(HBĐT) - Trong bối cảnh đề án sáp nhập huyện Kỳ Sơn với TP Hòa Bình đang được gấp rút triển khai; dự án đường Hòa Lạc - Hòa Bình mới được hoàn thành, giao cắt với quốc lộ 6 ngay đầu thị trấn Kỳ Sơn là cú "hích” mạnh mẽ tới nhu cầu nhà ở, nhất là phân khúc đất nền khu vực trung tâm huyện Kỳ Sơn đối với nhiều người dân có nhu cầu ở thực cũng như giới đầu cơ bất động sản.Một góc dự án đất nền khu dân cư đầm Cống Tranh (Kỳ Sơn).

Thực tế hiện nay, trên địa bàn trung tâm huyện Kỳ Sơn, dự án khu dân cư đầm Cống Tranh, thị trấn Kỳ Sơn đang là tâm điểm trong phân khúc đất nền được khá nhiều người dân lẫn nhà đầu tư đặc biệt quan tâm. Dự án được đánh giá sở hữu một vị trí trung tâm, có lợi thế hạ tầng đồng bộ, tiếp giáp quốc lộ 6, cách không xa ngã ba đường Hòa Bình - Hòa Lạc. Ngoài phân khúc đất nền phục vụ nhu cầu ở của người dân, dự án còn có lợi thế kinh doanh bậc nhất trong thời gian gần đây tại khu vực trung tâm của huyện.  Dự án khu dân cư đầm Cống Tranh, thị trấn Kỳ Sơn (Kỳ Sơn) đang đón nhiều cư dân mới.

Dự án khu dân cư đầm Cống Tranh có diện tích gần 2,1 ha với tổng số 220 lô đất liền kề. Hạ tầng, thủ tục pháp lý của dự án đã được hoàn thiện.  Mỗi lô đất đều có sổ đỏ, khách hàng sẽ được sang tên ngay khi ký hợp đồng mua bán. Đợt 1 của dự án này đã có trên 40% số lô được bán, nhiều khách hàng đã xây dựng nhà. Giá đất nền trong dự án khu dân cư đầm Cống Tranh được đánh giá khá "bình dân” so với lợi thế nổi bật về vị trí. Hiện, dự án đang được mở bán đợt 2 với giá chỉ từ 5 triệu đồng/m2.

Theo chia sẻ của chủ đầu tư dự án khu dân cư đầm Cống Tranh, khách hàng có xu hướng đầu tư vào đất nền đều có những phân tích về tài chính, tiềm năng, tính toán phù hợp lộ trình đầu tư. Huyện Kỳ Sơn là cửa ngõ của TP Hoà Bình, tới đây sẽ được sáp nhập vào TP Hòa Bình, nằm trong vùng động lực kinh tế, giao thông thủy bộ thuận lợi giúp cho lĩnh vực bất động sản khởi sắc. 


Vị trí đắc địa của dự án khu dân cư đầm Cống Tranh, thị trấn Kỳ Sơn (Kỳ Sơn). 

Khu dân cư đầm Cống Tranh ẩn chứa nhiều tiềm năng với hàng loạt dự án nghỉ dưỡng của các tập đoàn lớn đầu tư. Cách Hà Nội 30 phút di chuyển và 5 phút tới trung tâm TP Hòa Bình, dự án có mức giá trung bình 5 triệu đồng/m2, thấp hơn nhiều so với mặt bằng khu vực từ 9 triệu đồng/m2. Giá bán này được đánh giá có thể tăng lên 30% vào cuối năm 2020. Với cơ sở hạ tầng đồng bộ, toàn bộ các lô đất tại dự án đầm Cống Tranh đã được cấp sổ đỏ, khách hàng hoàn toàn yên tâm về tính pháp lý cũng như tính thanh khoản của dự án.


Đang có nhu cầu và tìm hiểu đầu tư vào đất nền tại Hòa Bình, anh Nguyễn Sỹ Lực (Hà Nội) cho rằng: Khi mua dự án đất nền, tôi quan tâm tới địa phương có tốc độ phát triển và tiềm năng về vị trí địa lý, được đầu tư về hạ tầng vì mức giá sẽ còn tăng cao trong tương lai. Vị trí là yếu tố quan trọng tạo nên giá trị và là cơ sở để xác định tỷ suất sinh lời của sản phẩm bất động sản. Lựa chọn dự án có vị trí tốt đồng nghĩa với việc tài sản đầu tư có tiềm năng phát triển. Chọn dự án có đầu tư, hoàn thiện hạ tầng và toàn bộ thủ tục pháp lý là ưu tiên số 1.

Theo anh Lực chia sẻ, việc anh tìm hiểu và cân nhắc đầu tư vào đất nền tại Kỳ Sơn là vì vị trí khu dự án không quá xa với trung tâm Hà Nội. Với mức giá như hiện nay và tiềm lực tài chính của mình, anh có thể cân nhắc mua gộp lô và tin tưởng giá trị sẽ ngày một tăng khi huyện Kỳ Sơn được sáp nhập về TP Hòa Bình, chắc chắn sẽ mang lại lợi nhuận.

Bên cạnh đó, khu dân cư đầm Cống Tranh còn hưởng lợi từ việc tuyến cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư và sẽ được hoàn thành trong thời gian không xa.

Hồng Trung

Các tin khác


Tổng giá trị sản xuất ngành nông nghiệp theo giá so sánh ước đạt trên 4.100 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo số liệu của Sở NN&PTNT, ước đến hết tháng 6/2020, tổng giá trị sản xuất ngành nông nghiệp theo giá so sánh ước đạt 4.170 tỷ đồng, vượt 3,95% so cùng kỳ, đạt 40,82% kế hoạch; tổng giá trị sản xuất ngành nông nghiệp cả năm ước đạt 10.200 tỷ đồng, vượt 5,7% so cùng kỳ, chiếm 83,2% cơ cấu ngành nông, lâm, thủy sản.

Sản phẩm OCOP huyện Cao Phong khẳng định uy tín, chất lượng với người tiêu dùng

(HBĐT) - Đồng chí Hồ Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Cao Phong cho biết: Năm 2019, huyện Cao Phong có 5 sản phẩm được UBND tỉnh công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP. Sản phẩm OCOP của huyện tự tin cạnh tranh với các sản phẩm cùng dòng tại một số thị trường khó tính. 

Cần quan tâm đầu tư, nâng cấp hạ tầng lưới điện nông thôn

(HBĐT) - Đến nay, ở các địa phương trên địa bàn tỉnh đều có lưới điện phủ khắp, với tỷ lệ 100% hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia. Tuy nhiên, hiện nay, hạ tầng lưới điện ở nhiều khu vực vùng sâu, vùng xa đã xuống cấp; thực trạng người dân phải dùng cột tre, gỗ kéo điện xa vài trăm mét vẫn còn phổ biến.

Điểm sáng xây dựng nông thôn mới của huyện Yên Thủy

(HBĐT) - "Xã Ngọc Lương được UBND tỉnh và huyện Yên Thủy chọn làm xã điểm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới. Xác định xây dựng NTM là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu, nên xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, ngành tổ chức triển khai đồng bộ các giải pháp. Bên cạnh đó, được sự đồng thuận, ủng hộ nhiệt tình, tích cực của Nhân dân, từ đó huy động được các nguồn lực từ Nhân dân, tạo thành các phong trào thi đua yêu nước, phong trào toàn dân chung sức xây dựng NTM” - đồng chí Lê Xuân Phương, Chủ tịch UBND xã Ngọc Lương (Yên Thủy) chia sẻ.

Công ty Thủy điện Hòa Bình sản lượng điện giảm trên 2,7 tỷ kwh

(HBĐT) - Năm 2019 và 6 tháng đầu năm nay, tình hình thủy văn diễn biến hết sức bất lợi, lượng nước về hồ thủy điện Hòa Bình thấp kỷ lục. Trong mùa lũ năm 2019, lượng nước về chỉ đạt 14,7 tỷ m3, bằng 47% so trung bình nhiều năm,  thấp nhất kể từ khi đưa công trình vào vận hành.

UBND tỉnh đánh giá tình hình thực hiện, giải ngân vốn đầu tư công

(HBĐT) - Chiều 10/7, UBND tỉnh tổ chức hội nghị nghe báo cáo tình hình thực hiện, giải ngân vốn đầu tư công (VĐTC) 6 tháng đầu năm, giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục