(HBĐT) - Chiều 17/7, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH TP Hòa Bình tổ chức hội nghị đánh giá tình hình hoạt động quý II và triển khai nhiệm vụ quý III năm 2019.Thừa ủy quyền của Chủ tịch HĐQT Ngân hàng CSXH Việt Nam, lãnh đạo Ngân hàng CSXH tỉnh tặng giấy khen cho 2 cá nhân có nhiều đóng góp vào kết quả hoạt động của Ngân hàng CSXH tỉnh năm 2018. 

Đến hết tháng 6, tổng nguồn vốn hoạt động tín dụng chính sách đạt 137.096 triệu đồng, trong đó, vốn cân đối từ Ngân hàng CSXH T.Ư đạt 88.351 triệu đồng; vốn huy động tại địa phương 39.584 triệu đồng; vốn nhận ủy thác từ ngân sách địa phương 9.161 triệu đồng. Trong 6 tháng, doanh số cho vay đạt 14.962 triệu đồng với 669 lượt khách hàng vay vốn; doanh số thu nợ đạt 15.937 triệu đồng. Thành phố đang thực hiện 13 chương trình tín dụng với tổng dư nợ 95.192 triệu đồng với 5.111 khách hàng còn dư nợ. Một số chương trình chiếm tỷ trọng lớn như: NS&VSMT 36.549 triệu đồng; giải quyết việc làm 28.438 triệu đồng; học sinh sinh viên 12.913 triệu đồng... Nợ quá hạn trên địa bàn là 2.244 triệu đồng, chiếm 2,36% tổng dư nợ; nợ khoanh trên địa bàn 361 triệu đồng, chiếm 0,4% tổng dư nợ. Lãi tồn đọng chưa thu được là 634 triệu đồng. Với cơ chế tín dụng hiện hành, tổng dư nợ ủy thác qua các tổ chức chính trị - xã hội chiếm 99,2%. Toàn thành phố có 157 tổ tiết kiệm và vay vốn đang hoạt động tại 15 phường, xã, trong đó có 104 tổ không có nợ quá hạn. Qua đánh giá xếp loại có 99 tổ loại tốt, 24 tổ loại khá, 26 tổ loại trung bình và 8 tổ loại yếu.

Hội nghị đã thảo luận những hạn chế, tồn tại, nguyên nhân trong quý II và đề ra các nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp trong quý III như: vốn nhận ủy thác từ ngân sách địa phương đạt 100% kế hoạch giao tăng trưởng; vốn huy động các tổ chức cá nhân đạt trên 90% kế hoạch; tỷ lệ thu hồi nợ đến hạn đạt 85% trở lên; tỷ lệ nợ quá hạn dưới 1,5% tổng dư nợ; tỷ lệ thu lãi đạt 100% lãi phải thu, giảm 30% lãi tồn đọng so với lãi tồn cuối quý II/2019...
Nhân dịp này, 2 cá nhân có thành tích đóng góp vào kết quả hoạt động của Ngân hàng CSXH năm 2018 được Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH Việt Nam tặng giấy khen.

Đinh Thắng

Các tin khác


Thúc đẩy hoạt động dự án mô hình chăn nuôi lợn bản địa năm 2020

(HBĐT) - Ngày 10/12, Tiểu Ban Quản lý Dự án Jica - Satreps "Thành lập ngân hàng gen đông lạnh cho các giống lợn bản địa Việt Nam và phát triển hệ thống chăn nuôi bền vững để bảo vệ đa dạng sinh học" tỉnh Hòa Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết việc thực hiện Dự án năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

Cây ngô "thất thế", vùng cao Đà Bắc chuyển đổi mạnh cơ cấu cây trồng

(HBĐT) - Nhiều năm trước, cây ngô được lựa chọn là cây "xóa đói, giảm nghèo" ở vùng cao. Thế nhưng, khoảng 2 - 3 năm trở lại đây, vì nhiều nguyên do, ngô đã không còn là cây hàng hóa chủ lực. Tại một trong những vựa ngô của tỉnh là huyện vùng cao Đà Bắc, diện tích ngô 2 vụ từ trên 8.000 ha nay giảm còn khoảng 5.000 ha.

Trang bị kiến thức đảm bảo ATVSTP cho 80 cán bộ nòng cốt Hội nông dân

(HBĐT) - Chi cục ATVSTP, Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân vừa phối hợp tổ chức lớp tập huấn về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP). Tham dự tập huấn có 80 người là cán bộ nòng cốt và hội viên Hội nông dân các huyện, thành phố, các xã, thị trấn trong tỉnh.

Khai mạc "Tuần lễ nông sản, thực phẩm tỉnh Hòa Bình năm 2019" tại hệ thống Saigon Co.op Hà Nội

(HBĐT) - Sáng ngày 7/12, tại thủ đô Hà Nội, UBND tỉnh phối hợp với Liên hiệp HTX thương mại TP Hồ Chí Minh (Sài Gòn Co.op) tổ chức Tuần lễ "Nông sản, thực phẩm tỉnh Hòa Bình" tại đồng thời tại 5 Siêu thị Co.opmart của 3 quận trên địa bàn Hà Nội, từ 07-13/12/2019. Tham dự Lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; Lãnh đạo các Bộ, Ngành Trung ương và Hà Nội. Tỉnh ta có các đồng chí: Ngô Văn Tuấn, Phó bí thư Tỉnh ủy; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các sở ban ngành, UBND các huyện, thành phố và các tỉnh thành.

Nhãn hiệu tập thể mở ra cơ hội cho cam, bưởi Mường Động

(HBĐT) - Huyện Kim Bôi có nhiều tiềm năng về đất đai, lao động thích hợp cho việc phát triển cây có múi tạo chuyển dịch trong cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn. Sản xuất cây có múi của huyện đã hình thành được nhiều vùng sản xuất hàng hóa tập trung với quy mô lớn, an toàn đồng thời đã khẳng định được giá trị kinh tế cao, vượt trội so với các cây trồng khác trên địa bàn huyện. Sản phẩm cam Mường Động và bưởi Mường Động được chứng nhận nhãn hiệu tập thể là động lực rất lớn thu hút nguồn vốn đầu tư phát triển sản xuất, góp phần thúc đẩy KT-XH của huyện.  

Giữ gìn thương hiệu cam, bưởi

(HBĐT) - Chỉ dẫn địa lý cam Cao Phong và Nhãn hiệu tập thể "Bưởi đỏ Tân Lạc” được quản lý chặt từ giống, quy trình kỹ thuật, chất lượng VietGAP, ATVSTP cho việc sản xuất, bảo vệ thương hiệu và giữ vững lòng tin của người tiêu dùng. Trong đó phải kể đến vai trò của các HTX tham gia tích cực trong công tác sản xuất và kinh doanh sản phẩm; quản lý lô gô, tem, nhãn và chất lượng sản phẩm cũng như quảng bá về thương hiệu cam Cao Phong, bưởi đỏ Tân Lạc đến mọi vùng miền trong cả nước.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục