Đồng chí Quách Thế Hùng, PCT UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong hoạt động khuyến công.

Đồng chí Quách Thế Hùng, PCT UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong hoạt động khuyến công.

(HBĐT) - Ngày 16/3, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện Nghị định số 134/2004/NĐ-CP ngày 9/6/2004 của Chính phủ về khuyến khích phát triển công nghiệp nông thôn và sơ kết 2 năm thực hiện Quyết định số 136/2007/QĐ-TTg ngày 20/8/2007 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt chương trình khuyến công Quốc gia đến năm 2012. Dự hội nghị có đại diện Cục Công nghiệp địa phương, Bộ Công thương; lãnh đạo các sở, ngành chức năng; UBND các huyện, thành phố. Đồng chí Quách Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị..

 

Nghị định số 134 và Quyết định số 136 được triển khai ở tỉnh ta đã mang lại hiệu quả thiết thực, tạo điều kiện thuận lợi khuyến khích các tổ chức, cá nhân thuộc mọi thành phần kinh tế tham gia đầu tư, mở rộng ngành nghề, lĩnh vực, quy mô sản xuất, góp phần làm tăng giá trị sản xuất công nghiệp bình quân đạt 28%/năm, trong đó giá trị sản xuất công nghiệp ở khu vực nông thôn tăng 50,35%/năm. Một số huyện, thành phố đã chủ động trích ngân sách hỗ trợ khuyến khích CN-TTCN phát triển và mang lại hiệu quả thiết thực. Qua 5 năm triển khai ( 2004-2009) với tổng kinh phí trên 4,2 tỷ đồng đã có 107 cơ sở sản xuất CN-TTCN được hỗ trợ kinh phí khuyến công, trên 5.800 lao động được đào tạo nghề, truyền nghề, phát triển nghề và nâng cao tay nghề, 70% số lao động sau đào tạo có việc làm với thu nhập từ 800.000-1.200.000 đồng /người/tháng

 

Hội nghị đã ghi nhận nhiều ý kiến liên quan đến các vấn đề về năng lực, chất lượng đội ngũ làm công tác khuyến công cơ sở yếu và thiếu; kinh phí hoạt động hạn chế; chương trình khuyến công chưa được triển khai sâu rộng; công tác đào tạo nghề chưa đáp ứng được yêu cầu trước mắt và lâu dài; đầu ra cho sản phẩm CN-TTCN còn khó khăn…

 

Đồng chí Quách Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp thu các ý kiến phát biểu, đồng thời cho rằng, các chương trình khuyến khích phát triển công nghiệp nông thôn đã góp phần dịch cơ cấu kinh tế, lao động, nâng cao đời sống cho người dân ở khu vực nông thôn. Về định hướng hoạt động khuyến công trong thời gian tới, đồng chí đề nghị: Cần tăng cường sự phối hợp giữa các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động khuyến công; đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cán bộ làm công tác khuyến công; tổ chức lồng ghép hiệu quả các nguồn vốn thúc đẩy CN-TTCN phát triển; tổ chức tốt các các nội dụng của chương trình khuyến công Quốc gia và khuyến công địa phương.

 

Nhân dịp này, UBND tỉnh, Bộ Công thương, Sở Công thương đã tặng bằng khen và giấy khen cho những tập thể, cá nhân có những đóng góp xứng đáng cho phát triển CN- TTCN nông thôn

 

                                                              Lê Chung.

Các tin khác


Gỡ “nút thắt” nền kinh tế từ việc giảm thuế VAT ở tất cả các ngành

Tại Kỳ họp lần thứ 5, Quốc hội khóa XV, một trong nội dung được các đại biểu quan tâm là Chính phủ đang trình Quốc hội giảm thuế VAT từ 10% xuống còn 8% đối với một số hàng hóa, dịch vụ. Tuy nhiên, trong bối cảnh khó khăn hiện nay, nhiều đại biểu cho rằng nên mở rộng chính sách giảm thuế này với tất cả hàng hóa, dịch vụ thay vì chỉ giới hạn đối với một số ngành, lĩnh vực.

UBND huyện Lương Sơn xử phạt chủ đầu tư, yêu cầu dừng thi công dự án khu đô thị Đông Trường Sơn 

(HBĐT) - Ngày 26/5, UBND huyện Lương Sơn ban hành Quyết định số 904 xử phạt hành chính 40 triệu đồng đối với Công TNHH Legacy Riverside, số nhà 01, ngõ 21, đường Phạm Văn Đồng, tiểu khu 13, thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn vì đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Khởi công xây dựng công trình chưa có mặt bằng được bàn giao, thiếu mặt bằng xây dựng theo tiến độ dự án khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Đông Trường Sơn tại huyện Lương Sơn.

Thông báo kết thúc niên vụ Cam Cao Phong 2022 – 2023

(HBĐT) - UBND huyện Cao Phong vừa ban hành Công văn số 1120 gửi các cơ quan thông tấn báo chí T.Ư và địa phương, các sở, ngành trong tỉnh thông báo kết thúc niên vụ Cam Cao Phong 2022 – 2023.

Thúc đẩy công nghiệp chế biến sâu thủy sản

Trong tháng 5/2023, kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt 900 triệu USD, giảm 14,4% so với cùng kỳ năm 2022 và các mặt hàng chủ lực đều giảm sâu từ tháng 4, như cá tra giảm 52%, tôm sụt giảm 35%, cá ngừ giảm 38% và mực bạch tuộc giảm 11%...

Bàn giao cơ quan có thẩm quyền dự án đầu tư xây dựng và cải tạo đường giao thông

(HBĐT) - Ngày 30/5, Bộ GTVT và UBND tỉnh tổ chức bàn giao cơ quan có thẩm quyền Dự án đầu tư xây dựng  đường Hòa Lạc - Hòa Bình và cải tạo, nâng cấp Quốc lộ (QL) 6 đoạn Xuân Mai - Hòa Bình theo hình thức BOT. Các đồng chí: Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GTVT; Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

Triển vọng phát triển cây nha đam tại xã Nhân Mỹ

(HBĐT) - Với kinh nghiệm nhiều năm xây dựng và phát triển mô hình vườn ao chuồng, bà Bùi Thị Lý ở xóm Ào U, xã Nhân Mỹ (Tân Lạc) đã chuyển đổi nhiều giống cây trồng, từ lúa nước đến các loại rau, củ, quả. Nhận thấy tiềm năng của cây nha đam có thể đem lại hiệu quả kinh tế cao, bà Lý mạnh dạn đầu tư phát triển giống cây này tại địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục