSLĐ… Từ đầu năm đến nay,  Công ty không để xảy ra tai nạn lao động. Với việc thực hiện tốt Luật ATLĐ đã góp phần quan trọng để Công ty Midoro có sự phát triển toàn diện, luôn hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch hàng năm, duy trì mức thu nhập ổn định 5,5 triệu đồng/người/tháng. Năm 2017, Công ty được Cục ATLĐ, Bộ LĐ-TB&XH tặng thưởng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác ATVSLĐ. 


                                                                        Hương LanCác tin khác


Doanh nghiệp trong xu thế kinh tế xanh

Trong những năm qua, Ðảng, Nhà nước rất quan tâm và tích cực thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững. Qua đó, ban hành nhiều chính sách định hướng phát triển kinh tế theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng và hiệu quả đầu tư, chú trọng thu hút các dự án chất lượng cao. Tuy nhiên trên thực tế, ở Việt Nam, xu hướng phát triển kinh tế xanh mới chỉ đang ở xuất phát điểm.

Huyện Lạc Sơn khai thác tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Với tổng diện tích tự nhiên trên 58,7 nghìn ha, huyện Lạc Sơn có 24 đơn vị hành chính, trên 15 vạn dân, gồm nhiều dân tộc cùng sinh sống. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện đến hết năm 2022 là 19,32%, có 10 xã đã về đích nông thôn mới. Tuy không thuộc vùng động lực của tỉnh nhưng huyện Lạc Sơn có những tiềm năng, lợi thế riêng để phát triển, như về giao thông có tuyến đường 12B đấu nối với quốc lộ 6 và đường Hồ Chí Minh đi qua. Tiềm năng đất đai của huyện dồi dào, thuận lợi phát triển nông, lâm nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Dân số trong độ tuổi lao động chiếm trên 60%, hàng năm có gần 1.300 học sinh tốt nghiệp THPT tham gia vào lực lượng lao động.

Giữ đà tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh khó khăn

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn, kết quả tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước quý I năm 2023 ước tính đạt 3,32% so cùng kỳ khẳng định chính sách quản lý và điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương đã từng bước phát huy hiệu quả.

UBND tỉnh làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc

(HBĐT) - Sáng 29/3, đoàn công tác Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do ông Lee Sang Back, Tổng Giám đốc khu vực tư nhân tổ chức KOICA Hàn Quốc đã làm việc với UBND tỉnh về dự án Hợp tác công tư liên quan đến lĩnh vực giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng cộng thêm (REDD+). Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành.

Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục