(HBĐT) - Trong bối cảnh đề án sáp nhập huyện Kỳ Sơn với TP Hòa Bình đang được gấp rút triển khai; dự án đường Hòa Lạc - Hòa Bình mới được hoàn thành, giao cắt với quốc lộ 6 ngay đầu thị trấn Kỳ Sơn là cú "hích” mạnh mẽ tới nhu cầu nhà ở, nhất là phân khúc đất nền khu vực trung tâm huyện Kỳ Sơn đối với nhiều người dân có nhu cầu ở thực cũng như giới đầu cơ bất động sản.Một góc dự án đất nền khu dân cư đầm Cống Tranh (Kỳ Sơn).

Thực tế hiện nay, trên địa bàn trung tâm huyện Kỳ Sơn, dự án khu dân cư đầm Cống Tranh, thị trấn Kỳ Sơn đang là tâm điểm trong phân khúc đất nền được khá nhiều người dân lẫn nhà đầu tư đặc biệt quan tâm. Dự án được đánh giá sở hữu một vị trí trung tâm, có lợi thế hạ tầng đồng bộ, tiếp giáp quốc lộ 6, cách không xa ngã ba đường Hòa Bình - Hòa Lạc. Ngoài phân khúc đất nền phục vụ nhu cầu ở của người dân, dự án còn có lợi thế kinh doanh bậc nhất trong thời gian gần đây tại khu vực trung tâm của huyện.  Dự án khu dân cư đầm Cống Tranh, thị trấn Kỳ Sơn (Kỳ Sơn) đang đón nhiều cư dân mới.

Dự án khu dân cư đầm Cống Tranh có diện tích gần 2,1 ha với tổng số 220 lô đất liền kề. Hạ tầng, thủ tục pháp lý của dự án đã được hoàn thiện.  Mỗi lô đất đều có sổ đỏ, khách hàng sẽ được sang tên ngay khi ký hợp đồng mua bán. Đợt 1 của dự án này đã có trên 40% số lô được bán, nhiều khách hàng đã xây dựng nhà. Giá đất nền trong dự án khu dân cư đầm Cống Tranh được đánh giá khá "bình dân” so với lợi thế nổi bật về vị trí. Hiện, dự án đang được mở bán đợt 2 với giá chỉ từ 5 triệu đồng/m2.

Theo chia sẻ của chủ đầu tư dự án khu dân cư đầm Cống Tranh, khách hàng có xu hướng đầu tư vào đất nền đều có những phân tích về tài chính, tiềm năng, tính toán phù hợp lộ trình đầu tư. Huyện Kỳ Sơn là cửa ngõ của TP Hoà Bình, tới đây sẽ được sáp nhập vào TP Hòa Bình, nằm trong vùng động lực kinh tế, giao thông thủy bộ thuận lợi giúp cho lĩnh vực bất động sản khởi sắc. 


Vị trí đắc địa của dự án khu dân cư đầm Cống Tranh, thị trấn Kỳ Sơn (Kỳ Sơn). 

Khu dân cư đầm Cống Tranh ẩn chứa nhiều tiềm năng với hàng loạt dự án nghỉ dưỡng của các tập đoàn lớn đầu tư. Cách Hà Nội 30 phút di chuyển và 5 phút tới trung tâm TP Hòa Bình, dự án có mức giá trung bình 5 triệu đồng/m2, thấp hơn nhiều so với mặt bằng khu vực từ 9 triệu đồng/m2. Giá bán này được đánh giá có thể tăng lên 30% vào cuối năm 2020. Với cơ sở hạ tầng đồng bộ, toàn bộ các lô đất tại dự án đầm Cống Tranh đã được cấp sổ đỏ, khách hàng hoàn toàn yên tâm về tính pháp lý cũng như tính thanh khoản của dự án.


Đang có nhu cầu và tìm hiểu đầu tư vào đất nền tại Hòa Bình, anh Nguyễn Sỹ Lực (Hà Nội) cho rằng: Khi mua dự án đất nền, tôi quan tâm tới địa phương có tốc độ phát triển và tiềm năng về vị trí địa lý, được đầu tư về hạ tầng vì mức giá sẽ còn tăng cao trong tương lai. Vị trí là yếu tố quan trọng tạo nên giá trị và là cơ sở để xác định tỷ suất sinh lời của sản phẩm bất động sản. Lựa chọn dự án có vị trí tốt đồng nghĩa với việc tài sản đầu tư có tiềm năng phát triển. Chọn dự án có đầu tư, hoàn thiện hạ tầng và toàn bộ thủ tục pháp lý là ưu tiên số 1.

Theo anh Lực chia sẻ, việc anh tìm hiểu và cân nhắc đầu tư vào đất nền tại Kỳ Sơn là vì vị trí khu dự án không quá xa với trung tâm Hà Nội. Với mức giá như hiện nay và tiềm lực tài chính của mình, anh có thể cân nhắc mua gộp lô và tin tưởng giá trị sẽ ngày một tăng khi huyện Kỳ Sơn được sáp nhập về TP Hòa Bình, chắc chắn sẽ mang lại lợi nhuận.

Bên cạnh đó, khu dân cư đầm Cống Tranh còn hưởng lợi từ việc tuyến cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư và sẽ được hoàn thành trong thời gian không xa.

Hồng Trung

Các tin khác


Kiểm kê thử nghiệm tài sản công tới hết ngày 10/6

Theo thông tin Bộ Tài chính chiều 23/5, Bộ vừa có văn bản hướng dẫn việc triển khai kiểm kê thử nghiệm tài sản công tại một số cơ quan, tổ chức, đơn vị, tài sản kết cấu hạ tầng do Nhà nước đầu tư, quản lý.

UBND tỉnh kiểm tra tiến độ công trình Trung tâm Y tế huyện Cao Phong

Ngày 23/5, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã làm việc, kiểm tra tiến độ thi công công trình Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Cao Phong. Tham gia cùng đoàn có lãnh đạo các sở, ngành, UBND huyện Cao Phong.

Thủ tướng yêu cầu khánh thành đường dây 500 kV mạch 3 trước ngày 30/6

Sáng nay (23/5), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp về thúc đẩy tiến độ dự án đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối và tình hình bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm năm 2024 và các năm tiếp theo.

Xã Nhuận Trạch - dân vận khéo trong giải phóng mặt bằng

Trên địa bàn xã Nhuận Trạch đang triển khai 9 dự án, trong đó có 1 dự án trọng điểm của tỉnh. Để đảm bảo đúng tiến độ các công trình, dự án, xã tăng cường phối hợp cùng nhà đầu tư, các phòng, ban liên quan làm tốt công tác giải phóng mặt bằng (GPMB). "Công tác dân vận trong GPMB bằng được cấp ủy, chính quyền xã xác định là giải pháp trọng tâm, cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện đồng bộ, hiệu quả”- đồng chí Phùng Thanh Sơn, Bí thư Đảng ủy xã Nhuận Trạch khẳng định.

Tập huấn điều tra thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Từ ngày 22 - 25/5, Cục Thống kê tỉnh tổ chức tập huấn điều tra, thu thập thông tin về thực trạng KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) năm 2024. 

Phòng, chống thiên tai - không để bị động, bất ngờ

Là địa bàn từng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, biến đổi khí hậu, trước mùa mưa lũ, Ban Chỉ huy (BCH) Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự (PCTT-TKCN&PTDS) tỉnh đã chỉ đạo các địa phương chủ động xây dựng phương án PCTT nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản của nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục