(HBĐT) - Sở Công Thương vừa mở lớp bồi dưỡng kiến thức về hội nhập quốc tế cho đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức các Sở, ngành, đơn vị sự nghiệp công lập, các Hội được giao biên chế cấp tỉnh, huyện và cán bộ, công chức, viên chức trực thuộc Sở Công Thương, phòng Kinh tế & Hạ tầng các huyện, thành phố.Quang cảnh lớp bồi dưỡng kiến thức hội nhập kinh tế quốc tế. 

Tại lớp bồi dưỡng, học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về hội nhập quốc tế hiện nay, tập trung vào các nội dung: tình hình thế giới, khu vực và công tác đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta hiện nay; các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới; hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP); hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA)... Qua đó, cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh được nâng cao kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế liên quan các Hiệp định thương mại Việt Nam đang và sẽ tham gia - những cơ hội và thách thức; nắm bắt những nội dung cơ bản các cam kết mà Việt Nam đã ký kết, cơ hội và thách thức đối với cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp trong phát triển kinh tế của tỉnh. Đồng thời vận dụng thành công một số kiến thức vào hoạt động quản lý nhà nước của cán bộ, công chức.    

Bùi Minh

Các tin khác


Phó Bí thư Tỉnh ủy Ngô Văn Tuấn làm việc với Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh

(HBĐT) - Chiều 15/8, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh về kết quả thực hiện nhiệm vụ 8 tháng; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2019. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Oanh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể tỉnh và đại diện Hội Nông dân 11 huyện, thành phố.

Huyện Tân Lạc tổng kết 10 năm xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Ngày 15/8, UBND huyện Tân Lạc tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2010-2020.

Huyện Kỳ Sơn tổng kết 10 năm xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Ngày 15/8, UBND huyện Kỳ Sơn tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2010-2020.

Góp sức tạo nên những công trình kiến trúc độc đáo, ấn tượng

(HBĐT) - Kiến trúc sư (KTS) được ví như người thợ cả, người tạo ra công trình kiến trúc mới lạ, đẹp mắt. Ở tỉnh ta có một tổ chức hội tập hợp những người "thợ cả” này - Hội KTS tỉnh. Với đội ngũ 30 thành viên lành nghề, họ dành trọn tâm huyết để tạo nên những công trình kiến trúc phục vụ cho phát triển KT-XH của tỉnh.

Thẩm định xã Hiền Lương, Hào Lý đạt chuẩn nông thôn mới

(HBĐT) - Ngày 14/8, Hội đồng thẩm định và công nhận các xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) của tỉnh đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện Đà Bắc thẩm định 2 xã Hiền Lương và Hào Lý đạt chuẩn NTM năm 2019.

Huyện Cao Phong triển khai các biện pháp phòng, chống nứt quả trên cây cam

(HBĐT) - Qua khảo sát hiện nay, hầu hết các vườn cam trên địa bàn huyện Cao Phong xảy ra hiện tượng quả nứt vỏ. Theo dự báo, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, mùa mưa năm 2019, thời tiết diễn biến phức tạp, có thể mưa nhiều. Đây là điều kiện thuận lợi cho bệnh nứt vỏ phát triển và lan rộng. Nguyên nhân chủ yếu do chế độ chăm sóc không phù hợp, bón phân không cân đối, bón thừa đạm, lạm dụng các chất kích thích sinh trưởng trong chăm sóc, giữ quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục