(HBĐT) - Ngày 11/2, Cục Thuế tỉnh tổ chức giao ban đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 1 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác các tháng tiếp theo năm 2022.


Cục Thuế tỉnh triển khai nhiệm vụ công tác tháng 2 và các tháng tiếp theo của năm 2022.

Tháng 1/2022, thu NSNN trên địa bàn tỉnh thực hiện 624,8 tỷ đồng, đạt 17,4% dự toán Chính phủ, đạt 10,3% dự toán HĐND, đạt 35,3% dự toán quý I/2022, bằng 165,4% so với cùng kỳ năm 2021.

Với phương châm thúc đẩy mạnh mẽ, tạo khí thế phấn khởi ngay từ đầu năm, phấn đấu thực hiện thắng lợi toàn diện các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra của năm 2022. Tại buổi giao ban, lãnh đạo Cục Thuế tỉnh chỉ đạo toàn ngành tập trung thực hiện các nhiệm vụ sau: Lãnh đạo các đơn vị chỉ đạo, quán triệt đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tuyệt đối không lơ là, chủ quan với dịch Covid-19. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của các cơ quan chức năng. Khẩn trương xử lý công việc ngay từ những ngày làm việc đầu tiên sau Tết Nguyên đán. Không tổ chức các hoạt động du xuân làm ảnh hưởng đến công việc, thời giờ làm việc và công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tập trung tham mưu với lãnh đạo Cục và chính quyền địa phương trong việc chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách năm 2022 đã được Chính phủ và HĐND tỉnh giao (6.095 tỷ đồng). Tham mưu triển khai giao dự toán phấn đấu thu cho các đơn vị; bám sát tình hình, diễn biến của dịch bệnh để phân tích, đánh giá, chủ động xây dựng các phương án thu phù hợp từng tháng, quý trong năm. Tăng cường công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế, tập trung triển khai hiệu quả các chính sách hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đặc biệt là việc giảm thuế GTGT theo Nghị quyết số 43 của Quốc hội và Nghị định số 15 của Chính phủ theo tinh thần Công điện số 01 và 02 của Tổng cục Thuế. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai dịch vụ thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính trong thực hiện thủ tục hành chính về đất đai đối với hộ gia đình, cá nhân trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. Đẩy mạnh công tác quản lý thuế đối với hoạt động mua bán, cung cấp hàng hóa, dịch vụ trên nền tảng số đối với doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh…


Văn Hồng Quý  (Cục thuế Hòa Bình)

Các tin khác


Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Tăng trưởng xanh trông vào nguồn vốn tư nhân

Dự kiến từ nay đến năm 2030 ngân sách nhà nước chỉ đáp ứng tối đa 30% nhu cầu vốn tăng trưởng xanh cho doanh nghiệp. Do đó, cần có cơ chế thúc đẩy chương trình tín dụng xanh từ các tổ chức tài chính trong và ngoài nước, tạo điều kiện thuận lợi cho các công cụ tài chính xanh.

Trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu “Rượu Mai Hạ”

(HBĐT) - Ngày 28/3, tại xã Mai Hạ, UBND huyện Mai Châu tổ chức lễ công bố, trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu (CNNH) "Rượu Mai Hạ” cho sản phẩm rượu của huyện Mai Châu.

Ngành Ngân hàng kết nối hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất – kinh doanh

(HBĐT) - Những năm qua, ngành Ngân hàng tỉnh Hòa Bình đã chủ động, tích cực đầu tư vốn tín dụng ngân hàng cho nền kinh tế, đặc biệt là đáp ứng các nhu cầu vốn cho sản xuất, kinh doanh (SX-KD) của  doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh, góp phần phát triển KT-XH của địa phương.

WB cảnh báo về triển vọng kinh tế toàn cầu đến năm 2030

WB cho biết GDP của kinh tế toàn cầu sẽ chậm lại trên diện rộng và việc không thể đảo ngược quá trình này sẽ tác động sâu sắc đến khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu và giảm đói nghèo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục