Mỗi năm, TTXTTM&DL phối hợp tổ chức nhiều hội chợ thương mại, quảng bá hàng hóa đến người tiêu dùng

Mỗi năm, TTXTTM&DL phối hợp tổ chức nhiều hội chợ thương mại, quảng bá hàng hóa đến người tiêu dùng

(HBĐT) - Được thành lập chưa lâu, nhưng sự bắt nhập trong quản lý và vận hành của cán bộ, viên chức Trung tâm xúc tiến thương mại và du lịch (Sở Công thương Hòa Bình) đã được thể hiện rõ nét. Những thành tích mà đơn vị đã đạt được trong thời gian qua luôn có dấu ấn của phong trào thi đua yêu nước.

 

Trung tâm xúc tiến thương mại và du lịch (TTXTTM&DL) được thành lập ngày 28/5/2005 và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 11/2006. Hiện đơn vị chỉ có 7 cán bộ, viên chức. Với nhiệm vụ chính là tổ chức triển khai các hoạt động về công nghệ thông tin trong phạm vi của Ngành, tham mưu phục vụ công tác điều hành của Sở và hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Tiến hành kết nối, trao đổi thông tin với các mạng thông tin của Chính Phủ, Bộ Công thương, Cục xúc tiến thương mại, UBND tỉnh và các trung tâm khác trong cả nước. Tham gia phát hành các ấn phẩm thông tin trong lĩnh vực TM-DL... Đồng thời tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại du lịch như: Hội chợ, triển lãm, hội thảo,... cho các đơn vị có cơ hội kết nối giao thương. Cung cấp các dịch vụ công như: Dịch vụ tư vấn kinh doanh, dịch vụ cung cấp thông tin cho các doanh nghiệp tại địa phương, mở các lớp tập huấn về kiến thức Hội nhập kinh tế Quốc tế…

 

Những năm qua, công tác thi đua khen thưởng luôn được Trung tâm xác định là nhiệm vụ quan trọng để hoàn thành kế hoạch đề ra. Hàng năm, thực hiện nghiêm túc các phong trào thi đua do cơ quan Sở, Chi bộ, Công đoàn và đơn vị phát động. Điển hình là các phong trào thi đua: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; thực hành tiết kiệm, phòng, chống tham nhũng, lãng phí; xây dựng cơ quan đạt chuẩn văn hoá; cải cách hành chính...

 

Ông Hoàng Xuân Tiến, Phó giám đốc TTXTTM&DL cho biết: Nếu không có các phong trào thi đua thì sẽ không khích lệ được tinh thần hăng say lao động và hoàn thành công việc của anh em. Mọi người đều hiểu rằng, tham gia các phong trào thi đua không chỉ giúp nâng cao năng suất, chất lượng hoạt động chuyên môn mà chính từ các phong trào thi đua những cá nhân, tập thể xuất sắc được phát hiện và trở thành nhân tố chính của đơn vị.

 

Các phong trào thi đua đã thực sự là đòn bẩy tạo nên sức mạnh tổng hợp để Trung tâm hoàn thành những mục tiêu đề ra. Trong mấy năm qua, đặc biệt năm 2009 và những tháng đầu năm 2010 này, mặc dù vẫn chịu tác động bất thuận của khủng hoảng kinh tế, nhưng cán bộ, viên chức trong Trung tâm vẫn vươn lên hoàn thành nhiệm vụ và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Trung tâm thường xuyên triển khai kế hoạch thương mại điện tử đến các đơn vị, địa phương liên quan, đồng thời tổ chức giới thiệu về các thị trường trong và ngoài nước có tiềm năng. Ngoài ra, Trung tâm còn tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất mở rộng thị trường... 

Mặc dù lực lượng mỏng, nhưng được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Sở, sự đoàn kết, năng động thực hiện tốt các phong trào thi đua, thời gian qua Trung tâm đã gặt hái được nhiều thành công. Tiêu biểu như: thực hiện thành công việc tổ chức Hội chợ Thương mại Hoà Bình 2009; Phối hợp với Công ty Cổ phần Quảng cáo thương mại và hội chợ Quốc tế Vinaco và Phòng công thương 2 huyện: Mai Châu, Kỳ Sơn làm tốt công tác triển khai tổ chức Hội chợ thương mại văn hoá. Trung tâm còn tổ chức, dẫn đoàn các doanh nghiệp tỉnh Hoà Bình tham dự Hội chợ hàng CN-TTCN khu vực Bắc Trung Bộ năm 2010 được tổ chức tại Thanh Hoá, Hội chợ Quốc tế Hà nội Expo 2010... Đáng kể nhất là Chương trình “Đưa hàng Việt về nông thôn” tại 2 huyện Lạc Sơn và Kim Bôi vào cuối tháng 6/2010.

 

 Với những kết quả đó, nhiều năm liền Trung tâm được nhận Bằng khen của UBND tỉnh, Giấy khen của ngành Công Thương là tập thể lao động xuất sắc, tập thể lao động tiên tiến...

 

 

                                                                                    Hải Yến

 

 

Các tin khác


Xã Tân Minh: Huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới

Là xã vùng cao, đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn, đến nay xã Tân Minh (Đà Bắc) mới đạt 12/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM). Địa phương đang tập trung huy động mọi nguồn lực, nỗ lực hoàn thành các tiêu chí còn lại để hoàn thành mục tiêu về đích NTM trong thời gian tới.

Thủ tướng phát lệnh khởi công mở rộng Nhà ga hành khách T2 Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài

Chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều 19/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải đã dự Lễ khởi công gói thầu xây dựng và cung cấp, lắp đặt thiết bị công trình mở rộng nhà ga hành khách T2, Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài - gói thầu chính và quan trọng nhất của dự án.

Huyện Lương Sơn: Học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực

Từ coi trọng thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị "về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, huyện Lương Sơn đã giải quyết kịp thời những vấn đề nổi cộm, vấn đề từ thực tiễn đặt ra của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Kiểm tra tiến độ dự án sử dụng vốn Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH tại huyện Yên Thủy, Lạc Sơn

Ngày 17/5, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra tiến độ thực hiện dự án sử dụng vốn Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH thuộc lĩnh vực y tế tại huyện Yên Thủy và Lạc Sơn.

Khơi thông vốn tín dụng phát triển kinh tế tập thể

Những năm qua, các hợp tác xã (HTX) trong tỉnh không ngừng đổi mới, phát triển và có đóng góp tích cực vào hầu hết các lĩnh vực kinh tế trên địa bàn tỉnh. Do vậy, việc khơi thông nguồn vốn tín dụng để phát triển kinh tế tập thể (KTTT) nói chung được xem như một giải pháp trợ lực cho nền kinh tế của tỉnh phát triển.

Nông dân Kim Bôi hối hả vào vụ thu hoạch dưa

Thời điểm này, nông dân ở các xã của huyện Kim Bôi tất bật vào vụ thu hoạch các loại dưa. Hàng năm, cùng với canh tác cây màu, việc đầu tư trồng các loại dưa lê, dưa chuột, dưa hấu, dưa bở... đã giúp bà con tận dụng được quỹ đất, nâng cao giá trị sản xuất trên một diện tích canh tác, góp phần chuyển dịch cơ cấu cây trồng ở địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục