Cty CP Đầu tư Anh Kỳ được đầu tư vay vốn từ Ngân hàng N&PTNT tỉnh mở rộng kinh doanh dịch vụ, đáp ứng đa dạng các mặt hàng.

Cty CP Đầu tư Anh Kỳ được đầu tư vay vốn từ Ngân hàng N&PTNT tỉnh mở rộng kinh doanh dịch vụ, đáp ứng đa dạng các mặt hàng.

(HBĐT) - Phòng tín dụng của Hội sở Ngân hàng NN&PTNT Hòa Bình trong những năm qua đã có nhiều cố gắng trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ, qua đó góp phần không nhỏ vào tăng trưởng chung của toàn hệ thống.

 

Thực hiện chức năng và nhiệm vụ được giao, trong nhiều năm qua, Phòng Tín dụng Ngân hàng NN&PTNT tỉnh có chức năng tham mưu, giúp việc cho Ban Giám đốc chỉ đạo điều hành và các nghiệp vụ như tín dụng, bảo lãnh, thông tin, phòng ngừa và xử lý rủi ro tín dụng đồng thời trực tiếp thực hiện kinh doanh tại Hội sở. Hiện nay, tập thể phòng Tín dụng có 9 cán bộ, nhân viên lao động quản lý cho vay gần 30 khách hành thuộc các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố với tổng số vốn cho vay lên đến gần 300 tỷ đồng, chiếm 1/10 tổng số vốn cho vay của cả hệ thống Ngân hàng NN&PTNT tỉnh. Mặc dù còn những khó khăn nhất định có thể do khách quan đem lại, song, những đầu tư mang tính chất kịp thời trong những năm qua đã tạo điều kiện cho khá nhiều doanh nghiệp vượt qua được khó khăn, đảm bảo sản xuất kinh doanh theo chiều hướng bền vững. Cụ thể, những doanh nghiệp được vay đầu tư trên nhiều lĩnh vực từ sản xuất, kinh doanh cho đến xây lắp đã và đang có tăng trưởng khá và đóng góp không nhỏ vào ngân sách Nhà nước như: Công ty CP Nông sản Hòa Bình, Công ty CP đầu tư và phát triển Anh Kỳ, Công ty CP Xây dựng Phương Đông… Ngoài ra, một trong những nhiệm vụ hàng đầu của Phòng Tín dụng như đầu mối tham mưu đề xuất với Giám đốc các Chi nhánh xây dựng chiến lược khách hàng tín dụng, phân loại khách hàng và đề xuất các chính sách ưu đãi đối với từng loại khách hàng nhằm mở rộng theo hướng đầu tư tín dụng khép kín từ sản xuất, chế biến, tiêu thụ và gắn tín dụng sản xuất, lưu thông, tiêu dùng. Thông qua đó, khá nhiều doanh nghiệp trên địa bàn trong tỉnh cũng được vay vốn với nguồn vốn đủ đảm bảo sản xuất kinh doanh hiệu quả.  

 

Bà Phạm Thị Viên, Phó Giám đốc Ngân hàng NN&PTNT tỉnh cho biết: Nhìn chung, công tác đầu tư vốn của cả hệ thống trong đó có phòng Tín dụng Hội sở luôn bán sát mục tiêu phát triển kinh tế của địa phương cùng hoạt động kinh doanh của ngành. Nguồn vốn tín dụng chủ yếu tập trung cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn cùng các chương trình phát triển kinh tế của tỉnh và cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ vay vốn làm ăn có hiệu quả.

 

Thực tế, vai trò hoạt động tín dụng luôn là xương sống trong hệ thống Ngân hàng. Bởi vậy, hoạt động của phòng Tín dụng trong những năm qua đã đóng góp không nhỏ vào sự tăng trưởng chung của cả hệ thống ngân hàng NN&PTNT tỉnh nhà. Tính đến đầu tháng 9/2010, tổng dư nợ đầu tư tín dụng của của toàn chi nhánh, trong đó có phòng Tín dụng Hội sở đạt 2.932 đồng, tăng bình quân trên 25% năm; nợ xấu được giới hạn đáng kể, từ nhóm 3 đến nhóm 5 chiếm khoảng 2,5% trong tổng dư nợ. 

 

Trong thời gian tới, phòng Tín dụng Hội sở tiếp tục thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ đượng giao. Trong đó, tập trung bám sát tình hình phát triển kinh tế của địa phương, tích cực phát triển quan hệ khách hàng, tiếp cận các dự án, các doanh nghiệp nhỏ và vừa để xem xét, thẩm định, cho vay vốn. Quan đó tạo điều kiện cho các doanh nghiệp chủ động về vốn, tăng cường hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động và đóng góp đáng kể vào ngân sách Nhà nước.

 

 

                                                                          Hồng Trung

 

Các tin khác


Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình - khát vọng vươn xa

(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân (DN) tỉnh là thành viên của Hiệp hội Nữ DN Việt Nam, thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình. CLB hoạt động với mong muốn tập hợp, kết nối tạo sự đoàn kết trong cộng đồng các nữ DN trên địa bàn tỉnh, cùng nhau chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ nhau, góp phần nâng cao năng lực của từng doanh nghiệp do phụ nữ làm lãnh đạo.

Huyện Tân Lạc: Đẩy mạnh chương trình "Mỗi xã một sản phẩm"

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), thời gian qua, huyện Tân Lạc đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương. Qua đó từng bước nâng cao giá trị hàng nông sản, phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng hiệu quả, bền vững.

Huyện Lạc Thủy thu ngân sách Nhà nước đạt trên 26% dự toán

(HBĐT) - Bám sát các chỉ tiêu nghị quyết HĐND huyện giao, ngay từ đầu năm, huyện Lạc Thủy tập trung thực hiện nhiều biện pháp tăng cường nguồn thu, chống thất thu ngân sách.

Măng Kim Bôi lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng

(HBĐT) - Sản phẩm măng Kim Bôi của Công ty CP Kim Bôi vừa lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng, doanh nghiệp phát triển vững mạnh, thương hiệu vàng Việt Nam, sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2023.

Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Quản lý chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) tổ chức hội nghị bàn tròn cấp tỉnh tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại. 4 năm qua, chương trình được triển khai tại một số xã ở 2 huyện Tân Lạc, Lạc Thủy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục