(HBĐT) - Trong bối cảnh đề án sáp nhập huyện Kỳ Sơn với TP Hòa Bình đang được gấp rút triển khai; dự án đường Hòa Lạc - Hòa Bình mới được hoàn thành, giao cắt với quốc lộ 6 ngay đầu thị trấn Kỳ Sơn là cú "hích” mạnh mẽ tới nhu cầu nhà ở, nhất là phân khúc đất nền khu vực trung tâm huyện Kỳ Sơn đối với nhiều người dân có nhu cầu ở thực cũng như giới đầu cơ bất động sản.Một góc dự án đất nền khu dân cư đầm Cống Tranh (Kỳ Sơn).

Thực tế hiện nay, trên địa bàn trung tâm huyện Kỳ Sơn, dự án khu dân cư đầm Cống Tranh, thị trấn Kỳ Sơn đang là tâm điểm trong phân khúc đất nền được khá nhiều người dân lẫn nhà đầu tư đặc biệt quan tâm. Dự án được đánh giá sở hữu một vị trí trung tâm, có lợi thế hạ tầng đồng bộ, tiếp giáp quốc lộ 6, cách không xa ngã ba đường Hòa Bình - Hòa Lạc. Ngoài phân khúc đất nền phục vụ nhu cầu ở của người dân, dự án còn có lợi thế kinh doanh bậc nhất trong thời gian gần đây tại khu vực trung tâm của huyện.  Dự án khu dân cư đầm Cống Tranh, thị trấn Kỳ Sơn (Kỳ Sơn) đang đón nhiều cư dân mới.

Dự án khu dân cư đầm Cống Tranh có diện tích gần 2,1 ha với tổng số 220 lô đất liền kề. Hạ tầng, thủ tục pháp lý của dự án đã được hoàn thiện.  Mỗi lô đất đều có sổ đỏ, khách hàng sẽ được sang tên ngay khi ký hợp đồng mua bán. Đợt 1 của dự án này đã có trên 40% số lô được bán, nhiều khách hàng đã xây dựng nhà. Giá đất nền trong dự án khu dân cư đầm Cống Tranh được đánh giá khá "bình dân” so với lợi thế nổi bật về vị trí. Hiện, dự án đang được mở bán đợt 2 với giá chỉ từ 5 triệu đồng/m2.

Theo chia sẻ của chủ đầu tư dự án khu dân cư đầm Cống Tranh, khách hàng có xu hướng đầu tư vào đất nền đều có những phân tích về tài chính, tiềm năng, tính toán phù hợp lộ trình đầu tư. Huyện Kỳ Sơn là cửa ngõ của TP Hoà Bình, tới đây sẽ được sáp nhập vào TP Hòa Bình, nằm trong vùng động lực kinh tế, giao thông thủy bộ thuận lợi giúp cho lĩnh vực bất động sản khởi sắc. 


Vị trí đắc địa của dự án khu dân cư đầm Cống Tranh, thị trấn Kỳ Sơn (Kỳ Sơn). 

Khu dân cư đầm Cống Tranh ẩn chứa nhiều tiềm năng với hàng loạt dự án nghỉ dưỡng của các tập đoàn lớn đầu tư. Cách Hà Nội 30 phút di chuyển và 5 phút tới trung tâm TP Hòa Bình, dự án có mức giá trung bình 5 triệu đồng/m2, thấp hơn nhiều so với mặt bằng khu vực từ 9 triệu đồng/m2. Giá bán này được đánh giá có thể tăng lên 30% vào cuối năm 2020. Với cơ sở hạ tầng đồng bộ, toàn bộ các lô đất tại dự án đầm Cống Tranh đã được cấp sổ đỏ, khách hàng hoàn toàn yên tâm về tính pháp lý cũng như tính thanh khoản của dự án.


Đang có nhu cầu và tìm hiểu đầu tư vào đất nền tại Hòa Bình, anh Nguyễn Sỹ Lực (Hà Nội) cho rằng: Khi mua dự án đất nền, tôi quan tâm tới địa phương có tốc độ phát triển và tiềm năng về vị trí địa lý, được đầu tư về hạ tầng vì mức giá sẽ còn tăng cao trong tương lai. Vị trí là yếu tố quan trọng tạo nên giá trị và là cơ sở để xác định tỷ suất sinh lời của sản phẩm bất động sản. Lựa chọn dự án có vị trí tốt đồng nghĩa với việc tài sản đầu tư có tiềm năng phát triển. Chọn dự án có đầu tư, hoàn thiện hạ tầng và toàn bộ thủ tục pháp lý là ưu tiên số 1.

Theo anh Lực chia sẻ, việc anh tìm hiểu và cân nhắc đầu tư vào đất nền tại Kỳ Sơn là vì vị trí khu dự án không quá xa với trung tâm Hà Nội. Với mức giá như hiện nay và tiềm lực tài chính của mình, anh có thể cân nhắc mua gộp lô và tin tưởng giá trị sẽ ngày một tăng khi huyện Kỳ Sơn được sáp nhập về TP Hòa Bình, chắc chắn sẽ mang lại lợi nhuận.

Bên cạnh đó, khu dân cư đầm Cống Tranh còn hưởng lợi từ việc tuyến cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư và sẽ được hoàn thành trong thời gian không xa.

Hồng Trung

Các tin khác


Đồng hành cùng doanh nghiệp trong sản xuất - kinh doanh, đóng góp thiết thực cho mục tiêu xây dựng tỉnh Hòa Bình phát triển

Bùi Văn Khánh
 Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh
(HBĐT) - Ngày 13/10/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết thư gửi giới Công - Thương Việt Nam, bức thư có đoạn "… Hiện nay, "Công - Thương cứu quốc đoàn" đang hoạt động để làm được nhiều việc ích lợi quốc dân. Tôi rất hoan nghênh và mong đợi nhiều kết quả tốt. Trong lúc các giới khác trong quốc dân ra sức hoạt động để giành lấy nền hoàn toàn độc lập của nước nhà thì giới Công thương phải hoạt động để xây dựng một nền kinh tế và tài chính vững vàng và thịnh vượng…”.

BIDV - khẳng định vị thế hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư phát triển

(HBĐT) - Tại lễ kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 và tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu tỉnh Hòa Bình lần thứ IV, năm 2019, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Hòa Bình (BIDV Hòa Bình) đã được vinh danh. Đây là sự ghi nhận xứng đáng với một ngân hàng đã và đang khẳng định vị thế hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư phát triển.

Hướng tới mục tiêu phát triển “Thương hiệu Hoàng Sơn”

(HBĐT) - Đẩy mạnh thi công xây dựng, hoàn thiện các dự án lớn, nhỏ trong và ngoài tỉnh đảm bảo chất lượng về kỹ, mỹ thuật. Tiếp tục đầu tư thực hiện các dự án thương mại, du lịch dịch vụ, thể thao, khu đô thị sinh thái; đồng thời vươn rộng địa bàn đầu tư kinh doanh và thi công các dự án điện vào khu vực phía Nam, đảm bảo phát triển hệ thống năng lượng sạch. Tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, cung cấp kịp thời, đầy đủ VLXD cho các công trình và chủ động ký kết hợp đồng kinh tế với các đối tác sản xuất hàng Việt Nam uy tín, chất lượng...

Công ty CP bất động sản An Thịnh Hòa Bình phát huy vai trò trong thu hút đầu tư

(HBĐT) - Công ty CP Bất động sản An Thịnh Hòa Bình (Công ty An Thịnh) là doanh nghiệp có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, khu đô thị, kinh doanh bất động sản, khách sạn, du lịch... Với mục tiêu, chiến lược kinh doanh dựa trên tiềm lực sẵn có, những năm qua, Công ty An Thịnh đã có bước phát triển không ngừng, ngày càng khẳng định thương hiệu, uy tín trên thị trường xây dựng và bất động sản.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục