Các dự án đầu tư triển khai trên địa bàn tỉnh cơ bản đảm bảo phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của tỉnh

Các dự án đầu tư triển khai trên địa bàn tỉnh cơ bản đảm bảo phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của tỉnh

(HBĐT) - Thực hiện công tác quản lý, sử dụng đất đai một cách hiệu quả, chặt chẽ, tiết kiệm theo quy định của Luật đất đai. Trong những năm qua, Sở Tài nguyên - Môi trường (TNMT) đã phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố thực hiện công tác rà soát tiến độ thực hiện các dự án và tham mưu cho UBND tỉnh thu hồi đất các đơn vị chậm tiến độ, không triển khai đầu tư.

 

Sở TNMT đã giao đất cho 643 lượt tổ chức với diện tích 4657,9ha; cho 329 lượt tổ chức thuê đất với diện tích 8.276,4ha. Đơn vị cũng đã thực hiện ký hợp đồng thuê đất và điều chỉnh hợp đồng thuê đất cho 258 tổ chức; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 359 tổ chức sử dụng đất với diện tích 16.188,03ha. Rà soát 36 dự án chậm triển khai với diện tích sử dụng là 720,78ha. Đã đề xuất, trình UBND tỉnh thu hồi đất của 14 dự án với diện tích 458,12ha.

 

Ngoài ra, Sở  cũng đã phối hợp với các sở, ngành tiến hành nhiều đợt thanh tra, kiểm tra các dự án đầu tư được Nhà nước giao đất, thuê đất trên địa bàn tỉnh. Đã kiểm tra xử lý 11 trường hợp tổ chức cho thuê đất sai thẩm quyền; 7 trường hợp sử dụng đất không đúng mục đích; 03 trường hợp không có hồ sơ quản lý sử dụng đất; 14 trường hợp không ký hợp đồng thuê đất, không thực hiện nghĩa vụ tài chính. Sở  đã báo cáo, đề nghị với UBND tỉnh thu hồi đất của 13 đơn vị với tổng diện tích là 283,6ha.

 

                                                                                             

                                                                                          Mạnh Hùng

Các tin khác


Khối thi đua doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư ký kết thi đua năm 2023

(HBĐT) - Sáng 24/3, Khối thi đua các doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình - khát vọng vươn xa

(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân (DN) tỉnh là thành viên của Hiệp hội Nữ DN Việt Nam, thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình. CLB hoạt động với mong muốn tập hợp, kết nối tạo sự đoàn kết trong cộng đồng các nữ DN trên địa bàn tỉnh, cùng nhau chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ nhau, góp phần nâng cao năng lực của từng doanh nghiệp do phụ nữ làm lãnh đạo.

Huyện Tân Lạc: Đẩy mạnh chương trình "Mỗi xã một sản phẩm"

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), thời gian qua, huyện Tân Lạc đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương. Qua đó từng bước nâng cao giá trị hàng nông sản, phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng hiệu quả, bền vững.

Huyện Lạc Thủy thu ngân sách Nhà nước đạt trên 26% dự toán

(HBĐT) - Bám sát các chỉ tiêu nghị quyết HĐND huyện giao, ngay từ đầu năm, huyện Lạc Thủy tập trung thực hiện nhiều biện pháp tăng cường nguồn thu, chống thất thu ngân sách.

Măng Kim Bôi lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng

(HBĐT) - Sản phẩm măng Kim Bôi của Công ty CP Kim Bôi vừa lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng, doanh nghiệp phát triển vững mạnh, thương hiệu vàng Việt Nam, sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2023.

Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục