(HBĐT) - Sở Công Thương vừa mở lớp bồi dưỡng kiến thức về hội nhập quốc tế cho đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức các Sở, ngành, đơn vị sự nghiệp công lập, các Hội được giao biên chế cấp tỉnh, huyện và cán bộ, công chức, viên chức trực thuộc Sở Công Thương, phòng Kinh tế & Hạ tầng các huyện, thành phố.Quang cảnh lớp bồi dưỡng kiến thức hội nhập kinh tế quốc tế. 

Tại lớp bồi dưỡng, học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về hội nhập quốc tế hiện nay, tập trung vào các nội dung: tình hình thế giới, khu vực và công tác đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta hiện nay; các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới; hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP); hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA)... Qua đó, cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh được nâng cao kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế liên quan các Hiệp định thương mại Việt Nam đang và sẽ tham gia - những cơ hội và thách thức; nắm bắt những nội dung cơ bản các cam kết mà Việt Nam đã ký kết, cơ hội và thách thức đối với cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp trong phát triển kinh tế của tỉnh. Đồng thời vận dụng thành công một số kiến thức vào hoạt động quản lý nhà nước của cán bộ, công chức.    

Bùi Minh

Các tin khác


Xã Tân Minh: Huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới

Là xã vùng cao, đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn, đến nay xã Tân Minh (Đà Bắc) mới đạt 12/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM). Địa phương đang tập trung huy động mọi nguồn lực, nỗ lực hoàn thành các tiêu chí còn lại để hoàn thành mục tiêu về đích NTM trong thời gian tới.

Thủ tướng phát lệnh khởi công mở rộng Nhà ga hành khách T2 Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài

Chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều 19/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải đã dự Lễ khởi công gói thầu xây dựng và cung cấp, lắp đặt thiết bị công trình mở rộng nhà ga hành khách T2, Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài - gói thầu chính và quan trọng nhất của dự án.

Huyện Lương Sơn: Học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực

Từ coi trọng thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị "về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, huyện Lương Sơn đã giải quyết kịp thời những vấn đề nổi cộm, vấn đề từ thực tiễn đặt ra của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Kiểm tra tiến độ dự án sử dụng vốn Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH tại huyện Yên Thủy, Lạc Sơn

Ngày 17/5, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra tiến độ thực hiện dự án sử dụng vốn Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH thuộc lĩnh vực y tế tại huyện Yên Thủy và Lạc Sơn.

Khơi thông vốn tín dụng phát triển kinh tế tập thể

Những năm qua, các hợp tác xã (HTX) trong tỉnh không ngừng đổi mới, phát triển và có đóng góp tích cực vào hầu hết các lĩnh vực kinh tế trên địa bàn tỉnh. Do vậy, việc khơi thông nguồn vốn tín dụng để phát triển kinh tế tập thể (KTTT) nói chung được xem như một giải pháp trợ lực cho nền kinh tế của tỉnh phát triển.

Nông dân Kim Bôi hối hả vào vụ thu hoạch dưa

Thời điểm này, nông dân ở các xã của huyện Kim Bôi tất bật vào vụ thu hoạch các loại dưa. Hàng năm, cùng với canh tác cây màu, việc đầu tư trồng các loại dưa lê, dưa chuột, dưa hấu, dưa bở... đã giúp bà con tận dụng được quỹ đất, nâng cao giá trị sản xuất trên một diện tích canh tác, góp phần chuyển dịch cơ cấu cây trồng ở địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục