Theo trang web của báo Bưu điện Bangkok, Bộ trưởng Thương mại Thái Lan, bà Porntiva Nakasai, ngày 5/8 cho biết sẽ thảo luận với người đồng cấp Việt Nam về kế hoạch thành lập một công ty buôn bán gạo chung của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Cuộc thảo luận dự kiến sẽ diễn ra tại hội nghị các Bộ trưởng kinh tế ASEAN (AEM) tổ chức tại Việt Nam từ ngày 20-27/8 tới.

Bà Porntiva cho biết thêm rằng các Bộ trưởng Thương mại Lào và Campuchia đã đề nghị Thái Lan và Việt Nam, hai nước sản xuất gạo lớn của thế giới, nắm vai trò chủ đạo trong việc triển khai chương trình nêu trên.

Năm 2009, tại Hội nghị AEM được tổ chức ở thủ đô Bangkok, Thái Lan đã đề xuất thành lập một công ty buôn bán gạo chung, gồm các nước sản xuất gạo chủ đạo của ASEAN, nhằm thúc đẩy giao dịch và bình ổn giá gạo.

Theo bà Porntiva, kế hoạch trên chưa tiến triển vì một số nước không có đủ kho dự trữ gạo và nhà máy xay xát. Bà cho biết sẽ tiếp tục đưa những vấn đề này ra thảo luận tại Hội nghị AEM ở Việt Nam để thúc đẩy chương trình này./.

 

                                                                             Theo TTXVN

Các tin khác


Tăng cường các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý các hoạt động “tín dụng đen”

(HBĐT) - Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khánh vừa ký ban hành Công văn số 1694/UBND-NVK, ngày 28/9/2023 chỉ đạo việc tăng cường các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý các hoạt động "tín dụng đen” (TDĐ).

Nỗ lực thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước

(HBĐT) - Tiếp tục nỗ lực thực hiện mục tiêu thu ngân sách nhà nước (NSNN), những tháng cuối năm 2023, các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp kiểm soát chặt chẽ nguồn thu, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất - kinh doanh (SXKD), đẩy nhanh giải quyết các thủ tục về đấu giá quyền sử dụng đất.

Doanh nghiệp đón xu hướng mới

Biến đổi khí hậu đang gây ra nhiều hậu quả nặng nề đối với cuộc sống con người trong quy mô toàn cầu. Cùng đó, dịch COVID-19 bùng phát đã khiến người tiêu dùng suy nghĩ và lựa chọn nhiều hơn về sống xanh, lối sống bền vững.

Xăng giảm giá mạnh, có loại giảm gần 1.000 đồng/lít

Sau chuỗi ngày tăng giá, từ 15 giờ ngày 2/10, xăng giảm giá mạnh theo xu hướng thế giới, xăng RON95 giảm 906 đồng/lít, xuống mức 24.842 đồng/lít.

Thành phố Hà Nội ủy quyền cho cấp huyện quyết định giá đất

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4905/QĐ-UBND về việc ủy quyền cho ủy ban nhân dân cấp huyện quyết định giá đất cụ thể và quyết định thành lập Hội đồng thẩm định giá đất cụ thể làm căn cứ tính tiền bồi thường, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục